Im lặng không phải là thông điệp từ chối rõ ràng

From: Quang Vinh Sent: Friday, July 06, 2007 4:43 PMTo: Tamsu@VnExpress.netSubject: Vài lời với bạn Uyên


Thông thường khi kể những chuyện này với mục đích tìm kiếm sự chia sẻ người ta sẽ thực hiện nhẹ đi các tình tiết “bất lợi” cho mình. Nhưng, ngay cả trong trường hợp những gì xảy ra với hai bạn hoàn toàn đúng như những gì Uyên kể, tôi cũng không đồng tình với bạn. Tôi không nghĩ rằng bạn hoàn toàn không có lỗi trong cách xử sự của bạn trai. Nếu chính là bạn trai Uyên, tôi sẽ rất buồn khi bạn gái mình vô tư đón nhận những lời “tán tỉnh” của người khác như thế.


Im lặng (hay lờ đi) không bao giờ là một thông điệp đến từ chối rõ ràng. Suy nghĩ rằng thời gian cũng sẽ làm cho họ hiểu chính là hoàn toàn sai lầm, nếu bạn nghĩ thế thật. Có nhiều người đủ chai mặt tiếp tục theo đuổi một cô gái thẳng thừng từ chối mình, đằng này bạn lại im lặng? Cao thủ hơn nữa, có nhiều người đủ kiên nhẫn (và thủ đoạn) tấn công hoặc tạm thời chuyển sang tâm sự về cuộc sống, sở thích với một cô gái có bạn trai cho đến lúc cô ta và bạn trai nảy sinh mâu thuẫn, rồi lợi dụng điều đó để giành cô gái về phía mình. Đằng này bạn lại im lặng , và quyết giữ những mối quan hệ có hơi hướng dính đến tình cảm? Im lặng có nghĩa là vẫn cho người khác cơ hội.


Từ chối không phải chính là xúc phạm. Về mặt cá nhân, tôi đánh giá một cô gái biết giữ quan hệ đúng mực, sử dụng lời từ chối khi cần thiết cao hơn một cô gái tiếp nhận mọi lời tán tỉnh rồi im lặng, hy vọng người khác sẽ hiểu , và tự động rút lui. Nếu chính là một người đang tán tỉnh cô gái thứ nhất, tôi sẽ rút lui , tôn trọng cô ta hơn. Còn với nhiều người khác đang tán tỉnh cô gái thứ hai, họ sẽ hiểu rằng cô ta vẫn muốn có thêm sự lựa chọn, vậy thì tại sao phải bỏ cuộc vì lý do cô ta im lặng?


Nói thêm một chút về nhận xét: “Cái tôi cá nhân của anh dường như quá lớn”. Tôi nghĩ bạn mới là người không hiểu và thông cảm cho suy nghĩ của bạn trai.


Đây chỉ là ý kiến cá nhân, có thể nó không thật chính xác trong trường hợp của bạn. Nhưng tôi tin rằng qua đó bạn sẽ hiểu được phần nào suy nghĩ của bạn trai. Chắc chắn cũng sẽ còn nhiều ý kiến nữa để bạn tham khảo. Hy vọng bạn cũng sẽ cân nhắc , có được cách xử sự tốt số 1 để giữ được tình yêu , tình bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »