Tâm sự thầm kín của các quý ông: Ví dày, `đạn` lép

Áp lực trong công việc, tâm lý lo lắng là nguyên do hàng đầu gây suy giảm sinh lý nam giới. Tình trạng này chưa đã được giải quyết sẽ ảnh hưởng chất lượng sống và hạnh phúc gia đình.


Vì sao doanh nhân dễ bị “yếu”?


So với các nhân viên khác, các doanh nhân, số 1 là những chủ doanh nghiệp thời nay chính là người phải chịu nhiều áp lực công việc và lo lắng tâm lý nhiều hơn cả. Lao động trí óc buộc họ phải thường gặp suy nghĩ trăn trở nên rơi vào tình trạng căng thẳng. Mặt khác, những căng thẳng trong cuộc sống, những bức xúc, bất đồng… là những nguyên do gây nên stress.


Tất cả đều tạo ra những áp lực tâm lý nặng nề, ăn chưa ngon miệng, không ngủ đã được dẫn đến sức khỏe giảm sút, kéo theo những rủi ro về công việc khiến “họa vô đơn chí” làm nhiều người trở thành người bệnh trầm cảm. Lúc này, tình dục chẳng còn ý nghĩa gì.


Căng thẳng đàn ông dễ… yếu


Stress có tác động xấu đến tinh thần, thể chất , cả giấc ngủ. Mất ngủ làm cho tâm trí chưa thanh thản và vì thế có ảnh hưởng đến tình dục. 86% số trường hợp có rối loạn giấc ngủ có giảm tần suất quan hệ tình dục hay giảm ham muốn, rối loạn cương. Stress gây rối loạn cương dương , và tình trạng này lại tạo ra những lo lắng, hậu quả chính là gây ra vòng luẩn quẩn.


Khi bị căng thẳng, tuyến thượng thận tiết ra hormon giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện giảm tình trạng stress của con người. Tuy nhiên, nếu lo lắng thường xuyên , và kéo dài thì sự điều tiết này bị rối loạn khiến tuyến nội tiết chưa thể kiểm soát, dẫn tới chức năng của tạng thận bị suy yếu gây di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, hoạt tinh, liệt dương… sẽ xuất hiện.


Những rối loạn về cương dương không phụ thuộc vào tuổi mà tùy trường hợp , cách kiểm soát stress của mỗi người. Trạng thái mạnh, yếu về tâm lý , và lý trí cũng tỷ lệ thuận với mức độ rối loạn cương. Ngược lại, những trường hợp dù chịu áp lực nhưng biết gạt chúng ra khỏi giường ngủ, quan hệ tình dục đều đặn, thường xuyên “đạt đỉnh” lại có thể giảm cường độ của stress.


Khi bị stress, nhất là bị stress trong thời gian dài chưa thể giải tỏa sẽ dẫn đến hệ thần kinh bị ức chế, hứng thú , và khoái cảm chưa thể đạt được, các mạch máu và cơ nhẵn của thể hang bị co mạch, máu , oxy không đã được thu hút để tạo nên cơ chế cương dương.


Những người mắc phải vấn đề này cho biết, cuộc sống lứa đôi có những trục trặc nhất định , họ thấy mình mất tự tin trước những cuộc “yêu”. Người vợ của các quý ông này cũng lâm cảnh tội nghiệp. Nếu chị em chưa chữa trị kịp thời , và giải tỏa tâm lý thì tình trạng cũng sẽ nặng dần lên , và dễ mắc các chứng bệnh của chuyên khoa tâm thần.


Mà nghiêm trọng hơn, khi một trong hai người chưa có ham muốn, giảm tần suất quan hệ, giảm chất lượng giao hợp thì sẽ ảnh hưởng đến người còn lại, khiến người kia cũng khó tìm đã được ham muốn , đạt cực khoái như mong đợi. Lâu dần cũng sẽ gây ra khoảng cách và giảm sút chất lượng cuộc sống của vợ chồng.


Mặt khác, chế độ ăn uống của đa phần các chủ doanh nghiệp rất thất thường. Họ thường xuyên phải tiếp khách, có mặt trong các buổi tiệc tùng, nhậu nhẹt. Các các loại bia, rượu mạnh cùng với các món ăn phần lớn chính là nhiều chất béo khiến cơ thể to ra mà chưa khỏe lên.


Ngoài ra, thường xuyên thức khuya, sinh hoạt thất thường, nhịp sinh học bị đảo lộn… làm ảnh hưởng tới nguy cơ tiết hormon testosteron (testosteron có vai trò duy trì khả năng cường dương cũng như ham muốn về tình dục).


Cần bền bỉ để khắc phục suy giảm sinh lý


Cải thiện lối sống, sinh hoạt, ăn uống điều độ chính là biện pháp đầu tiên khi mắc phải tình trạng này. Sắp xếp công việc phù hợp để tránh tình trạng căng thẳng quá mức, nên có thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Đồng thời, nên thay đổi những thói quen xấu của mình như hút thuốc, uống bia rượu; tránh thức khuya , và nên dành thời gian nhất định trong ngày để tập thể dục, thể thao, tăng sức đề kháng cho cơ thể.


Có thể nói, hoạt động tình dục là “chiếc đồng hồ báo thức” để cho mọi người rà soát lại sức khoẻ tổng thể ngay, cho dù những thay đổi đó xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống, cũng nên xem xét , đánh giá kỹ lưỡng ở trên phương diện y học. Các triệu chứng về rối loạn chức năng tình dục có thể là dấu hiệu đầu tiên của một số bệnh lý tiềm ẩn, vì vậy, các quý ông nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.


Khi mắc trục trặc trong đời sống tình dục thì cũng đừng quá lo lắng, bi quan hoặc mất tự tin vào chính mình. Tốt nhất là nên chia sẻ cởi mở với người bạn đời của mình và cần đã được tư vấn bởi các chuyên gia y tế.


Biệt thự tiền tỷ bịt kín mọi lối vào, hoang lạnh giữa Sài Gòn


Biệt thự tiền tỷ bịt kín mọi lối vào, hoang lạnh giữa Sài Gòn


Hàng chục biệt thự có giá tiền tỷ tại quận 2 và quận 9 (TP.HCM) rơi vào tình trạng bị bỏ hoang, xuống cấp và cỏ mọc um tùm.


Cuộc sống khó tin trong biệt thự của thương gia giàu có


Cuộc sống khó tin trong biệt thự của thương gia giàu có


Giàu có, sống trong căn biệt thự đồ sộ ở Hải Phòng những năm 1930 của thế kỷ trước nhưng doanh nhân Nguyễn Sơn Hà , và gia đình có lối sống giản dị, tiết kiệm đến mức khó tin.


Theo Sức khỏe Đời sống

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »