Bạn trai rối loạn tâm lý tiền hôn nhân ++ tamsublog

Sau đó tôi cảm giác mình khủng hoảng trầm trọng , và lo sợ đủ thứ. Nhiều lần tôi có ý định sống vậy, chưa muốn bước tiếp nữa, anh luôn bên cạnh, động viên, an ủi tôi vượt qua. Thời gian đó tôi lo lắng đến suy nhược thần kinh , mất ngủ khó ngủ trầm trọng nhưng anh không từ bỏ, luôn chăm sóc tôi thật chu đáo. Tôi dần vượt qua , và lấy lại niềm tin, mong muốn sẽ xây dựng một gia đình mới thật hạnh phúc với anh.


Sắp cưới, đến lượt anh khủng hoảng nghiêm trọng, anh hay là quên trước quên sau, đầu óc căng thẳng, luôn hạn chế né việc cưới xin và kêu tôi cho thêm thời gian nữa để ổn định tinh thần. Tôi hỏi thẳng, anh nói càng gần ngày cưới càng sợ cảm thấy phải kết hôn, sợ lại đổ vỡ, ngày trước vợ cũ đối xử với anh rất tệ nên sợ gặp lại viễn cảnh cũ. Rồi thời gian chăm sóc tôi bệnh khá lâu mà không thấy khỏi, anh lo sợ khi lấy nhau tôi không bảo đảm sức khỏe. Các lúc tôi bệnh hay là nản , và đòi chết, anh nói sợ sau này tôi có gì, ra đi trước thì anh sẽ bơ vơ. Giờ tâm trí anh rối bời, hy vọng tôi cho thêm thời gian và ngày cưới hoãn lại để anh ổn định tinh thần, lấy lại niềm tin.


Anh rất nhiều tốt, tôi tin anh chưa có người khác nhưng khá bất ngờ và sốc vì trước giờ nghe nói chỉ có phụ nữ mới khủng hoảng tiền hôn nhân, đàn ông mạnh mẽ nên chưa có. Thông qua chuyên mục Tâm sự, tôi hy vọng nhà khoa học tâm lý , mọi người độc giả giúp cho tôi giải đáp khúc mắc , hướng dẫn cho tôi nên làm gì bây giờ, xin chân thành cám ơn nhà khoa học tâm lý , quý độc giả. 


Ngọc Lan


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Gửi Lan thân mến!


Có thể hiện tại bạn và người yêu đang đứng trước nhiều khó khăn , và cần nhiều cố gắng của cả hai, nhưng sau khi đọc bức thư của bạn, tôi cảm thấy mừng vì sau nhiều đổ vỡ chúng ta đã tìm thấy nhau, tìm thấy người để cùng cố gắng. Quan trọng nhất, hai người cảm giác đủ an toàn để chia sẻ, dựa vào nhau những lúc khó khăn. Điều này đủ cho thấy hai bạn hoàn toàn có nguy cơ cùng nhau tiếp tục hành trình xây dựng hạnh phúc. Chắc hẳn bạn cũng biết, sau khi trải qua nhiều đổ vỡ, đặc biệt chính là đổ vỡ về niềm tin, việc tự vực mình dậy luôn là một quy trình chưa hề dễ dàng. Nỗi sợ đang chính là thứ cản trở người yêu bạn trong hành trình lấy lại niềm tin và bước vào mối quan hệ mới: nỗi sợ của việc lại phải trải qua những cảm thấy tiêu cực giống như trước đây, nỗi sợ bản thân không đủ nguy cơ gìn giữ mối quan hệ mới, nỗi sợ bị bỏ lại. Cho dù chính là nam giới hay là nữ giới cũng đều có thể có những nỗi sợ như vậy sau khi trải qua đổ vỡ trong hôn nhân.


Có lẽ anh ấy khác so với những người nam giới bạn biết ở một điểm: anh ấy lựa chọn tin tưởng , chia sẻ với bạn những chất chứa sâu trong lòng. Việc những nỗi sợ này xuất hiện không đồng nghĩa với việc người yêu bạn chưa muốn tiếp tục ở bên, mà anh ấy đang không thực sự tin tưởng vào việc bản thân có thể xây dựng một mối quan hệ mới. Vì vậy, bất cứ khi nào những biểu hiện tiêu cực xuất hiện cũng đều tạo ra trong anh cảm giác lo lắng chưa ngừng và sợ hãi rằng mọi kỳ vọng của bản thân sẽ sụp đổ. Nỗi sợ về việc sẽ lặp lại những điều tiêu cực đã xảy ra ở mối quan hệ cũ đã khiến anh ấy đồng nhất quá khứ vào mối quan hệ hiện tại, lo lắng cho tương lai của chính mình.


Qua bức thư của bạn, tôi hiểu bạn đang rất nóng lòng muốn tìm kiếm phương thức trợ giúp người yêu vượt qua đã được những trở ngại hiện giờ. Việc đầu tiên hai bạn cần thực hiện cùng nhau chính là có đã được tư vấn về sức khỏe trong trường hợp ở anh ấy hay bạn xuất hiện những vấn đề về sức khỏe: hay là quên, mất ngủ, hay suy sụp tinh thần, luôn trong trạng thái căng thẳng,… Đây là những dấu hiệu cho thấy Bạn cần có sự trợ giúp chuyên nghiệp về sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đám cưới nên đã được tổ chức sau khi anh ấy đã có khả năng thích nghi, ứng phó khi nỗi sợ hãi dâng lên trong lòng. Dựa ở trên những gì hai bạn đã cùng nhau trải qua , tình cảm của cả hai dành cho đối phương, tôi tin đám cưới chỉ đóng vai trò chính là một dấu mốc nhỏ trong cả một hành trình dài của sự yêu thương, quan trọng hơn cả là hạnh phúc khi hai người bên nhau.


Ai trong chúng ta cũng luôn mang trong mình những nỗi sợ khác nhau, nhưng việc quan trọng chính là bản thân thích nghi với điều này như thế nào. Vì vậy, thay vì cố gắng quên đi và trốn chạy cảm thấy sợ hãi, anh ấy cần chấp nhận rằng trong mình đang tồn tại những lo lắng , nỗi sợ. Nỗi sợ bắt nguồn từ việc không thực sự tin tưởng vào nguy cơ của bản thân có thể nắm giữ hạnh phúc cho chính mình. Việc chỉ tập trung vào những đổ vỡ, thứ đã xảy ra , và kết thúc trong quá khứ cũng sẽ không đem lại hiệu quả, anh ấy cần tập trung nhìn vào giá trị của bản thân trong thời điểm hiện tại, hay cụ thể hơn chính là những gì người yêu bạn đã thực hiện được để vượt qua giai đoạn trở ngại đến tận giờ:


Anh ấy đã yêu bạn , kỳ vọng vào một mối quan hệ bền vững của cả hai, điều này nhận thấy người đàn ông này đang dần lấy lại niềm tin của chính mình. Anh ấy cũng hết lòng động viên, ở bên bạn khi bạn mắc khó khăn, đủ để thấy tình yêu thương với bạn đủ lớn để anh ấy quyết định thay đổi.


Bạn trai của bạn đã cố gắng rất nhiều nhiều để tìm ra hạnh phúc cho chính mình. Điều khiến tôi thực sự khâm phục anh ấy, là sự dũng cảm khi thừa nhận nỗi sợ của bản thân với bạn.


Cuộc ly hôn trước đây chắc chắn đã giúp cho anh ấy nhận ra nhiều bài học sâu sắc cho mình. Anh ấy luôn làm hết sức để tránh đi vào vết xe đổ của mối quan hệ cũ. Niềm tin chưa phải là điều có thể dễ dàng khôi phục trong ngày một ngày hai. Điều quan trọng là anh ấy chấp nhận rằng bản thân sẽ không thể kiểm soát được mọi thứ xảy đến trong đời, nhưng hoàn toàn có khả năng tự kiểm soát đã được việc mình thích nghi, ứng phó với nó như thế nào.


Bên cạnh đó, anh ấy cần có những bài tập để tự thư giãn, giảm thời gian tập trung vào căng thẳng, áp lực. Hai bạn có thể cùng nhau tham gia các lớp tập yoga, tập thiền để thư giãn tâm trí , và cơ thể. Nếu trong trường hợp quá bận rộn, bạn trai bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian ngắn trong ngày: trước khi đi ngủ, trước khi bắt đầu buổi sáng,… để tự thư giãn tầm 5 – 10 phút mỗi lần. Đây là khoảng thời gian anh ấy cần tập trung thở sâu, đều và nghĩ về những điều tích cực đã xảy ra trong một ngày, các loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đã đeo bám trước đó.


Ngoài ra, hai bạn cũng có thể cùng nhau tham gia các buổi trị liệu cặp đôi để biết cách giao tiếp, trợ giúp , cùng nhau vượt qua những trở ngại hiện tại. Tôi tin rằng sự có mặt của bạn sẽ chính là nguồn động viên to lớn với anh ấy. Cuối cùng, tôi muốn gửi gắm lời nhắn dành riêng cho bạn. Bức thư bạn gửi cho tôi đã chứng minh một điều rằng, bạn chính là một người phụ nữ dũng cảm , và đầy mạnh mẽ. mọi người đã trải qua rất nhiều nhiều, cũng học được rất nhiều. Để cùng bạn trai mình bước đến hạnh phúc của cả hai, tôi mong rằng bạn cũng sẽ là người đồng hành vững chắc của chính bạn. Chăm sóc cho chính bản thân mình vẫn luôn là điều bạn cần để tâm trước tiên, chỉ khi bạn vững vàng, cả về thể chất lẫn tinh thần, bạn mới có thể tiếp tục hỗ trợ được bạn trai và nuôi dạy con của mình. Chúc bạn nhiều sức khỏe , mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với các bạn.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »