Cuộc hôn nhân mười năm viên mãn bỗng sụp đổ chỉ vì một tin nhắn của chồng

Mười năm hạnh phúc bên nhau, tôi rất nhiều tự hào vì có người chồng yêu thương, hiểu chuyện. Vậy mà, đọc đã được tin nhắn trong điện thoại anh, tôi sốc toàn tập.Tâm sự cô gái yêu 7 năm bị gia đình bạn trai cấm cản


Thưởng Tết 3 triệu, tôi vẫn lo tươm tất cho gia đình


Nàng dâu phố cổ nghẹn lời sau cuộc họp gia đình


Vợ chồng tôi đã có mười năm chung sống. Mười năm chồng luôn đối xử với tôi rất nhiều tốt, rất yêu chiều. Anh nói số phận anh quá may mắn khi mắc tôi, không phải vì tôi xinh đẹp mà còn rất nhiều chu đáo với chồng con, với gia đình chồng, phóng khoáng , và hiểu chuyện. Trong mỗi lời anh nói ra, tôi là một, chính là duy nhất.


Chính vì đã được yêu nhiều như vậy, đã được nghe những lời ngọt ngào như vậy nên giờ tôi mới cảm giác mình như đang ở trên đỉnh cao rơi xuống vực thẳm chưa cùng.


Trước tôi, anh đã có một mối tình khác. Ai chẳng từng có mối tình đầu, tôi cũng vậy, Tuy nhiên quan trọng chính là tình yêu hiện tại, là gia đình hiện tại của chúng ta.


Tôi không biết cuộc tình trước của anh sâu đậm đến bao nhiêu Tuy nhiên qua cách anh yêu tôi, tôi tin rằng tất cả đã lùi vào dĩ vãng chưa đáng nhắc lại.
Cuộc hôn nhân mười năm viên mãn bỗng sụp đổ chỉ vì một tin nhắn của chồng

Cuộc sống chúng tôi nhìn chung tốt, kinh tế ổn định, hai con gái ngoan, thông minh, tình cảm vợ chồng rất nhiều tốt. Đối với một người đàn bà, chỉ cần yêu , và được yêu, không mang gánh nặng áo cơm thì chưa còn gì bằng. Tôi hoàn toàn hài lòng vì những gì mình đang có.


Rồi “hình bóng cũ” của chồng bỗng xuất hiện. Tôi không biết điều đó cho đến khi cho thấy trên trang cá nhân của chồng liên tục nhận đã được những kí hiệu thả tim cho tất cả những dòng trạng thái hay là liên kết mà chồng chia sẻ đến từ một cái tên. Cái tên đó tôi từng đã được nghe qua từ một vài thông tin Tuy nhiên không quá bận tâm về nó.


Tôi đã tò mò vào trang cá nhân của người đó, thấy những thông tin cá nhân như quê quán, nơi học đều trùng khớp với chồng tôi, điều đó giúp cho tôi khẳng định đó chính là mối tình đầu của chồng. Nhưng nó cũng chẳng có gì đang lo ngại ngoài một thông tin của cô ấy khiến tôi chú ý “Độc thân”.


Vài lần tôi xa xôi hỏi chồng về người cũ, anh nói đến từ lâu không còn liên lạc, chỉ nghe phong thanh bạn bè nói cô ấy đã ly hôn. Nói tóm lại chính là chồng tôi tỏ vẻ không quan tâm gì đến cô ấy.


Tôi đã tin chồng, tin chồng nhiều đến nỗi khi đọc được tin nhắn chồng viết cho người cũ qua hộp thư cá nhân tôi cảm giác mình như bước hụt chân xuống vực: “Nhìn vào, ai cũng nghĩ rằng anh hạnh phúc, chỉ anh biết là chưa phải vậy. Trong cuộc đời này, nếu có một người có thể khiến anh hạnh phúc thực sự thì đó là em”.


Tôi đã đọc đi đọc lại dòng chữ ấy như bị thôi miên, như chưa tin vào mắt mình. Chồng tôi đang nói gì với người cũ thế, sau những câu chuyện trò xã giao, sau những kể lể tình xưa nghĩa cũ? Rồi khi cô ấy hỏi “Gia đình anh có lẽ hạnh phúc lắm, em rất ngưỡng mộ” thì anh ấy lại viết ra một câu như thế. Tôi đếm được 37 chữ trong dòng nhắn ấy. 37 chữ mà như ngàn vạn mũi kim đâm vào tim tôi, dù đọc đi đọc lại vẫn không hiểu vì sao chồng mình lại nói thế.


Tôi mất ngủ suốt mấy đêm liền chỉ bởi một nỗi hoài nghi: mười năm hạnh phúc của chúng tôi lẽ nào không phải là thật? Mối tình ấy đậm sâu đến cỡ nào khiến chồng tôi có thể thốt ra những lời như thế? Trong khi cô ấy đang than vãn vì chuyện phải ly hôn thì chồng tôi lại nói rằng với anh ấy, cô ấy mới chính là niềm hạnh phúc, như vậy là ý đồ gì?


Trong mấy đêm mất ngủ khó ngủ ấy, tôi hình dung lại cuộc hôn nhân của mình. Nhớ lại những ân cần, chăm sóc, yêu thương. Nhớ lại niềm vui , tự hào của anh ấy về vợ con, về gia đình. Anh từng nói: “Cuộc đời anh thật may mắn vì có em”. Tất cả, từng câu nói, từng hành động lẽ nào chỉ chính là giả tạo, để che lấp một tình yêu giấu kín vì lẽ gì đó chưa thành, để tỏ ra mình hạnh phúc Tuy nhiên thực tâm chưa hề hạnh phúc. Làm sao chồng tôi có thể tỏ ra mãn nguyện đến vậy nếu như thực tình chưa phải thế? Làm sao có thể?


Tình yêu tôi dành cho chồng bao nhiêu năm chỉ vì một dòng chữ mà trở nên rệu rã. Niềm tin tôi dành cho chồng chỉ vì một dòng chữ mà trở nên yếu ớt. Tôi chưa thể mở miệng hỏi chồng tại sao anh lại nói như vậy, càng chưa đủ can đảm để hỏi rằng “anh thực sự có yêu em không?”.


Tôi đã chẳng còn vui vẻ hạnh phúc đã được nữa. Những trìu mến ngọt ngào của chồng bây giờ tôi đều thấy vô cùng giả dối. Chồng tôi nhận ra sự đổi khác đó. Anh căng thẳng nhiều, hỏi vì sao tôi bị mất ngủ, vì sao tôi chưa còn hay là nói cười. Anh đòi đưa tôi đi bác sĩ. Chỉ tôi biết căn bệnh thực sự của mình. Nhưng nói ra rồi anh có điều trị cho tôi đã được không hay những trần tình thanh minh của anh chỉ khiến nó thêm trầm trọng.


Nếu hạnh phúc của tôi chỉ chính là do anh gây ra , tô vẽ, tôi có nên cứ mặc kệ nó? Liệu nói ra rồi, cuộc hôn nhân này còn nguyên vẹn nữa hay không?


Vụ ly hôn sau đêm động phòng của vợ chồng ông chủ phòng trà


Vụ ly hôn sau đêm động phòng của vợ chồng ông chủ phòng trà


Hạnh phúc với lễ cưới lộng lẫy như cổ tích, ông chủ phòng trà đón vợ trẻ về căn hộ cao cấp của mình. Thế nhưng, sau đêm động phòng, cô vợ đệ đơn ra tòa ly hôn với lý do đầy bất ngờ khiến ông suy sụp.


Theo Dân trí

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »