Lấy vợ không trong trắng khiến tôi thấy như bị báo ứng ++ tamsublog

Cảm xúc của các ông chồng lấy vợ không còn nguyên vẹn như thế nào? Khi biết mình là người thứ hai của vợ mà vẫn chấp nhận lấy, sau đó mỗi khi nhớ lại chuyện vợ mình từng đi quá giới hạn với người khác thì cảm xúc ra sao? Bài này dành cho các ông chồng có hoàn cảnh giống tác giả bài viết, mọi người khác đừng ném đá này nọ, chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất.


Tôi cảm thấy bị báo ứng khi từng yêu hai người con gái trước , tôi là người đầu tiên của họ, vậy mà khi lấy vợ tôi lại là người thứ hai của cô ấy. Hãy giúp tôi thực hiện sao để không ám ảnh chuyện này.


Hưng


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Bạn thân mến!


Tuy rằng câu chuyện bạn chia sẻ rất ngắn gọn, súc tích Tuy nhiên chừng đó đủ nhiều để tôi cảm nhận được một người chồng luôn quan tâm, dành tình cảm cho vợ của mình. Có thể bạn mang trong mình những quan niệm, tiêu chuẩn truyền thống về vợ, nhưng tôi tin khi chọn lựa đi đến hôn nhân, bạn đã đưa ra quyết định chỉ bằng tình yêu thương dành cho cô ấy. Cảm giác ghen tuông khi bạn nhớ về quá khứ của vợ cũng có thể bắt nguồn đến từ quan niệm đã lâu của bạn về tình yêu, hôn nhân, về sự ràng buộc , tiêu chuẩn chung. Bằng tình yêu với vợ, việc sẵn sàng chia sẻ quan điểm cá nhân để tìm kiếm sự trợ giúp, tôi tin bạn hoàn toàn có nguy cơ tự gây nên thay đổi tích cực cả trong suy nghĩ và cảm xúc, bên cạnh đó tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ hiện tại giữa hai vợ chồng.


Trước tiên, có một điều chúng ta cần phải thừa nhận, đó chính là những khó khăn trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn đều tập trung vào những sự kiện trong quá khứ. Rõ ràng những điều này không hề đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu mà ngược lại khiến bạn đưa ra những đánh giá tiêu cực về chính mình, mặc cho những cố gắng của bạn trong việc chối bỏ những suy nghĩ đó nhiều như thế nào. Vì vậy, điều cần thiết bạn cần làm lúc này chính là chấp nhận không phán xét , tập trung vào hiện tại.


Sự chấp nhận được hiểu chính là việc bạn nhận thức những suy nghĩ tự động xuất hiện trong đầu ở những tình huống tạo cảm xúc khó chịu. Thay vì cố gắng loại bỏ những suy nghĩ đó , chỉ trích chính mình, hãy chấp nhận rằng bạn đang mang trong mình những tâm tư đó. Chúng có thể bắt nguồn đến từ những quan điểm đã được nuôi dưỡng đến từ rất lâu trong cuộc sống của bạn, do đó việc xuất hiện những suy nghĩ này là kết quả tất yếu , và dễ hiểu. Tuy nhiên, việc chấp nhận không đồng nghĩa với sự đồng thuận. Chấp nhận khiến bạn hiểu trạng thái của bản thân ở thời điểm hiện tại mà không phán xét, giúp bạn giảm đi những cảm xúc , và chỉ trích tiêu cực về bản thân.


Hãy chấp nhận suy nghĩ, cảm xúc của mình theo đúng bản chất của chúng, rằng đây chính là tư duy của bạn về các sự kiện trong quá khứ, chưa hề có thực ở hiện tại. Do đó, bên cạnh việc chấp nhận, tập trung vào thực tại cũng chính là một hướng đi hiệu quả nhất để hỗ trợ bạn vào lúc này. Cụ thể, khi bạn nhận ra ở bạn có xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực về vợ, ngược lại hãy tìm kiếm, nghĩ về những minh chứng ở thời điểm hiện tại nhận thấy người cô ấy yêu thương là bạn. Việc nhìn mối quan hệ hiện tại bằng góc nhìn của quá khứ, ví dụ cô ấy từng yêu một người khác trước khi yêu mình sẽ dễ khiến bạn có những suy nghĩ, hành động sai lệch chưa phù hợp với thời điểm hiện tại (chẳng hạn đi tìm những status ở quá khứ của vợ , và người cũ).


Cuối cùng, tôi nghĩ giờ là lúc bạn đặt cho chính mình một câu hỏi: mọi người muốn trở thành một người như thế nào trong mối quan hệ vợ chồng hiện tại? Vợ bạn lựa chọn bạn chính là người đồng hành, điều này nhận thấy cô ấy nhìn thấy ở bạn những giá trị riêng đáng quý, đáng để trân trọng mà nương tựa cả đời. Tôi tin bạn hoàn toàn có khả năng bảo vệ hạnh phúc hôn nhân bằng sự yêu thương chân thành của mình, giống như lúc ban đầu, khi bạn đặt tình cảm chính là ưu tiên hàng đầu để chọn lựa cô ấy thực hiện vợ. Chúc bạn sẽ sớm tìm đã được sự cân chỉ bằng trong chính mình. Chúc hai vợ chồng có cái Tết thật hạnh phúc , và ấm áp bên nhau.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »