Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ

Một sáng chủ nhật, bác gái đến căn chung cư em đang thuê trọ lúc 8 giờ sáng mà không báo trước. Em cuống cuồng dậy khi nghe tiếng bấm chuông. Nhìn thấy bộ dạng hớt hải, ngái ngủ của em, bà ấy không nói chưa rằng bỏ về ngay…


Đêm muộn, em gái nhắn tin thực hiện tôi rất nhiều xót xa “Sao đời em khổ thế chị ơi, giờ em biết bắt đầu lại từ đâu?”. Ước gì tôi có thể quay ngược thời gian để em tôi chưa mắc người nam giới đó.


Yêu nhau 8 năm có lẻ, cả hai chỉ bằng tuổi, đều đã chín chắn, có công việc tốt Tuy nhiên bạn trai em dùng dằng lấy nhiều nguyên nhân để hoãn chuyện cưới xin, năm thì nhà có tang, năm thì bận đi học, năm thì không hợp tuổi, năm thì lo chuyển việc.


29 tuổi, em mới nhận đã được cái gật đầu đồng ý cưới của anh ta sau nhiều lần nói chuyện nghiêm túc.
Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ

Hai gia đình cũng đã gặp mặt nhau định ngày cưới. Tôi cứ mừng vì cuối cùng em cũng sắp yên bền gia thất. Nhưng chỉ sau 3 tuần kể từ ngày bố mẹ chồng hụt của em nghỉ hưu, chuyển vào thành phố sống cùng con trai, mọi kế hoạch tươi đẹp đã tan vỡ.


Sau vài lần chưa vừa lòng, họ cho rằng em chưa thể trở thành một nàng dâu chuẩn mực.


Một sáng chủ nhật, bác gái đến căn chung cư em đang thuê trọ lúc 8 giờ sáng mà không báo trước. Em cuống cuồng dậy khi nghe tiếng bấm chuông , gọi cửa. Nhìn thấy bộ dạng hớt hải, ngái ngủ của em, bà ấy không nói chưa rằng bỏ về.


Ngay sau đó, em được bạn trai gọi sang, bắt xin lỗi mẹ chồng tương lai vì ngủ nướng. Dù đang sốc chưa hiểu vì sao ngủ dậy muộn sáng cuối tuần chính là có lỗi, em vẫn nhỏ nhẹ nói bác bỏ qua cho cháu.


Vậy mà bạn trai em và cả bố mẹ anh ta chỉ để em yên sau một hồi rao giảng “ngày xưa độc thân thích thực hiện gì thì làm, giờ sắp kết hôn rồi phải chỉn chu, sinh hoạt đúng giờ”.


Em không phải dạng con gái vụng về. Mâm cỗ hoành tráng thì mình em chắc chưa xoay xở khéo nhưng những bữa ăn gia đình em làm ổn. Từ ngày bố mẹ bạn trai vào, mỗi tuần ít số 1 ba, bốn lần em đến nấu cơm.


Em còn tìm hiểu khẩu vị của họ sao cho nêm nếp vừa miệng. Nhưng họ vẫn chưa hài lòng khi thấy những món có hành em đều để sẵn ra một chén không cho hành phần em.


Vì em từ nhỏ không ăn đã được hành nên mới phải thực hiện vậy. Nhà họ khó chịu ra mặt, những bữa đầu còn thực hiện thinh, về sau thì châm biếm “Hành còn chưa tập ăn đã được thì có bản lĩnh thực hiện gì”.


Những va chạm dù nhỏ cứ tích tụ dần. Họ chưa thích vì em nói quá nhanh, cau mày vì phong cách ăn mặc chưa được thanh lịch, người ta áo là quần lượt nghiêm túc còn em cứ dép xăng đan, váy quần, áo phông, họ còn yêu cầu em bỏ nghề tổ chức sự kiện mà em yêu thích để đi thực hiện một công việc nhàn nhã hơn.


Rồi mọi thứ trở nên tồi tệ khi bố anh ta ốm, bố mẹ tôi đến thăm. Một câu cám ơn chưa kịp nói, họ đã dội gáo nước lạnh vào mặt bố mẹ tôi.


Họ nói thứ số 1 chính là em tôi nên sửa lại tính cách; thứ hai chính là họ mới đi xem thầy lại, thầy phán tuổi của hai đứa không hợp mấy, con trai họ sắp mở công ty riêng, sợ em tôi sẽ cản trở sự phát triển, e rằng chuyện cưới xin chưa thể tiến hành.


Bố mẹ tôi đã huỷ hết số thiệp mời mới in ngay sau buổi mắc mặt đó, bảo em tôi chưa lấy chồng thì về nhà ở với bố mẹ chứ chưa việc gì phải sống chung với những người chưa trân trọng mình.


Bạn trai em có gọi điện xin lỗi bố mẹ tôi Tuy nhiên khi đã được hỏi cưới vợ về có dám bảo vệ vợ trước mặt bố mẹ mình chưa thì anh ta im lặng. Thế rồi một tuần sau chính anh ta nhắn tin chia tay.


Em tôi giờ đang rất suy sụp. Tôi chỉ biết khuyên em không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại. 8 năm hay là 8 tháng không quan trọng bằng đúng người. Cầu mong em cũng sẽ sớm tìm được bến đỗ thực sự dành cho mình.


Cú sốc người mẹ trẻ sau phát hiện của con gái đầu lòng


Cú sốc người mẹ trẻ sau phát hiện của con gái đầu lòng


Tôi ra đi tay trắng, nước mắt lưng tròng vì thương con gái phải chịu cảnh dì ghẻ, con chồng.


Bà chủ phòng gym điêu đứng vì trót say tình nam huấn luyện viên


Bà chủ phòng gym điêu đứng vì trót say tình nam huấn luyện viên


Sau thời gian lao vào mối tình với nam huấn luyện viên trẻ, tôi bị chồng phát hiện, đòi ly hôn, con gái căm ghét. Tài sản mất trắng. Giờ tôi ân hận vô cùng.


Vết thương chưa liền da của người vợ bị chồng phản bội


Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội


“… Tôi không hề hay biết vì chồng tôi vẫn đóng vai người chồng hoàn hảo, yêu vợ thương con hết mực khi về nhà. Mối quan hệ bất chính ấy chỉ dừng lại khi người đàn bà kia có tham vọng bước ra khỏi bóng tối…”.


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »