Về nhà vợ ăn Tết, tôi thành ô sin đúng nghĩa

– Về nhà ngoại ăn Tết đối với tôi chính là một cực hình vì lúc đó tôi không khác một ô sin cho gia đình vợ.


Rể phố tái mặt mỗi lần về quê vợ ăn Tết


Vợ chồng phải chia tay vì cô em chồng vừa lười vừa vô duyên


Hai chiếc bao cao su trong ví chồng


Tôi quê ở tỉnh lẻ, lấy vợ người Hà Nội. Bố mẹ tôi đều mất sớm nên hàng năm đến ngày Tết chính là bố mẹ vợ đều yêu cầu tôi phải đưa vợ con về nhà ngoại ăn Tết cho ấm cúng. Mỗi lần như vậy, tôi luôn có cảm giác mình chưa khác gì ô sin của nhà cô ấy.


Tôi nhiều lần tỏ ý muốn ở nhà mình đón Tết thì vợ tôi giận dỗi, “chiến tranh lạnh” suốt mấy ngày. Đã vậy, cô ấy còn “mách” mẹ, bà lại gọi cho tôi mắng mỏ, nói tôi coi thường nhà vợ, chưa biết hiếu thuận.Công ty tôi làm về xuất nhập khẩu nên dịp cuối năm thường rất bận, công việc lúc nào cũng ngập đầu nhưng cứ đầu tháng Chạp chính là vợ tôi thu xếp quần áo, đồ đạc, giục cả nhà “di tản” sang ông bà ngoại.


Về nhà vợ, tôi không có một phút nghỉ ngơi. Đi thực hiện về không kịp rửa mặt, ông bà đã nhắc nhở tôi rửa đống bát đĩa trong bếp.


Ngày cuối tuần, tôi muốn tranh thủ ngủ muộn thêm chút nữa nhưng 6 giờ sáng bố vợ tôi đã gõ cửa gọi con rể dậy, xuống quét mạng nhện, lau nhà. Rồi ông bắt tôi chở lên phố Hoàng Hoa Thám mua cây cảnh chở về. Tôi bảo thuê xe ôm chở cho nhanh thì ông lại lắc đầu, sợ họ chưa cẩn thận làm vỡ chậu cây của ông.


Bữa cơm gia đình, bình thường không sao nhưng hễ hôm nào có khách ở lại ăn cơm, bố mẹ vợ ra sức sai vặt tôi, từ nấu cơm, rửa bát đến pha trà. Ông bà muốn người ngoài phải trầm trồ vì có chàng rể tháo vát, kiếm tiền giỏi lại biết chăm sóc vợ con chu đáo.


Thứ hai tuần trước, tôi tranh thủ giặt chậu quần áo cho cả nhà rồi đi làm. Mẹ vợ tôi thấy vậy, tháo hết rèm cửa, thảm trải sàn bảo tôi tiện tay giặt nốt, kẻo mấy hôm nữa Tết chưa có thời gian. Nhìn đống thảm trải sàn đó mà tôi phát chán. 


Vợ tôi có động tay động chân quét cái nhà, rửa bát… chính là ông bà xót con, lớn tiếng nhắc nhở, nói tôi không biết thương vợ, để vợ vất vả. Bao nhiêu việc trong nhà ông bà đều bắt tôi thực hiện thay vợ.


Mà những việc đó có nặng nhọc gì đâu, bình thường hai vợ chồng tôi vẫn san sẻ việc nhà với nhau Tuy nhiên về nhà vợ cô ấy dường như ỷ lại, chưa muốn làm gì ngoài việc ăn diện. Mấy ngày nghỉ Tết, tôi phải làm luôn chân luôn tay, xách đồ rồi phụ bà ngoại nấu nướng cỗ bàn cúng tổ tiên.


Chưa kể, trước Tết, ông bà ngày nào cũng nhắc tôi chuẩn bị khoản tiền lớn mua sắm, biếu xén họ hàng… Tôi làm ra tiền thật Tuy nhiên từ bé, gia đình tôi khó khăn, nên tôi luôn giữ lối sống tiết kiệm. Nhưng bố mẹ vợ tôi lại sống rất hoang phí, riêng khoản đào, quất trang trí phòng khách phải thuê loại đẹp dưới Nhật Tân, giá hàng chục triệu đồng mới vừa lòng.


Mẹ vợ tôi mà đi siêu thị lần nào cũng phải xách túi lớn, túi bé về nhà. Thực phẩm mua nhiều đến nỗi tủ lạnh hết chỗ chứa. Năm ngoái, hết Tết, số thực phẩm không dùng đến, bị ôi thiu, tôi phải gói mang đi vứt.


Tiếp đến chính là khoản quà cáp cho họ hàng ở quê, nhà nào cũng đã được 1 túi quà bánh , phong bì 1 triệu. Mà chỉ 1, 2 nhà không sao, đằng này ở quê ông bà còn mười mấy gia đình.


Tôi lựa lời bảo vợ khuyên bố mẹ tính toán cho hợp lý, Tết quan trọng ở tấm lòng, chưa cần thiết phải quà cáp hào phóng quá mức như vậy vì tiền quà cáp biếu xén là của vợ chồng tôi lo. Nếu tiết kiệm đã được thì hai vợ chồng mới có khoản tích lũy cho con.


Nghe đến đấy, vợ tôi bỗng nổi khùng lên, nói tôi keo kiệt, bủn xỉn. Cô ấy chì chiết tôi thu nhập 1 tháng 50 triệu, ông bà không đòi hỏi phải chu cấp, nuôi dưỡng mà có cái Tết cho bố mẹ vợ cũng chi li.


Bố mẹ vợ nghe con gái khóc lóc vội vã chạy sang phòng xem tình hình. Nghe con gái kể tội con rể, tôi chưa lên tiếng, ông bà đã quay sang chỉ trích tôi chưa biết điều, sống bạc bẽo với vợ con.


Về nhà vợ 1 tháng mà tôi thấy dài như cả năm chỉ muốn Tết qua nhanh, trở lại cuộc sống thường nhật.


Đồng đội đẹp trai, cao 1,96 m của Công Phượng tại Hàn Quốc


Đồng đội đẹp trai, cao 1,96 m của Công Phượng tại Hàn Quốc


Xuất hiện trong bức ảnh chụp chung với Công Phượng, chàng đội phó điển trai của CLB Incheon United đã được dân mạng chú ý , và tìm kiếm thông tin.Hoangck@….

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »