Em sợ sẽ phải sống đồng sàng dị mộng

From: Thuy AnSent: Friday, July 06, 2007 4:31 PMTo: tamsu@vnexpress.netSubject: Hay hieu cho em nhe anh


Có phải chăng tình yêu chính là một dấu hỏi to tướng, mà con người ta phải tìm hiểu , khám phá cho đến một hơi thở cuối cùng để đến từ giã cuộc đời tìm vào một cõi hư vô.


Chia tay với mối tình đầu đầy trắc trở, áp lực từ mọi phía của gia đình , và xã hội, tôi đã cố gắng tìm quên trong công việc , và sẻ chia nỗi đau của mình với người bạn trai thân nhất mà trên đời này tôi may mắn có được. Anh luôn xuất hiện trong những lúc tôi khó khăn nhất, anh là niềm vui, là chỗ dựa tinh thần, chính là lẽ sống của đời tôi.


Chúng tôi đã quen biết nhau qua người bạn gái cùng thuê chung phòng trọ. Trải qua 2 năm anh đến với tôi bằng tình bạn, anh luôn an ủi động viên khi tôi suy sụp tinh thần, và lúc nào anh cũng cầu mong cho tôi đã được hạnh phúc bên người bạn trai thuở xưa.


Một năm sau khi chia tay với người bạn trai cũ của mình, tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần. Anh đã đến và an ủi động viên cho tôi thêm nghi lực sống, anh tốt với tôi vô cùng và đến từ đó tình thương của tôi đối với anh đã chuyển sang một tình cảm khác. Bây giờ tôi mới nhận biết rằng tôi đã rất yêu anh. Nhưng cuộc đời này thật trớ trêu, thật ngang trái. Tôi yêu anh càng nhiều thì anh lại càng xa lánh tôi, anh trốn tránh tình cảm mà tôi nguyện dành hết cho anh.


Anh vẫn thường bảo với tôi rằng chúng ta cũng sẽ chính là bạn tốt của nhau, anh sẽ mãi ở bên tôi khi tôi gặp khó khăn. Anh chưa muốn dối tôi khi tình yêu anh đã dành cho người con gái khác, mặc dầu anh biết rằng tình yêu đó không như anh mong muốn vì chỉ anh yêu người ta mà thôi.


Ông Kẹ của em ơi! Em yêu anh bằng tất cả lòng mình, hãy để cho em gọi anh như thế nhé! Dẫu biết rằng anh vẫn mãi không thuộc về em. Em hy vọng rằng một ngày nào đó anh cũng sẽ đọc đã được bài viết này , và anh cũng sẽ hiểu em hơn. Cái lỗi lầm mà em vấp phải chính là vì em quá tự tin ở bản thân mình, vì em vẫn chính là một cô gái ngoan hiền, lo học lo thực hiện để có được cuộc sống tốt đẹp hơn, và có rất nhiều người con trai khác ở xung quanh em, họ yêu thương chăm sóc , lo lắng cho em.


Nhưng tại sao em lại chọn một tình yêu không có thật, em lại đến với anh trong ảo ảnh xa vời khi anh chưa hề yêu em. Có lẽ em đã mù quáng phải chưa anh, em đã mong chờ trong tuyệt vọng vì em quá yêu anh.


Em sợ rằng khi lấy một ai đó chưa phải là anh thì em sẽ khổ rất nhiều. Vì em sống bên chồng mà cứ mơ về hình bóng khác. Bài thơ Hai sắc hoa tigôn viết về người phụ nữ đáng thương và tội nghiệp, cũng chính là lời tâm sự thật lòng em gửi đến cho anh.


“Chồng tôi vẫn biết tôi thương nhớ.Người ấy cho nên vẫn hững hờ.Tôi vẫn đi bên cạnh cuộc đời.Ái ân lạnh lẽo của chồng tôi.Mà từng thu chết từng thu chết.Vẫn giấu trong tim bóng một người”.


Em vẫn mong anh hãy suy nghĩ lại , và quay về bên em. Anh cũng đã từng nói với em rằng “trên đời này anh cũng có rất nhiều nhiều người phụ nữ đến với anh, nhưng em là người yêu thương , và căng thẳng cho anh nhất!”. Mà tại sao anh nỡ phụ tình em! Anh nói với tôi rằng anh cần có thời gian suy nghĩ vì trong tim anh vẫn không phai nhòa hình bóng cũ, vì anh không muốn dối tôi. Vậy tôi phải thực hiện sao? Có phải đó là lời đến từ chối khéo léo để tôi không phải đau lòng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »