“Mẹ chồng hay nàng dâu cũng vậy, muốn nhận lại thì phải biết cho đi”

“… Khi sống chung, mỗi người tự biết nghĩ cho đối phương một chút, bớt ích kỉ đi một chút, ắt mọi chuyện cũng sẽ ôn hòa. Dù chính là mẹ chồng hay là nàng dâu, muốn nhận lại thì phải học cách cho đi đã…”Sau 2 năm, cô dâu vẫn không thể quên 5 chữ chú rể nói trong đám cưới


Bị gia đình bạn trai phản đối vì chưa cưới đã hỏi `có cho nhà ở riêng không`


Nỗi đau của người chồng `nuôi con tu hú` ròng rã 5 năm


“Mẹ chồng hay là nàng dâu cũng vậy, muốn nhận lại thì phải biết cho đi” - 1


Bác là phụ nữ, từng thực hiện dâu, cũng đang là mẹ chồng. Bác hiểu rõ vì sao mẹ chồng nàng dâu sống chung thường nhiều va chạm. Là bởi vì ai cũng ích kỉ, ai cũng muốn mình quan trọng hơn trong suy nghĩ của người nam giới mà cả hai đều yêu quý. Trong khi đáng lẽ vợ yêu chồng, mẹ yêu con thì phải học cách yêu luôn cả người bên cạnh anh ta mới phải.


Đúng là có rất nhiều nhiều bà mẹ chồng khó tính, cũng có lắm nàng dâu không vừa. Nhưng, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Chẳng phải vẫn có những gia đình sống chung tới mấy thế hệ trong một gia đình êm ấm đó sao? Chẳng phải rất nhiều gia đình mẹ chồng nàng dâu yêu thương, hòa hợp?


Khi sống chung, mỗi người tự biết nghĩ cho đối phương một chút, bớt ích kỉ đi một chút, ắt mọi chuyện cũng sẽ ôn hòa. Dù là mẹ chồng hay nàng dâu, muốn nhận lại thì phải học cách cho đi đã.


Về chuyện mẹ bạn trai phản đối, bạn trai thất vọng khi cháu chưa cưới đã tỏ bày ý định muốn sống riêng và nói cháu sai thì cũng chưa hẳn, mà đúng cũng chưa hoàn toàn hợp lý. Về cơ bản, phụ nữ lấy chồng trước hết phải theo chồng đã, sau rồi tùy gia cảnh, điều kiện mới tính đến chuyện riêng chung. Họ buồn , thất vọng vì cháu không gì đã có thành kiến trong việc sống chung với nhà chồng, không vun đắp đã muốn rời xa vì sợ vào ra đụng chạm.


Thật ra, một cô dâu tốt chưa có nghĩa chính là phải sống chung với nhà chồng, phải chăm sóc phục vụ bố mẹ chồng. Nhưng một cô gái chưa làm dâu đã sợ phải chăm lo cho bố mẹ chồng, đã lo ngại phiền hà thì chắc chắn chưa phải chính là một cô gái tốt.


Sau này khi cháu già đi, khi cháu sáng tối chỉ có thể quẩn quanh trong nhà, cháu cũng sẽ hiểu vì sao người già họ muốn sống cùng con cháu, vì họ chỉ biết tìm niềm vui ở đó, trong cảnh con cháu sum vầy. Không chỉ chính là để có người chăm lo, mà còn chính là để đỡ buồn, đỡ cô đơn, hờn tủi.


Khi phụ nữ muốn lấy chồng nhưng lại không muốn `làm dâu`


Khi nữ giới muốn lấy chồng nhưng lại không muốn `làm dâu`


Tôi chưa cổ hủ, cũng chưa gia trưởng, nhưng nếu một cô gái yêu tôi, muốn lấy tôi Tuy nhiên lại bày tỏ rõ ràng quan điểm chưa muốn sống chung với bố mẹ tôi, ít nhiều gì sẽ thực hiện tôi suy nghĩ.


Theo Dân trí

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »