Tâm sự: Rơi nước mắt khi phát hiện bí mật trong lần mẹ chồng nhập viện

Nghe chị họ chồng kể lại câu chuyện, tim tôi đau nhói, tôi khẽ rơi những giọt nước mắt tủi nhục.


Sau đêm `nóng bỏng` với nữ đồng nghiệp, tôi chưa biết mình đang đứng ở đâu


Món quà đến nhầm địa chỉ tố chồng ngoại tình


Lý do khiến chồng không chạm vào vợ suốt 30 ngày sau cưới


Chớp mắt một cái tôi đã lấy chồng đã được 5 năm. 5 năm qua, tình cảm của chúng tôi không bao giờ phai nhạt. Tuy nhiên, điều buồn nhất chính là chúng tôi không có con.
Rơi nước mắt khi phát hiện bí mật trong lần mẹ chồng nhập viện
Ảnh: Bixabay.com

Trong 1 đến 2 năm đầu tiên, chúng tôi tận hưởng cuộc sống vợ chồng son mật ngọt nên chẳng vội vàng gì chuyện con cái. Sau 2 năm đeo nhẫn, thấy đồng nghiệp cưới muộn hơn tôi giờ đã sinh con, tôi bắt đầu thấy sốt ruột , và đôi chút ghen tỵ với họ.


Chúng tôi đã đi đến bệnh viện nhiều lần để khám, chữa trị bệnh. Tôi cũng đã ăn rất nhiều nhiều chế độ để mau có con Tuy nhiên bụng tôi vẫn chẳng có gì thay đổi. Tôi chưa biết mình đã trùm chăn khóc bao nhiêu lần. Suốt 3 năm qua, tôi , và chồng đi khắp các bệnh viện, phòng khám, nhà thầy lang đến từ Bắc chí Nam, tiền chữa trị hiếm muộn của vợ chồng tôi đã lên tới hàng trăm triệu mà con vẫn chẳng đến với chúng tôi.


Nhiều khi tôi buồn bã, trầm uất, muốn ly hôn để trả tự do cho chồng Tuy nhiên anh ấy vẫn nắm tay tôi. Anh còn an ủi rằng cả 2 chúng tôi không có con cái cũng tốt, vẫn đã được sống tự do, không vướng bận gì. Trong lòng tôi còn yêu anh nên cứ ngần ngừ mãi, chẳng thể dứt khoát chia tay. Mẹ chồng thấy vậy cũng nhiều lần nói bóng gió khiến tôi rất chạnh lòng. Tôi biết chuyện đó nên cũng nhiều lần hạn chế mặt mẹ chồng.


Mấy hôm trước, mẹ chồng tôi lâm bệnh, phải nhập viện. Tôi với chồng hết sức căng thẳng nên cùng phân công lịch để luôn túc trực bên mẹ chồng. Hôm đó, tôi trông mẹ chồng suốt đêm, sáng thấy mệt mỏi, đờ đẫn nên đã xin nghỉ sáng hôm sau để nghỉ ngơi lấy lại sức.


Nằm ngủ được 2 tiếng, tôi dậy hầm gà cho mẹ chồng tẩm bổ. Trưa hôm đó, tôi mua thêm ít hoa quả rồi vội vàng vào bệnh viện thăm mẹ chồng. Đến nửa chừng, tôi bất ngờ mắc đã được chị Phương – chị họ của chồng trong bệnh viện. Thấy chị, tôi cũng chào hỏi vài câu nhưng không ngờ chị lại kéo tay tôi vào ghế đá ngồi nói chuyện.


Từ ngày lấy chồng, tôi chỉ giữ mối quan hệ xã giao chứ chưa thân thiết với họ hàng nhà chồng. Nay thêm việc tôi khó sinh nở, tôi biết họ coi tôi như cái gai trong mắt. Ai cũng đều đặt dấu hỏi về tôi.


“Em đừng vào vội, chị thấy mẹ em đang nói chuyện với thằng Khang (chồng tôi). Có vẻ bà đang bị kích động”, chị nói.


“Có chuyện gì thế chị?”, tôi hỏi


“Mẹ em lúc tỉnh lại, đang gào khóc buộc chồng em phải bỏ vợ. Nếu không bà chết cũng không nhắm mắt. Chắc bà cũng buồn vì vợ chồng em cưới nhau 5 năm rồi mà chưa có con”, chị Phương tiếp tục.


Nghe câu chuyện chị Phương kể, tôi dường như chết lặng. Không biết sao, nước mắt tôi cứ chảy ròng ròng. Tôi , và chị Phương từ trước đến giờ chưa hề thân thiết. Tôi nhớ trước khi cưới, chị Phương đã nhiều lần chê bai, phản đối chuyện hôn sự của chúng tôi. Tôi chưa hiểu sao chị ấy lại kể chuyện này cho tôi. Chắc chị muốn tôi sớm hiểu chuyện rồi buông tha cho em trai chị ấy.


Tôi lặng lẽ rời bệnh viện mà nước mắt cứ rơi mãi. Tôi nghĩ rằng cả nhà chồng đang quay lưng lại với tôi , và cuộc hôn nhân này sẽ chẳng đi đến đâu. Không biết tôi có nên chủ động đề nghị ly hôn hay là không. Tôi thực sự thấy buồn bã , và bất lực quá.


Say tình thôn nữ, phó giám đốc quyết vứt bỏ khối tài sản bạc tỷ


Say tình thôn nữ, phó giám đốc quyết vứt bỏ khối tài sản bạc tỷ


Khi kể câu chuyện này ra, tôi thấy mình thực sự bất lực. Tôi không còn cách nào để níu kéo cuộc hôn nhân này nữa.


Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn


Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn


Mẹ chồng tôi tuyên bố, nếu muốn ly hôn con trai con trai bà, tôi phải trả tiền ăn, ở đến từ ngày về thực hiện dâu đến nay là tròn 10 năm 6 tháng.


Hành động bất ngờ của người chồng ngay khi vợ hồi phục sau đám cháy


Hành động bất ngờ của người chồng ngay khi vợ hồi phục sau đám cháy


Một năm sau đám cháy, sau đợt tái khám, bác sỹ đánh giá tôi đã hoàn toàn hồi phục. Đưa tôi đi về, ở trên xe tôi thấy chồng nắm tay tôi mãi chưa thôi.


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »