Mẹ chồng thường xuyên xin tiền con trai vì không cam lòng để con dâu hưởng hết

Nghỉ lễ 30.4, nhà tôi dắt nhau về nội. Vừa chân ướt chân ráo vào sân được mẹ chồng đon đả đón: “Các con về rồi à, vào rửa tay chân mặt mũi đi. Xem bố mẹ vừa thực hiện lại cái nhà tắm đẹp lắm. Bố mày cứ bảo không cần sửa nhưng mẹ bảo cái nhà tắm cũng phải đàng hoàng sạch cũng sẽ con cái về nó còn dùng, thực hiện rồi con nó cho tiền chứ có phải đi vay đâu mà ông lo”.


`Sau bao năm hiếm muộn, giờ tôi có thai nhưng không phải với chồng`


`Vợ cũ tiết lộ, cô ấy ngoại tình vì tôi quá dở chuyện gối chăn`


Chị sếp mời tôi đi ăn ở nhà hàng phố biển


Nhìn mẹ chồng cười mà tôi chỉ muốn khóc. Điệp khúc “thiếu tiền thì con nó cho” mẹ chồng tôi lặp đi lặp lại chưa bao giờ chán.


Nhà chồng tôi xưa vốn nghèo, để nuôi chồng tôi học xong đại học rồi lại học mấy khóa ngoại ngữ, như mẹ chồng tôi nói là “tốn cả một gia tài”, vậy nên lúc nào mẹ chồng cũng nói cả đời ông bà vất vả để cháu con được sung sướng.
Mẹ chồng thường xuyên xin tiền con trai vì không cam lòng để con dâu hưởng hết
Ảnh: Daily Express

Chồng tôi thực hiện phiên dịch cho một công ty nước ngoài, lương thưởng cũng khá, cùng với thu nhập của tôi, hàng tháng trừ mọi khoản chi tiêu cần thiết, chúng tôi cố gắng chắt chiu dành dụm để mua nhà. Thế nhưng mẹ chồng tôi, dăm bữa nửa tháng lại có nguyên nhân để xin tiền, nhiều khi tiền mới gửi tiết kiệm lại phải rút ra.


Chồng tôi chính là con trai một, thỉnh thoảng biếu bố mẹ chút tiền dưỡng già chính là trách nhiệm của vợ chồng tôi. Hồi mới cưới nhau, chồng tôi đã thỏa thuận trước chuyện này, rằng ông bà chính là nông dân, không có lương hưu, mỗi tháng chúng tôi sẽ biếu ông bà ba triệu để ông bà mua thức ăn. Tôi nghĩ đó chính là điều nên làm, chưa bao giờ ca thán.


Nhưng với mẹ chồng tôi, như vậy chính là không đủ. Cứ dăm bữa nửa tháng bà lại gọi điện, khi thì “bố mày răng hỏng hết rồi, tao bảo ông ấy đi làm lại hàm răng mà ăn cho ngon, tiền con cái nó cho, bảo mãi ông cũng chịu nghe rồi. Già rồi, răng chưa có mà ăn thì khỏe thực hiện sao được”, rồi thì “mấy bà hàng xóm bảo sao không nói vợ chồng con mua cho cái xe đạp điện mà đi, nhiều tuổi rồi đi đâu cũng đạp xe đạp mệt lắm, mẹ thấy cũng có lý”, rồi thì “bố mày đi ra thấy nhà người ta có cái bình lọc nước, về nhà cứ muốn mua. Khổ, bao năm nay uống nước đun sôi, sao giờ lại dở triệu chứng đòi uống nước lọc, các con xem thế nào”…tháng nào cũng có ít nhất một hai cuộc điện thoại, với ti tỉ mong muốn, ti tỉ lý do, miễn thực hiện sao con cái có thể cho tiền. Nhưng rồi tiền cho không chắc đã chi tiêu đúng như mẹ chồng tôi đã nói.


Nhiều lần tôi khó chịu bảo chồng: “Vợ chồng mình nhà còn đi thuê, thành phố cái gì cũng đắt đỏ, chả biết tiết kiệm đến bao giờ mới có thể mua một căn hộ chung cư. Bà nội thì nay muốn cái này, mai muốn cái nọ, định để con trai mình đi ở trọ suốt đời chắc”.


Chồng tôi cũng biết tôi chưa vừa lòng, nhưng anh chưa thể mẹ ngỏ ý xin mà không cho. Vậy nên anh luôn nói vuốt đuôi: “Thôi, mình còn trẻ, đời còn dài rộng. Ông bà có tuổi rồi, chiều ông bà một tý cho ông bà vui”.


Nói thì nói thế chứ, để ông bà vui thì tôi chưa vui nổi. Ai cũng có những dự định, có gia đình phải chăm lo. Như bố mẹ tôi, rất ít khi con cái biếu tiền mà lấy. Bố tôi thường nói “không phải cứ cho bố mẹ tiền chính là có hiếu, chúng mày cứ sống hạnh phúc cũng chính là báo hiếu rồi”. Mà nhà bố mẹ tôi cũng đâu khá giả gì, cũng chính là nông dân cả đời trông vào ruộng vườn, con gà con lợn. Nhiều khi thương quá cứ phải giúi vào tay.


Đợt này đã được nghỉ lễ dài ngày, cả nhà tôi định về chơi ngoại vì tết năm vừa rồi không về. Thế nhưng bà nội đã gọi điện sớm, nói “ông ốm, ông mong cháu nội về thăm đấy”. Vừa về đến nhà bà đã khoe cái nhà tắm mới. Nhà tắm đã được xây mới lại, ốp gạch hoa đẹp, cả bình nóng lạnh, bồn bệ vệ sinh, vòi tắm đều đã được thay mới hoàn toàn. Bà bảo “đẹp không con, 15 triệu đấy. Bố mày cứ kêu chưa có tiền. Gớm, già rồi, nhờ con cái chứ ai kiếm được tiền nữa”. Tôi thở dài, thế là lại đi tong 15 triệu, cảm thấy chán tột cùng.


Buổi chiều, nhân cho con ăn, lân la sang hàng xóm chơi. Bác hàng xóm cứ một hai khen vợ chồng tôi có hiếu, mua sắm, chăm lo cho ông bà chu đáo. Tồi bảo là con cái, lo cho ông bà là trách nhiệm phải thực hiện của con cái, có gì đâu. Nói chuyện một thôi một hồi, bác hàng xóm mới bảo “mẹ chồng cháu nói, được đứa con trai, nuôi ăn học thành tài, giờ kiếm được tiền thì con dâu hưởng, cũng làm sao vớt vát lại chút ít chứ chẳng lẽ cả đời mình chịu khổ giờ để con người ta hưởng hết. Chắc mẹ chồng cháu cũng nói đùa cho vui vậy thôi. Có con dâu thế này còn tính toán đong đo gì nữa”. Chỉ một câu nói mà khiến tôi mất hết chút tình cảm còn lại với mẹ chồng, nỗi ác cảm cứ thế tăng dần lên. Nghĩ lại bao lần mẹ chồng cứ tìm nguyên nhân để xin tiền con trai con dâu, hóa ra đang kể công mình nuôi con sợ giờ con dâu hưởng hết.


Bữa cơm, nhìn mẹ chồng ngọt nhạt, kể về bao ước mơ, dự định của mình mà tôi chỉ muốn đặt bát cơm xuống rời khỏi mâm. Muốn nói rõ với mẹ chồng rằng chúng tôi ở thành phố cũng bợt mặt kiếm từng đồng chứ chẳng phải hốt vàng hốt bạc ở đâu mà ông bà cái gì cũng “con nó cho”.


Ngày tôi lấy chồng, mẹ tôi nói “với nhà chồng, nếu chuyện gì có thể giải quyết đã được bằng tiền đều là chuyện nhỏ. Đừng bao giờ để chỉ vì tiền bạc mà khiến tình cảm sứt mẻ, bố mẹ chồng , chồng bực mình hay ghét bỏ”. Tôi cũng tự nhủ mình, bố mẹ không trông vào con cái thì trông vào đâu. Nhưng giờ hiểu rõ tâm ý mẹ chồng muốn “vòi tiền” con trai vì sợ con dâu hưởng hết bỗng thấy vô cùng chán nản , thất vọng.


Tôi chưa biết mình có nên nói với chồng những gì mình được nghe, thắt chặt lại kế hoạch chi tiêu cũng như tiền biếu bố mẹ chồng. Với tư tưởng của mẹ chồng, e rằng chúng tôi có đưa bà bao nhiêu tiền cũng chưa trả hết nợ bà đã nuôi chồng tôi. Chẳng lẽ chỉ vì mình là con nên phải “cắn răng” mà chịu?


Cú điện thoại bất ngờ đến từ anh họ tiết lộ bí mật của chồng


Cú điện thoại bất ngờ từ anh họ tiết lộ bí mật của chồng


Phải mất một lúc thăm dò, chị bán nước mới tiết lộ cho tôi biết, bình thường, phòng của chồng tôi thường gặp có một cô gái trẻ qua lại. Cô gái này đến nấu ăn, ngủ lại qua đêm , sáng hôm sau mới về.


Chuyện của hai người đàn ông


Chuyện của hai người đàn ông


Tôi nhận được một cuộc điện thoại, người gọi là đàn ông. Anh ta muốn tôi thu xếp cho anh ta một cuộc mắc mặt.


Ở cữ không hết tháng, con dâu thành phố đã nằng nặc đòi về nhà ngoại


Ở cữ chưa hết tháng, con dâu thành phố đã nằng nặc đòi về nhà ngoại


Ở đây mọi người đều chăm con dâu ở cữ như vậy nhưng có ai bị làm sao đâu. Sao chăm con dâu thành phố ở cữ lại khó như vậy?


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »