Tố cáo người cha đồi bại chỉ càng làm vết thương rỉ máu

Thứ hai, 9/7/2007, 15:04 (GMT+7)


Tố cáo người cha đồi bại chỉ càng làm vết thương rỉ máu


Gương vỡ thì chẳng thể lành, sự tổn thương nào cũng mang lại niềm trăn trở. Thà để đôi lúc sóng gợn trong lòng còn hơn chính là mang bão táp đến cho toàn gia đình. Vết thương đã thành sẹo, thì đừng mang dao rạch nó để lại thêm lần đau đớn, oằn mình…>Tôi từng bị lạm dụng suốt 10 năm>Ám ảnh vì từng bị cha quấy rối


From: T.M.T. Sent: Monday, July 09, 2007 9:29 AMTo: tamsu@vnexpress.netSubject: Gui em Ngoc va nhung nguoi cung canh ngo


Tôi ít có thời gian lên mạng bởi công việc của tôi khá bận rộn, nhưng đến từ khi đọc những dòng tâm sự của em Ngọc , và gửi bài của mình lên thì tôi không bỏ sót một dòng chia sẻ nào của chúng ta gửi cho em Ngọc, cũng như là gửi cho chính tôi. Tâm trạng ai cũng như ai Tuy nhiên biện pháp mọi người đưa ra cho em Ngọc thì mỗi người một phương án. Tôi không dám khuyên em Ngọc bất kỳ câu nào, bởi mỗi người có một sự lựa chọn khác nhau. Nếu có, tôi chỉ có thể kể ra sự lựa chọn, cách giải quyết của chính tôi để em tham khảo mà thôi.


Tôi đọc bài của anh Tuan Nguyen gửi cho em Ngọc, , và cũng chính là gửi cho tôi , và chị P.L.. Tôi thấy rằng, đúng như dân gian có câu “Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu” bởi vì hầu như các bài chia sẻ đều chính là của các bạn nữ, , hầu như những bạn chưa có nỗi đau giống chúng tôi đều có phương án khuyên em Ngọc hãy công bố sự thật. Và ngược lại, những bạn bị lạm dụng đều trọn phương án im lặng, âm thầm đau khổ một mình… Nhưng anh Tuan Nguyen dường như đã đọc được suy nghĩ của tôi , đã nói hộ tôi rất nhiều, những điều mà ở bài trước của mình tôi đã viết rất nhiều ngắn.


Tôi xót thương cho H.T. vì bạn đã không những bị 1 mà bạn đã bị đến 3 người chú của bạn lạm dụng. Tôi mừng vì bạn vẫn luôn nỗ lực cố gắng , đã học rất nhiều giỏi. Nhưng, tôi căng thẳng khi bạn nói rằng 4 năm nữa bạn cũng sẽ ra đi, sau khi đã lo chu toàn cho mẹ , 2 em gái. Tôi thiết nghĩ, nếu bạn từng nghĩ đến việc tìm mắc bác sĩ tâm lý, thì tôi khuyên bạn hãy tìm đi, nếu bạn cảm giác lo lắng về việc bạn phải đối diện với bác sĩ thì bạn có thể liên lạc với họ bằng điện thoại.


Tôi có nghĩ quá xa không khi bạn nói đến việc 4 năm nữa bạn cũng sẽ ra đi? Nhưng nếu bạn định hủy hoại cuộc sống của mình thì bạn hãy đừng làm như vậy! Cuộc sống của chúng ta chính là đều do đã được ban tặng mà có, nên nếu bạn hủy hoại cuộc sống của mình thì bạn sẽ phải sống ở địa ngục khi đã chết… chúng ta có tin vào điều đó không?


Bạn còn sống bây giờ vì còn lo cho mẹ , và các em của bạn, vậy 4 năm nữa bạn cũng sẽ hết lo sao? Hãy thử lắng nghe bài Chị tôi của Trần Tiến, bạn cũng sẽ cảm nhận được nối đau của người em gái khi mất chị, cho dù cuộc sống của họ đã yên bề gia thất…


Tôi từng đọc cuốn tiểu thuyết Hãy kể giấc mơ của em của Sidney Sheldon, nhân vật nữ chính cũng bị cha lạm dụng , và cô trở thành người mắc bệnh đa tính cách, Tuy nhiên cô vẫn rất nhiều yêu thương cha của mình… Giải pháp sau cùng chính là cô đã gặp , và đã được bác sĩ tâm lý chữa để điều trị bệnh, trở về với cuộc sống đời thường.


Nếu nói tôi ít nhiều hãy dành cho em Ngọc một lời khuyên, tôi chỉ có thể khuyên em rằng, hãy đừng bao giờ kể với bạn trai rằng em đã bị chính cha ruột của mình lạm dụng. Nếu sợ anh ấy thắc gặp về sự trong trắng của mình, em hãy nói em đã bị người khác lạm dụng… Bởi chị nghĩ, bất kỳ người nam giới nào, sẽ chưa thể chịu nổi khi nghe sự thật về người bố vợ của mình, họ sẽ không thể chấp nhận đâu, điều đó cũng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.


Chị thấy những lời chia sẻ của anh Tuan Nguyen đúng chính là lời của người đàn ông suy nghĩ rất nhiều “nông nổi giếng khơi” , và em nên tham khảo thật kỹ. Và cả sự chia sẻ của “dalanhuong Hanoi” nữa.


Em có muốn hỏi chị sau thời gian vào Sài Gòn, cuộc sống của chị đã ra sao không? Chị đã ra đi , đã trở về, bố chị không còn dám thực hiện như vậy với chị nữa. Chị nói với ông ấy bằng lời ít thôi, mà nói nhiều chỉ bằng ánh mắt. Nếu như phải nói một điều gì với ông ấy, chị cũng sẽ chỉ nói khi mình có con hoặc cháu gái mà thôi. Chị sẽ nói để ông ấy hiểu rằng, nỗi đau chị đã trải qua chính là quá lớn và hãy đừng bao giờ làm điều gì để chị biết rằng con gái hoặc cháu gái của chị cũng phải trải qua những nỗi đau như chị. Chị sẽ không tha thứ, và sự trừng phạt cũng sẽ tăng lên gấp nhiều lần.


Chuyện đã trôi qua nhiều năm, tôi sẽ chưa bao giờ khơi lại, đau cho chính mình, đau cho gia đình, và sự kỳ thị của toàn xã hội… Để cảnh báo cho toàn xã hội, Bạn đừng khuyên chúng tôi tố cáo những người đã xâm hại chúng tôi, bởi điều đó cũng sẽ đem đến cho gia đình chúng tôi những nỗi đau muôn đời không thể hàn gắn (cho dù chỉ chính là “trong nhà đóng cửa bảo nhau”, chứ nói gì đến chuyện công bố trước pháp luật). Nếu muốn cảnh báo cho toàn xã hội, các bạn hãy dùng phương tiện thông tin đại chúng, hãy “phòng bệnh hơn điều trị bệnh”, hãy biết bảo vệ ngay con gái, cháu gái của mình… Hãy dùng chính những dòng tâm sự của chúng tôi đây, như một lời cảnh báo.


Giờ đây, câu chuyện về những cô bé bị xâm hại tình dục nhiều lắm, tôi đọc hằng ngày ở trên những trang web. Những bạn học đã được gì? Mà còn muốn chúng tôi lên tiếng để phá hoại gia đình mình? Có thể là ích kỷ, Tuy nhiên tôi không muốn bà nội tôi ra đi không đã được thanh thản, tôi không muốn trên gương mặt mẹ hằn thêm những nếp nhăn đau khổ, tôi không muốn người chồng yêu dấu của tôi cay đắng, xót xa , và sẽ coi rẻ gia đình nhà vợ, gia đình đã sinh ra tôi và nuôi tôi khôn lớn, trưởng thành.


Tôi đã vượt qua được nỗi đau, tôi đã có công việc, gia đình bé nhỏ của tôi thực hiện niềm vui sống, thì đừng khuyên tôi phá bỏ nó. Gương vỡ thì chẳng thể lành, sự tổn thương nào cũng mang lại những niềm trăn trở. Thà để đôi lúc sóng gợn trong lòng riêng mình, còn hơn là mang bão táp đến cho toàn gia đình. Vết thương đã thành sẹo, thì đừng mang dao rạch nó để lại thêm lần đau đớn, oằn mình…


Gửi bài tâm sự của bạn tại đâyQuảng cáo


Xem nhiều nhất


Có bạn trai chỉ để giải quyết nhu cầu


Vợ cũ đã cưới bạn thân của tôi


Em gái tôi yêu thầm vợ tôi nhiều năm


Chồng lưu nhiều clip quay lén nhạy cảm


Vợ nhiều lần đi qua đêm đến từ khi có việc làm tốt


Quảng cáo


–>

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »