Tâm sự: Nhờ bà nội ra trông cháu, chồng tôi nhất quyết `phải trả tiền công cho bà`

“Chồng bàn với tôi, nếu bà nội ra trông cháu, mỗi tháng chúng tôi cũng sẽ đưa bà ba triệu, coi như trả lương cho bà.


Chán chồng khù khờ, hiền như đất, tôi ngã vào tay tình cũ trong bữa tiệc cuối năm


Vừa bị cắt thưởng Tết dương, mẹ chồng còn buông một câu khiến con dâu `điếng người`


Bà nghe vậy có vẻ cũng đồng ý rồi. Tôi nghe xong cảm thấy vô cùng khó chịu. Bà chính là mẹ, chính là bà nội, ra giúp cho con giúp cho cháu mà còn lấy tiền công, càng nghĩ tôi càng cảm thấy chưa ra làm sao, lại còn phải rõ ràng sòng phẳng như vậy…”.
Nhờ bà nội ra trông cháu, chồng tôi số 1 quyết `phải trả tiền công cho bà`
Ảnh: shariaunveiled.wordpress.com

Tôi vừa sinh con đã được hơn ba tháng, thế Tuy nhiên công ty đã gọi điện bảo tôi thu xếp đi làm. Họ bảo cuối năm việc nhiều, nếu tôi chưa thể đi họ sẽ tuyển người khác. Dù đó chỉ là doanh nghiệp tư nhân, nhưng công việc đó phải trở ngại lắm tôi mới tìm được. Có con rồi tôi lại càng không thể thất nghiệp. Cuối cùng vợ chồng tôi thống nhất nhờ bà nội ra trông cháu giúp cho một thời gian.


Bố mẹ tôi mất sớm, bố chồng tôi cũng mất cách đây ba năm. Vậy nên giờ nhìn đi nhìn lại chỉ có thể nhờ mẹ chồng. Mẹ chồng tôi tuy không già Tuy nhiên vì bà bị bệnh thấp khớp nên không còn có thể cày cấy, công việc xưa nay chính là nguồn sống của những người nông dân ở quê tôi. Bà cho người ta mượn hết ruộng, còn mình đi rửa bát thuê cho một quán phở ở chợ gần nhà, mỗi tháng cũng đã được hơn hai triệu.


Ngoài ra mẹ còn nuôi gà, trồng rau để có thêm thu nhập. Mẹ chồng tôi còn phải nuôi một đứa em đang học cấp ba. Ngoài giờ học, chú ấy cũng theo thợ xây trong làng đi phụ hồ, bốc gạch để có thể tự lo sách vở cho mình.


Mẹ chồng tôi chính là người tham công tiếc việc, không bao giờ bà chịu ở không, cũng chẳng rời nhà đi đâu đã được vài ngày. Hồi tôi sinh, bà phát hiện ra ở được một tuần là đòi về, nói chú em đi học rồi đi thực hiện suốt ngày, nhà cửa rau gà không ai trông coi. Nhìn bà đứng ngồi không yên tôi bảo chồng thôi cứ để bà về. Sau sinh một tuần tôi phải tự dậy làm việc nhà. Thời gian đó chồng tôi cũng rất vất vả. Nhiều lúc tôi ứa nước mắt ước như mình còn mẹ thì tốt biết bao nhiêu.


Tôi đã tự nhủ nếu thực sự chưa quá cần thì sẽ chưa phiền đến mẹ chồng, nhưng với tình hình này có lẽ chưa còn lựa chọn nào khác. Bởi con tôi còn nhỏ quá mà cuối năm tìm người giúp cho việc rất khó, đó chính là chưa kể đến việc số tiền để thuê người cũng chính là một khoản đáng kể so với thu nhập của vợ chồng tôi.


Chồng tôi gọi điện về nhờ mẹ chồng. Mẹ chồng nói đủ nguyên nhân chưa muốn ra. Rằng gà đang nhỏ chưa thể bán. Rau cải đang vào vụ không bán thì cũng sẽ già. Rồi nghỉ chân rửa bát đó thì sau này về không còn việc mà làm, lấy gì lo cho chú ăn học. Chồng tôi nghe thế liền nói “Mẹ ra trông cháu cho con, chúng con cũng sẽ trả tiền lương cho mẹ coi như mẹ đi làm. Nếu cần bọn con cũng sẽ phụ tiền học cho chú nữa”. Tôi nghe chồng tôi nói thế đã không thấy hài lòng. Ai đời, bà nội ra trông cháu lại nói cũng sẽ trả tiền công cho bà. Nói vậy thì mất hết tình cảm đi.


Chồng bàn với tôi, nếu bà nội ra trông cháu, mỗi tháng chúng tôi sẽ đưa bà ba triệu, coi như trả lương cho bà. Bà nghe vậy có vẻ cũng đồng ý rồi. Tôi nghe xong cảm giác vô cùng khó chịu. Bà chính là mẹ, chính là bà nội, ra giúp cho con giúp cháu mà còn lấy tiền công, càng nghĩ tôi càng cảm giác không ra thực hiện sao, lại còn phải rõ ràng sòng phẳng như vậy. Đó chính là chưa kể bà còn ăn ở nữa. Với số tiền đó tôi hoàn toàn có thể thuê một người trông con trong giờ tôi đi làm, vừa khỏe người lại vừa không mang tiếng nhờ cậy mẹ chồng rồi sống cảnh mẹ chồng nàng dâu.


Tôi nói với chồng: “Mẹ ra trông con cho thì em rất mừng. Mẹ trông con đến khi con cứng cáp rồi ra năm em cho đi trẻ. Thỉnh thoảng em sẽ đưa bà tiền tiêu vặt. Khi nào bà về em cũng sẽ biếu tiền bà, chứ anh nói trả công hàng tháng cho bà em nghe không ổn”. Chỉ vậy mà chồng tôi cáu với tôi, nói bà ra trông con cho đã là may lắm, với mẹ chồng mà còn tính toán công sá tiền nong. Rồi bà ở nhà đi thực hiện thuê, trồng rau nuôi gà còn hơn số tiền đó mà khỏe thân hơn, nếu không vì con vì cháu thì ai thèm vào ra mà hầu con dâu cháu nội làm gì cho mệt xác.


Cuối cùng anh chốt: “Nếu muốn bà ra thì phải trả tiền cho bà, còn phải phụ cho chú em ăn học ở quê nữa. Còn nếu tiếc tiền thì ở nhà mà ôm con”. Tôi đoán là chồng tôi và mẹ chồng đã thống nhất như thế rồi nên anh mới căng với tôi như vậy. Tôi nghĩ đi nghĩ lại vẫn chưa biết chính là mẹ chồng và chồng tôi quá đáng hay chính là do tôi ích kỷ nhỏ mọn như chồng tôi nói. Bà nội ra trông cháu mà phải trả tiền công cho bà mới đúng đạo lý hay sao?


Tôi đã ngoại tình với chính vợ mình như thế nào...


Tôi đã ngoại tình với chính vợ mình như thế nào…


Trước cuộc hẹn, lòng tôi nôn nao kinh khủng. Tôi đứng ngồi không yên khi cố hình dung về người phụ nữ bao lâu thầm thương nhớ sắp xuất hiện.


Phản bội chồng sắp cưới, `lén lút` với nam đồng nghiệp


Phản bội chồng sắp cưới, `lén lút` với nam đồng nghiệp


Tôi , người yêu đã yêu nhau đã được hơn 2 năm, gia đình hai bên đều ủng hộ, dự định tháng 3 năm sau cưới. Tuy nhiên tôi đã mắc một sai lầm khó có thể tha thứ là tôi đã , và đang say nắng một người con trai khác.


Bồ , và vợ bắt tay, đại gia thủy sản nguy cơ vướng vòng lao lý


Bồ , vợ bắt tay, đại gia thủy sản khả năng vướng vòng lao lý


Tôi đã chết sững khi nhận ra hai người đàn bà má ấp môi kề với mình thông đồng với nhau, đẩy tôi vào đường cùng…


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »