Con dâu ước gì có nhà riêng để khỏi phải sống chung với mẹ chồng

Ngày đám cưới Thủy, bạn bè, gia đình nội ngoại ai đến dự cũng phải khen ngợi, chúc phúc cho Thủy lấy đã được chồng vừa đẹp trai, nhà ở Hà Nội lại có điều kiện.


Sốc nặng trước yêu cầu sau khi kết hôn của vị hôn thê xinh đẹp


Chồng chở gái xinh vào nhà nghỉ để… tránh mưa


Bí mật của nam huấn luyện viên gym sau phòng thay đồ


Huy – chồng Thủy sống cùng với bố mẹ trong một căn hộ thuộc tập thể Bộ Công an. Huy là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em, sau Huy còn một cô em gái nữa.
Con dâu ước gì có nhà riêng để khỏi phải sống chung với mẹ chồng
Ảnh: Shutterstock.

Những ngày đầu Thủy về làm dâu, mọi người trong gia đình chồng tỏ vẻ rất gần gũi, quan tâm đến dâu mới, số 1 là mẹ chồng. Chính vì thế, Thủy thấy mình thật may mắn và hạnh phúc.Đến cơ quan, mỗi khi ai đó hỏi cuộc sống sau khi lấy chồng ra sao, Thủy chia sẻ đầy tự hào, khen bố mẹ chồng tâm lý, dễ gần. Một số đồng nghiệp thấy thế thì chúc mừng Thủy, còn vài người cười bảo: “Mẹ chồng nào chả thế, đấy là thời gian đầu thôi. Thức đêm mới biết đêm dài em ạ” khiến Thủy cảm thấy hơi hụt hẫng. Cô thầm nghĩ, có lẽ nào các chị ấy lại ghen tức, đố kỵ với mình? Chỉ cần cô , mẹ chồng có thiện chí với nhau thì mọi chuyện đâu vào đấy thôi.


Vậy mà đúng chính là chỉ đã được 2 tuần đầu sau khi cưới mẹ chồng vui vẻ, gần gũi với Thủy, sau đó bà quay ngoắt 180 độ, từ thái độ, đến cách cư xử. Điều này không những gây bất ngờ cho Thủy mà đến ngay cả Huy cũng rất nhiều bất ngờ trước thái độ của mẹ.


Thủy tự cho thấy mình không thực hiện điều gì quá quắt hay là trái ý để mẹ chồng phật lòng đến mức thay đổi thái độ như vậy. Vì ý thức được là con dâu mới về nhà chồng nên mọi việc Thủy đều phải giữ ý.


Thủy vẫn như mọi khi, như những lúc mà hai mẹ con vui vẻ với nhau. Cô cũng cố gắng nói chuyện với mẹ và em gái chồng xem tại sao mẹ lại thay đổi thái độ như vậy, Tuy nhiên rồi Thủy vẫn chưa có câu trả lời. Thủy cảm giác ngột ngạt và bị ức chế.


Có lần Thủy tâm sự với chồng, Huy nói chuyện riêng với mẹ anh, thì bà thực hiện ầm ĩ lên chính là con trai coi vợ hơn mẹ, mẹ mới có thái độ thế mà đã xót vợ, rồi đồ sợ vợ…


Ở nhà chồng một thời gian, Thủy biết rõ mẹ chồng cô là một nữ giới tự chủ, đảm đang. Bố chồng Thủy chính là bác sĩ công tác ở bệnh viện cách nhà hơn 20km, phải trực tối rất nhiều nhiều, nên một mình mẹ chồng Thủy phải xoay sở nuôi dạy hai anh em Huy.


Nhưng cũng chính vì thế mà mọi việc trong gia đình đều do mẹ chồng cô quyết định, vai trò của bố chồng rất mờ nhạt (mặc dù giờ bố đã về hưu).


Bà sống rất nhiều áp đặt, mọi việc trong nhà nhất nhất phải theo ý mình, từ việc nhỏ đến việc lớn. Bà cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm, muốn tỏ thái độ như thế nào với các thành viên khác trong gia đình cũng được.


Bố, chồng Thủy và em gái thì đã quá quen với tính khí của bà, nhiều lúc cũng cảm thấy bà hơi quá đáng Tuy nhiên rồi lại đều cho qua , và chấp nhận. Vì mọi người đều chấp nhận, nên mẹ chồng Thủy càng được đà lấn tới.


Nhiều hôm trước mặt Thủy, bà mắng chồng xơi xơi. Lúc đó Thủy nhìn rõ ánh mắt giận dữ của bố chồng nhưng rồi đâu lại vào đấy, ông lại nhẫn nhịn. Chồng Thủy và em chồng nhiều hôm còn bị mắng về những điều không đâu. Không khí gia đình rất ngột ngạt.


Và Thủy nhận ra một điều là chưa phải vô cớ mà mẹ chồng cô tỏ ra thân thiện trong những ngày Thủy mới về thực hiện dâu. Đơn giản bởi bà muốn tạo một hình ảnh mẹ chồng tốt trong mắt con dâu, Tuy nhiên việc ngụy trang cho những gì mình chưa có cũng chưa kéo dài đã được bao lâu, bà lại trở về với đúng con người của mình.


Bây giờ bà không phải giữ ý khi mắng chồng hay lên lớp các con trước mặt con dâu nữa. Một điều lạ là mẹ chồng Thủy chưa biết cách giữ thể diện cho chồng con, bất kể đi đâu, đến nhà ai mà thực hiện gì bà chưa vừa lòng là cứ thế mắng chồng con mình trước mặt mọi người, thế nhưng lại luôn yêu cầu chúng ta giữ thể diện cho mình.


Thủy thấy vợ chồng cô đang sống trong một chưa gian ngột ngạt theo cả nghĩa đen , và nghĩa bóng một cách cam chịu. Thủy đã nói chuyện với chồng , cả hai đã tính đến phương án thuê nhà ra ở riêng.


Có điều hai vợ chồng cô chắc chắn sẽ vấp phải sự phản ứng của bố mẹ chồng cộng với sự vất vả về kinh tế. Tuy nhiên bù lại, đầu óc Thủy cũng sẽ thoải mái hơn. Hơn 4 tháng làm dâu với Thủy thế là quá đủ rồi…


Chị dâu đến nhà, thông báo sự thật về chồng khiến tôi chết lặng


Chị dâu đến nhà, thông báo sự thật về chồng khiến tôi chết lặng


Bố mẹ khuyên tôi nên tha thứ cho Nam vì dù sao tôi cũng đang mang thai đứa con của anh trong bụng Tuy nhiên tôi không thể chấp nhận được chuyện anh ấy có con rơi bên ngoài như vậy.


Vợ ngoại tình vì bị trai ngoan... `bỏ bùa yêu`


Vợ ngoại tình vì bị trai ngoan… `bỏ bùa yêu`


Yên tâm, tôi đảo qua vườn café định uống chén trà với cậu trai cho thân mật. Nào ngờ tôi bắt gặp vợ , và cậu trai đang quấn nhau trong chòi canh…Vợ nức nở rằng em bị trai “ngoan” bỏ bùa yêu chứ em nào dám phụ tình tôi…


Ly hôn đã 5 năm vì hôn nhân chưa gối chăn, tôi vẫn không thể quên chồng cũ


Ly hôn đã 5 năm vì hôn nhân không gối chăn, tôi vẫn chưa thể quên chồng cũ


Mặc dù có cuộc sống hôn nhân chưa chăn gối nhưng sau ly hôn tôi vẫn nhớ thương chồng cũ da diết …


(Theo Gia đình và xã hội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »