Tôi chết đứng khi gặp lại tình cũ trong biệt thự sang trọng

Ngày tôi yêu anh, anh ăn nói hùng hồn lắm, nói cũng sẽ cho tôi cuộc sống sung sướng giàu sang. Bây giờ thì bố mẹ anh không hài lòng về tôi, không cho tiền, chưa giúp đỡ gì hết.Phá đường dây kết hôn giả ở Mỹ, cầm đầu là người gốc Việt


Sinh con ba ngày, nàng dâu uất nghẹn bị mẹ chồng chỉ trích ‘đồ ăn hại’


Mẹ chồng 86 tuổi hối hận vì nắm tóc con dâu đánh giữa đêm


Tôi tự cho mình chính là đúng vì ngày đó đã bỏ người nam giới nghèo khó để chạy theo mối tình mới, giàu có , và đẹp trai, công việc tốt hơn anh. Anh nói tôi là kẻ bỉ ổi, vô liêm sỉ, là người đàn bà tham lam nhưng tôi mặc kệ. Vì với tôi, đàn bà có quyền như thế. Khi họ cảm thấy bản thân mình đủ tiêu chuẩn để lấy người giàu có hơn, họ có quyền đã được quyết định tương lai của mình.


Tôi bỏ anh , nói thẳng với anh rằng ‘tôi chưa thể nào lấy anh được, vì người ta giàu có hơn, cho tôi có được cuộc sống sung túc, con tôi sau này cũng chưa phải khổ. Tôi cũng chưa phải nai lưng ra kiếm tiền, nên anh đừng trách tôi’. Anh nghẹn cứng cổ họng, chưa nói được gì, vì tôi không úp mở mà thẳng thắn với anh…


Chúng tôi chia tay nhau, tôi ngã vào lòng người đàn ông mới, yêu đương mặn nồng , và quên luôn tình cũ đã trọn tình mấy năm. Người nam giới mới có tiền nên chiều chuộng tôi hết mực. Thật ra, nói là giàu có nhưng cũng chỉ là khá giả, bình thường. Chỉ chính là giàu hơn người nam giới trước của tôi. Ở anh, tôi nhìn thấy môt tương lai tươi sáng. Còn người cũ tương lai mù mịt, công việc còn chưa ổn định nói gì chuyện sau này làm ông nọ bà kia…
`Tham phú phụ bần`, tôi chết đứng khi gặp lại tình cũ trong biệt thự sang trọng

Từ ngày yêu người mới, cuộc sống của tôi khá là ổn. Nhưng có vẻ, gia đình anh không ưng tôi nên nhiều lần về nhà anh ra mắt, bố mẹ anh chưa vui vẻ tiếp đón tôi. Có thể, họ nghĩ, tôi chưa xứng đáng với con trai của họ. Tôi chưa từng thấy người mẹ chồng tương lai nào mê tín như mẹ anh.


Tính tôi cũng ghê gớm, không thích nghe lời người khác, chính vì vậy mà mối quan hệ của tôi và mẹ anh có chút căng thẳng. Vì nghĩ anh yêu tôi, chiều tôi nên tôi vô cùng tự tin, tôi cũng sẽ chiến thắng được mẹ anh, buộc anh phải chọn tôi, kiên quyết lấy tôi. Nhưng vì anh cũng chính là một kẻ nghe lời mẹ nên có lúc, anh nói tôi không ra gì. Tôi lại phải nuông chiều anh, lại phải xuống nước hi vọng cuộc sống đã được yên ấm. Thấy người yêu nghe lời mẹ nên tôi cũng bắt đầu hoang mang. Nếu mà anh không lấy tôi, thì sau này cũng sẽ như thế nào. Tôi rủ anh ra ngoài sống thử cùng với tôi… Anh đồng ý.


Chúng tôi không lấy nhau Tuy nhiên sống với nhau như vợ chồng, thuê một căn phòng nhỏ. Bố mẹ anh có điều kiện Tuy nhiên vì chưa ưng bạn gái của con nên dù con có bỏ nhà đi sống với tôi, ông bà cũng chưa đoái hoài, chẳng cho thêm bất cứ thứ gì. Tôi bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc. Công việc tưởng thuận lợi vậy mà anh cũng chỉ là nhân viên suốt bao nhiêu năm, không có cơ hội thăng tiến.


Tôi phải đi thực hiện vất vả, kiếm tiền mới trang trải được cuộc sống của mình, vì mẹ chồng suốt ngày nói, tôi ngửa tay xin tiền anh… Thật ra có ai hiểu, mọi thứ chi tiêu đều đến tay tôi. Sống thử, tự lập, anh cũng không đã được bố mẹ chu cấp gì, làm gì có tiền mà lo cho tôi như hồi yêu nhau. Vả lại, đã bước vào sống thử, mọi thứ khác xa với khi yêu.


Ban đầu tưởng anh giàu có, sau mới lộ ra, anh chỉ có tính sĩ diện, thích đi đây đi đó, thích ngao du rồi lại còn hay thích nhảy việc. Bản thân chưa giỏi giang gì cho lắm Tuy nhiên lại chẳng bao giờ hài lòng với việc phải đứng dưới người khác nghe người ta chỉ đạo… Từ ngày sống thử với nhau, tôi đã triệu chứng kiến mấy cú nhảy việc của anh rồi mà nói thế nào anh cũng chưa nghe. Phải gắn bó, phải có thâm niên thì cuộc sống mới tốt được, mới tiến bộ được.


Tôi cứ động viên anh phải ở lại công ty này vì nghe anh kể, sếp của anh cũng khá dễ tính lại ưu ái cho anh nhiều thứ. Anh không biết nịnh nọt lại không hay chúc tụng sếp, tới nhà thăm sếp nên có thể, anh chưa đã được lòng các sếp trước như nhân viên của mình. Tôi nhắc nhở anh liên tục, nếu anh ngại đi thì tôi cũng sẽ đi cùng anh.


Nói rồi, ngay ngày hôm sau tôi chuẩn bị quà cáp , cả phong bì tới nhà sếp của anh chơi. Anh chưa làm thì tôi phải thúc, với hi vọng chồng sẽ được sếp lưu ý mà sau này cho thăng tiến, không thể để mãi tình trạng mỗi năm một công ty được. Như thế thì biết bao giờ mới có cơ hội.


Ngày hôm đó, tôi , chồng hờ ăn mặc gọn gàng, thậm chí là ăn diện, tới nhà sếp. Vừa bước vào ngôi nhà ấy, tôi đã bị choáng ngợp. Nhà biệt thự to, sang trọng, rộng rãi, nhìn như nhà của quan chức. Bước vào nhà như trải thảm đỏ, nhìn xung quanh chỗ nào cũng như rát vàng. Tôi nghĩ, giá như mình đã được ở trong căn nhà này thì tốt biết bao. Vợ sếp ra tiếp đón chúng tôi vì sếp đang bận tí việc. Tôi nhìn thấy người nữ giới ấy mà cảm thấy mình nhỏ bé bao nhiêu… Chị ấy xinh đẹp, ăn mặc đẹp, dịu dàng, nhẹ nhàng. “Đúng là vợ sếp, xứng đáng đã được sống trong căn nhà này”, tôi nghĩ vậy…


Một lúc, sếp bước ra… tôi ngước mắt lên nhìn. Trời ơi, trời đất như sụp đổ. Trước mặt tôi là anh, người đàn ông năm nào tôi ruồng bỏ vì nghèo, vì chưa chỉ bằng người nam giới hiện tại của tôi. Tôi run rẩy, chưa nói thành lời. Anh nhận ra tôi Tuy nhiên rất nhiều nhanh chí, anh niềm nở, vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra , hỏi chuyện người yêu tôi một hồi.


Tôi ngồi im, ấp úng, chưa nói câu nào. Vợ anh ngồi đó, tình cảm với chồng, nhẹ nhàng, nồng nàn. Nhìn họ mà tôi thấy mình hèn hạ biết bao nhiêu. Ngày đó tôi bỏ anh vì nghèo, yêu người đàn ông giàu có. Ngày hôm nay, tôi đưa chồng hờ tới cầu cạnh anh để đã được thăng tiến, còn nhục nhã nào hơn. Tôi không mở đã được lời, chưa thể nói đã được một câu dù chỉ là câu chào hỏi lúc ra về.


Người yêu hỏi tôi làm sao, tôi chẳng nói năng gì, cứ lặng lẽ bước đi mà lòng nặng trĩu. Nhục nhã, quá nhục nhã… quả báo, đúng chính là quả báo cho kẻ tham giàu bỏ tình nghĩa xưa. Giờ, có lẽ, cách tốt số 1 là bắt anh nghỉ việc chứ không phải đợi tới khi anh chán nữa, vì tôi chẳng còn mặt mũi nào để người yêu mình làm ở nơi đấy nữa rồi…!


Phát hiện bí mật của mẹ chồng trong quán cà phê vắng


Phát hiện bí mật của mẹ chồng trong quán cà phê vắng


 Lúc tài xế chuẩn bị quay xe ra ngoài, tôi bất giác nhìn vào một quán cà phê nằm bên đường.Trong tích tắc đó tôi thấy một bóng dáng quen thuộc. Là mẹ chồng tôi…


Theo Mai Phương (Gia đình , Xã hội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »