Người yêu cũ xinh đẹp tìm gặp xin tôi một đứa con

“… Cuộc gặp khiến tôi chao đảo. Không phải vì em vẫn mặn mà nhan sắc, vẫn đắm đuối ánh mắt nhìn tôi như những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, mà là vì lời đề nghị rất nhiều sốc của em: Em muốn xin tôi một đứa con…”.


Chạm mặt trong quán `tay vịn`, bố vợ , con rể khẩu chiến kịch liệt


Lủi thủi xách túi đi đẻ, vợ tức nghẹn gặp chồng ở bệnh viện


Đêm tân hôn bi kịch của nữ bác sĩ xinh đẹp


Tôi , và em đã từng có những năm tháng rất hạnh phúc. Chúng tôi cùng quê, yêu nhau từ khi còn ngồi ở trên ghế nhà trường. Tình yêu tuổi học trò theo chúng tôi suốt những tháng ngày thơ mộng.


Vì yêu mà chúng tôi hạ quyết tâm cũng sẽ đi học đại học cùng trường. Ngày nhận giấy báo nhập học chúng tôi mừng vui khôn xiết, rời quê nhà hai đứa tay nắm tay bắt xe lên thành phố, mường tượng những tháng ngày tuyệt vời đang hứa hẹn có hai đứa bên nhau.


Nhưng cuộc sống, môi trường thay đổi, lòng người cũng thay đổi. Em của tôi khi lên thành phố dần đã chưa còn là cô gái thôn quê trong trẻo xưa kia nữa. Hai năm sau đại học, ngôi nhà trọ chúng tôi thuê ở chung đã chưa còn tràn ngập tiếng cười.


Em hay là đi sớm về khuya, lấy lý do nhiều bài vở phải lên giảng đường, rồi bận làm thêm, mắc gỡ người nọ người kia để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Em bắt đầu bóng gió chê tôi ỳ, không có chí tiến thủ, , thiếu nam tính vì chưa lo chưa tính được chuyện gì lớn hơn ngoài chuyện học.


Tôi biết căn nguyên những khó chịu, nhăn nhó, chê bai của em chẳng qua chỉ là trong tim em đã thấp thoáng bóng hình người khác. Cả giảng đường đều đồn ầm lên chuyện em và một sinh viên khác, cậu ấy là người thành phố, lại công tử con nhà giàu.


Ngày em chia tay tôi cũng đến. Em nói gia đình cậu ấy có thể lo mọi chuyện cho em. Sau khi học xong, em cũng sẽ ở lại đây thực hiện việc, chưa trở về quê nữa.


Ngày cưới em tôi không đến, chỉ đứng từ rất xa, đủ để thấy em trong váy trắng cô dâu, rất nhiều xinh đẹp và tươi cười hạnh phúc.


Tốt nghiệp đại học, tôi cũng không trở về quê mà ở lại cùng một nhóm bạn làm kế hoạch khởi nghiệp. Chúng tôi chính là một nhóm những sinh viên có thành tích vượt trội, tôi học hỏi được nhiều từ bạn bè, cộng sự của mình và công việc mỗi ngày một trôi chảy dù lúc đầu vấp chưa ít khó khăn. Cũng qua công việc, tôi gặp vợ tôi bây giờ. Cô ấy không quá xinh đẹp Tuy nhiên là người sống nội tâm , và học nhiều hiểu rộng. Cô ấy thông cảm với công việc của tôi, và rất yêu chồng.


Chúng tôi bên nhau rất hạnh phúc và đã có hai đứa con xinh đẹp. Nhưng mới đây, tôi nhận được tin nhắn của người yêu cũ. Em hẹn mắc tôi.


Cuộc mắc khiến tôi chao đảo. Không phải vì em vẫn mặn mà nhan sắc, vẫn đắm đuối ánh mắt nhìn tôi như những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, mà chính là vì lời đề nghị rất sốc của em: Em muốn xin tôi một đứa con.


Hôn nhân của em chưa trọn vẹn vì chồng em không thể cho em một đứa con. Nhiều năm nay em , cậu ấy đã chữa trị trị khắp nơi Tuy nhiên vô vọng. Gia đình chồng em chưa hiểu nguyên do là ở con trai họ, một mực cho rằng em chưa biết đẻ. Họ muốn con trai bỏ vợ để kết hôn với người khác, em cũng chán ngán cuộc sống trong ngôi nhà giàu sang Tuy nhiên quá trống trải rồi.


Em đã ly hôn, giờ tất cả những gì em cần chỉ chính là hạnh phúc làm mẹ, chính là được nghe tiếng trẻ con khóc và đã được chăm chút cho nó. Em nghĩ đến tôi. Em nói nếu em có thể làm mẹ một đứa trẻ, thì hạnh phúc số 1 với em là đứa trẻ ấy là giọt máu của tôi.


Tôi phải trả lời sao trước lời đề nghị ấy? Năm xưa tôi bị đá, trong lòng vẫn còn tràn ngập tình yêu đối với em , và cả nỗi đau. Tôi biết em là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi, nhưng giờ tôi đang có một gia đình hạnh phúc…


Hành động trong đám cưới của nhà trai khiến họ hàng cô dâu xôn xao


Hành động trong đám cưới của nhà trai khiến họ hàng cô dâu xôn xao


Đám cưới của tôi diễn ra từ thứ 7 tuần trước. Hiện tại, vợ chồng tôi đã trở lại Hà Nội học tập , và làm việc. Tuy nhiên, mỗi ngày, tôi vẫn đọc đã được những lời bàn tán của họ hàng về đoàn đón dâu nhà chồng tôi.


Chia tay người vợ tầm thường, tôi hối hận sau 1 tháng chung sống với bồ


Chia tay người vợ tầm thường, tôi hối hận sau 1 tháng chung sống với bồ


Hôn nhân giống như một chiếc cân thăng bằng. Người vợ , và người chồng cũng sẽ đứng ở 2 đầu của chiếc cân. Một khi một bên yêu bên kia quá nhiều, sự cân bằng sẽ mất đi.


Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi mắc lại vợ cũ


Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi mắc lại vợ cũ


Tôi , và Hiền quen biết nhau ở trường đại học. Chúng tôi đều sinh ra , lớn lên ở làng quê. Gia đình hai bên đều nghèo khó nên chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vì tương lai của cả hai.


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »