Có nên cưới nếu nhà trai chỉ có mình chú rể ++ tamsublog

Tôi và anh đều qua tuổi 40 , và chúng tôi quen nhau hơn một năm nay. Tôi vẫn còn độc thân, anh đã đổ vỡ một lần do vợ anh ngoại tình khi anh đi thực hiện xa nhà. Họ đã ly hôn sau gần 10 năm ly thân, các con đều đã lớn, hai người âm thầm ly hôn vì 2 bên gia đình đều ngăn cản. Gia đình anh không muốn chúng tôi đến với nhau vì họ muốn anh với vợ cũ hàn gắn để giữ gia đình cho các cháu và chưa muốn anh theo đạo của tôi bởi anh là con trai trưởng. Anh sống tình cảm, rất yêu thương , và quan tâm tôi; anh luôn là người thực hiện lành trước khi chúng tôi có chuyện bất hòa , tự nguyện theo đạo của tôi vì thấy bình an khi đến nhà thờ. Tôi ngày càng yêu anh nhiều hơn dù giữa chúng tôi cũng có một số khác biệt về tính cách , và cách suy nghĩ, vì yêu nhau nên chúng tôi luôn tìm cách dung hòa.


Gia đình anh ở rất xa nhưng hay là gọi điện thoại để khuyên bảo lẫn dọa nạt tôi phải rời xa anh, nếu không họ cũng sẽ quậy. Anh rất giận gia đình những vẫn cố giữ hòa khí , giấu việc anh tiếp tục quen tôi để họ yên tâm. Anh nói sau này khi chuyện đã rồi, họ cũng sẽ phải chấp nhận thôi vì anh lớn tuổi rồi, có quyền quyết định cuộc sống của mình. Anh đã sống vì gia đình nhiều rồi.


Anh hỏi tôi có thể tổ chức một đám cưới đơn sơ mà phía anh chỉ có mình anh tham dự đã được không? Anh nghĩ quan trọng chính là cuộc sống sau này của hai đứa phải cố gắng thật hạnh phúc. Tôi rất nhiều thương anh, muốn sống hạnh phúc cùng anh suốt cuộc đời Tuy nhiên trong lòng cảm thấy có gì đó chưa bình an, chưa vui khi nghĩ đến việc chuẩn bị cho đám cưới. Tính tôi sống nội tâm và cũng thích sự đơn giản nhưng khi nghĩ đến sự khởi đầu đời sống hôn nhân chưa trọn vẹn lại thấy chênh vênh, lo lắng. Xin nhà khoa học , các độc giả có kinh nghiệm cho tôi lời khuyên. Chân thành cám ơn.


Lan


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Thân chào bạn!


Hôn nhân luôn chính là chuyện đại sự của mỗi người, vì vậy dễ hiểu nếu bạn có những căng thẳng trước khi bước vào, nhất chính là khi còn tồn tại bất đồng từ phía gia đình người yêu, khó có thể giải quyết ngày một ngày hai. Tuy nhiên, tôi thấy mừng khi bạn có một người ở bên quan tâm , sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của hai người.


Tôi xin bày tỏ sự đồng tình của mình với người bạn trai, rằng hôn nhân là mối quan hệ giữa hai người, việc quyết định hạnh phúc sau này cũng chính là những chọn lựa của hai bạn, chưa thuộc về những người xung quanh. Tuy nhiên, có một điều tôi nghĩ chúng ta cần phải thống nhất, đó chính là mối quan hệ giữa hai bạn và gia đình hai bên cũng sẽ có thể mang lại một số ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống sau này của hai vợ chồng. Việc tổ chức đám cưới chưa có sự ra mặt của họ hàng bên nhà chồng hay lựa chọn giấu giếm sẽ chỉ chính là cách giải quyết mang tính tạm thời, không mang hiệu quả nhất lâu dài.


Yếu tố quan trọng nhất, tác động trực tiếp đến quyết định của bạn vẫn là tình cảm của hai bạn và việc hai người cùng trò chuyện, lên một kế hoạch có lợi đôi bên. Theo những gì bạn chia sẻ, chồng tương lai có mong muốn sống vì hạnh phúc của bản thân, đây hoàn toàn là một nhu cầu đúng đắn. Anh ấy luôn biết phải làm những gì cụ thể để đạt được mong muốn cá nhân. Vì vậy tôi nghĩ hai bạn hoàn toàn có thể cùng nhau lên kế hoạch để có đã được sự an tâm , và hạnh phúc với dự định sắp tới. Đây có thể chính là một kế hoạch dài hạn, bắt đầu đến từ việc dần dần đáp ứng được những nhu cầu từ phía gia đình nhà bạn trai, tiến đến hòa giải khúc gặp giữa hai bên.


Tôi khuyến khích bạn lập mối quan hệ tốt với các con của bạn trai , có đã được sự chấp thuận của bọn trẻ với cuộc hôn nhân mới của bố. Bên cạnh đó, về vấn đề gia đình phản đối vì chưa muốn con trai theo đạo mà ảnh hưởng đến trách nhiệm của một trưởng nam, tôi nghĩ bạn , và bạn trai hoàn toàn có thể có được sự ủng hộ đến từ đạo Công giáo trong việc thờ cúng tổ tiên, do lệ này vẫn luôn chính là một phần thuộc giáo lý. Vì vậy điều này sẽ không tác động quá nhiều đến trách nhiệm của người bạn trai với họ hàng dòng tộc, sẽ cải thiện được mối quan hệ của hai bạn với gia đình nhà chồng.


Mong rằng tất cả những ý kiến ở trên tôi cung cấp cũng sẽ giúp bạn có thêm một nguồn tham khảo để nhìn nhận rõ được tình huống hiện tại của bản thân, từ đó đưa mình ra khỏi cảm giác thiếu bình an trong lòng, sẵn sàng đối mặt với bất cứ điều gì sẽ xảy đến trong tương lai. Chúc hai bạn luôn hài lòng , và hạnh phúc với những quyết định sắp tới.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »