Khi tình yêu tổn thương hãy can đảm buông tay

Nếu tình yêu chưa còn chính là câu chuyện của riêng hai người thì dù sớm dù muộn kết cục vẫn chính là bi thương. Đừng bao giờ cố chấp cưỡng cầu níu giữ một người đã muốn rời đi…


Một ngày thức dậy, tôi đọc được đôi ba dòng vụn vặt về những cuộc chia ly. Ngẫm lại, sau những gì đã trải qua tôi rút ra được bài học, rằng dù yêu đến mấy Tuy nhiên một khi tim đã chất đầy bi thương thì hãy can đảm buông tay. Bởi nhiều lúc chọn rời đi cũng là giải thoát bản thân khỏi những nỗi buồn đau chưa điểm dừng.


Nếu ai nói tình yêu chưa cần can đảm thì có lẽ người ấy không từng trải qua những cảm xúc nồng nàn của trái tim chệch nhịp. Ngay từ khi bắt đầu thương nhớ một người là chúng ta đã can đảm để đối diện với niềm vui, nỗi buồn của thứ tình cảm khó đoán.


Ngày còn yêu ai mà không nuôi những mộng tưởng về cái kết đẹp như giấc mơ ngọt ngào. Ngày tình tan vỡ, ôm trái tim vụn vỡ thương đau, tôi chưa còn niềm tin trọn vẹn về những lời hứa của đàn ông. Sự lừa dối hiển hiện ngay trong những hứa hẹn, lời hứa thì có một Tuy nhiên lại dành cho hai người. Vậy hà cớ gì buộc tôi phải chấp nhận san sớt tình cảm? Anh có quyền gì ép tôi phải sống cuộc đời như một đứa ngốc hết lòng với kẻ phản bội?


Bức tranh tình yêu sẽ chẳng còn có ý nghĩa gì nếu như chỉ có một người tô vẽ. Những ngày sau chia tay, tôi cào cấu nỗi nhớ, chặn ngang dòng nước mắt chực tuôn trào bất cứ lúc nào. Ở đời, điều gì càng sâu nặng càng bi ai, tình yêu chất đầy thương tổn lại càng dai dẳng, sâu thẳm nỗi đau. Vào thời khắc chúng ta buông tay nhau đi về hai phía ngược đường nghĩa là gạt đi những kỷ niệm của quá khứ, tựa như một cánh cửa thiên nhiên khóa lại. Tôi tự nhủ, rốt cuộc đến cuối cùng tôi cũng đã có thể can đảm rời bỏ thứ tình cảm tưởng chừng khắc cốt ghi tâm.


Không sai khi nói rằng có những người đã buông tay chính là cả đời chưa tìm thấy. Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần chân thành thì rồi tình cảm cũng sẽ đã được hồi đáp một cách xứng đáng. Nhưng mọi thứ ở trên đời không khó đoán chỉ bằng lòng người, và cứ thế chúng mình bình thản nói lời xa nhau.


Sau những nhớ thương nhạt dần theo thời gian, cứ dùng dằng mãi cũng sẽ chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi, thế nên trả nhau về lại với tự do. Có người nói buông tay đôi khi cũng chính là một dạng của hạnh phúc, và kết thúc không hẳn đã tồi tệ như chúng ta thường nghĩ. Chuyện tình như thế, có lẽ đã đủ thực hiện vừa lòng nhau, đủ để tôi hiểu rằng anh không phải chính là người cuối cùng đồng hành ở trên chặng đường ngày sau.


Buông tay thôi, hạnh phúc xưa cũ giờ chỉ còn là kỷ niệm. Tôi chấp nhận ghim vết cắt sâu hoắm, tựa như ly cà phê đã nguội ngắt dù cố hâm nóng lên thì đã đắng lại càng đắng hơn. Chỉ chính là đôi tay đã buông lơi, câu yêu cũ mèm cố cưỡng cầu cũng chỉ thấy toàn dối trá, lọc lừa.


Nói lời giã biệt một chuyện tình quả thực chẳng mấy dễ dàng, nhưng âu cũng chính là số phận an bài, lòng người đổi khác nên kẻ ở lại như tôi biết thực hiện gì hơn. Cánh cửa cũ đóng khép lại để đón chờ những hạnh phúc đủ đầy hơn ở phía trước…


Chuyện tình `cọc đi tìm trâu` của tiền vệ Huy Hùng , hot girl đất Cảng


Chuyện tình `cọc đi tìm trâu` của tiền vệ Huy Hùng và hot girl đất Cảng


Là gương mặt được kỳ vọng ở AFF Cup 2018, cầu thủ Nguyễn Huy Hùng đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Ít ai biết, anh có chuyện tình đẹp như mơ với Thùy Dương – cựu sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.


Theo Dân trí

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »