Chi 30 triệu tiêu Tết, nàng dâu bị kiểm điểm chiều cuối năm

Tôi cứ nghĩ, với tâm huyết tôi bỏ ra sắm Tết, bố chồng cũng sẽ mỉm cười, mẹ chồng sẽ đi khắp xóm khoe khoang nhưng…Con dâu tím mặt vì mẹ chồng bắt chi 40 triệu đồng mua sắm Tết


Vợ nổi đóa thấy chai rượu rẻ tiền chồng mua biếu Tết bố vợ


Thưởng Tết 3 triệu, tôi vẫn lo tươm tất cho gia đình


Tôi sinh ra , lớn lên ở Hà Nội. Tốt nghiệp đại học tôi quen và yêu một chàng trai vùng Tây Bắc. 


Nhà anh đông người, bố mẹ thực hiện nông nên kinh tế khó khăn, mọi vật dụng trong gia đình đều cũ kỹ sơ sài. Tôi về làm dâu, phải cố gắng lắm mới có thể thích nghi. 


Tết năm nay, cũng chính là cái Tết đầu tiên của tôi ở nhà chồng. Tôi quyết định mua sắm mạnh tay để cả gia đình đón Tết đủ đầy. 


Đầu tháng Chạp, tôi bàn với chồng, đặt mua một chiếc ti vi trị giá 9 triệu, 1 tủ lạnh trị giá 7 triệu đồng. Anh không đồng ý vì thưởng Tết của anh chỉ khoảng 6 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi vẫn cố thuyết phục.


Tôi nói, thưởng Tết của tôi cao, 2 vợ chồng đang dư dả nên muốn sắm sửa cho bố mẹ, không muốn bố mẹ cả đời lọ mọ…


Chồng tôi đành miễn cưỡng gật đầu , và trao mọi quyền mua sắm cho tôi. 


Tôi thực hiện như dự tính, chi 16 triệu mua ti vi, tủ lạnh, 5 triệu bộ bàn ghế uống nước và 2 triệu bộ bàn ăn. Tổng cộng, tôi dành ra 23 triệu mua sắm đồ đạc. 


Sau lễ cúng ông Công ông Táo, tôi đi siêu thị mua 3 triệu tiền bánh kẹo, 2 triệu đồ ăn uống cho Tết và đặt 2 triệu cho chú họ mua lợn rừng. Bố mẹ chồng tôi không phản đối Tuy nhiên cũng chưa tỏ vẻ hãnh diện. 


Ai ngờ, khi tôi đặt mua thêm cây mai vàng (nhà chồng tôi trồng đã được quất , đào nên trong nhà chỉ thiếu cánh mai vàng), bố mẹ gọi tôi , chồng vào nói chuyện. 


Lúc này, tôi mới để ý, mặt bố chồng tôi đỏ bừng bừng còn mẹ tôi thì nhăn nhó. Bố tôi nói, ông rất phê bình chuyện mua sắm của tôi. 


“Thứ nhất, các con còn trẻ, còn nhiều kế hoạch phải dùng đến tiền việc chi tiêu hoang phí là không cần thiết. Thứ hai, các con tự ý sắm đồ khi không có ý kiến của bố mẹ chính là thiếu lễ phép. Bây giờ, nếu được, con mang hết những đồ đạc này đi trả người ta` – bố chồng tôi nói, giọng dứt khoát khiến tôi ngỡ ngàng. 


Tôi liếc nhìn chồng nhưng anh cũng chỉ biết cúi mặt, nói lời xin lỗi. 


Về phòng, anh bảo tôi nên rút kinh nghiệm. Bố mẹ không muốn nhận đồ của bất cứ ai, càng không muốn dựa dẫm con dâu nên mới nói vậy. 


Tôi bật khóc và thực sự không hiểu bố mẹ chồng. Nếu bố mẹ không muốn nhận quà của con dâu, vậy khi tôi mua ti vi, tủ lạnh sao chưa từ chối? Bây giờ, Tết đã đến nơi, bố mẹ chồng mới gọi tôi vào kiểm điểm, phê bình. 


Có phải tôi thực hiện như vậy chính là sai hay không? Lẽ nào, tôi vừa mất tiền mua sắm, lại vừa nhận ấm ức vào lòng? 


Mời độc giả gửi câu chuyện của mình về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn. Chia sẻ của bạn sẽ được đăng trên mục Tâm sự nếu phù hợp. Trân trọng cảm ơn!


Người nữ giới giấu cả luật sư lẫn chồng cũ một sự thật động trời


Người nữ giới giấu cả luật sư lẫn chồng cũ một sự thật động trời


Chia sẻ lại câu chuyện này, luật sư Nguyễn Hồng Thái cho biết: “Gần 3 năm chúng tôi vất vả theo chị đòi lại con. Nếu ngay từ đầu Hằng nói ra sự thật thì có lẽ đã không mất nhiều thời gian, tiền bạc đến vậy”.Ngọc Hà (Hà Nội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »