Từ mặt bạn thân vì thẳng tay vạch mặt chuyện ngoại tình

Từ khi San bị vợ ly thân, phải về ở với bố mẹ, Tuấn thường xuyên đến thăm vợ , con San khiến anh càng nghi ngờ động cơ của Tuấn.Yêu nhau từ thời sinh viên, ra trường có việc làm ổn định cái là San cưới Linh luôn vì anh chỉ sợ mất cô. Linh không những xuất thân gia giáo, học hành giỏi giang mà còn là hoa khôi của trường. Không hiểu sao giữa bao nhiêu thiếu gia con nhà giàu theo đuổi, Linh lại chọn anh, một chàng trai rụt rè đúng nghĩa.


San học cũng khá giỏi Tuy nhiên anh lại hay gặp cỡ, trước mặt bạn khác giới thường anh chẳng biết nói chuyện gì, phải dũng cảm lắm San mới dám tỏ tình với Linh và chưa bao giờ nghĩ cô sẽ đồng ý. Bố mẹ San cũng rất nhiều ưng ý Linh, bởi thế cả nhà San chỉ mong hai con sớm ra trường, đi làm để tổ chức đám cưới.


Ngày cưới, San chính là chú rể hạnh phúc nhất thế gian khi triệu chứng kiến bao nhiêu ánh mắt ghen tỵ của bạn bè. Kể cả lúc đã cưới nhau 5 năm, có với nhau một đứa con trai, San vẫn khiến nhiều bạn bè cùng lứa ghen tỵ bởi vợ San vẫn xinh đẹp như ngày nào, chưa hề béo xổ ra như các bà vợ khác, lại còn biết cách thu vén gia đình. Chưa bao giờ Linh để San ra ngoài mà ăn mặc không tươm tất, cô chăm lo quần áo cho chồng đúng mốt khiến San trông lúc nào cũng trẻ hơn tuổi.


Có đã được vợ đẹp, con xinh, San cảm giác mình quá mỹ mãn, không thể đòi hỏi gì thêm nữa. Thế nhưng, thói đời cái gì quá đủ đầy thường khiến họ nhàm , muốn tìm thứ mới lạ để thử. San chưa bao giờ nghĩ mình cũng sẽ ngoại tình, thế nhưng chưa có nghĩa anh sẽ không bị “tấn công”. Công việc ổn định, ngoại hình bảnh bao khiến anh lọt vào mắt xanh của Lụa, một cô gái xinh xắn kém San 10 tuổi ở trung tâm Masage có tiếng.


Đang cảm thấy nhàm chán nên San chưa cưỡng lại đã được sự tấn công của Lụa. Anh nhanh chóng có cuộc phiêu lưu tình ái với Lụa. Tuy ăn nằm với Lụa, chu cấp cho Lụa nhiều thứ Tuy nhiên San không bao giờ nghĩ cũng sẽ bỏ vợ. Cũng không phải San hết yêu Linh, chỉ là anh muốn tìm sự mới mẻ trong đời sống tình dục mà thôi. Suy nghĩ vậy nên sự áy náy vì phản bội vợ của San giảm đi nhiều.


Thế Tuy nhiên Linh cũng không phải chính là mẫu nữ giới kém nhạy cảm. Sự thay đổi dù chính là nhỏ của San khiến cô để ý. Dù vẫn rất nhiều yêu chiều vợ con Tuy nhiên San thường gặp ngáp ngủ mệt mỏi. Tuy San giải thích chính là do công việc dạo này nhiều lên nhưng Linh vẫn cảm thấy có gì đó sai sai. Chưa kể, chi phí chi tiêu trong nhà San cũng đưa cho vợ ít đi vì công ty thực hiện ăn thua lỗ, chuyện chăn gối San cũng chẳng mặn mà lắm. Nghi ngờ là vậy nhưng Linh vẫn để trong lòng chứ không nói ra bởi không có chỉ bằng chứng gì khác.


Phần San thì tự tin là đã qua mắt được vợ nên anh vẫn yên tâm qua lại với Lụa. Một hôm đang uống cà phê thì San bất ngờ mắc Tuấn, vốn chính là bạn thân đến từ thời đại học, lại thực hiện gần chỗ nhau. Ngẫu hứng, San bật mí cho Tuấn về Lụa khiến Tuấn vô cùng ngạc nhiên. Sau khi Lụa về đi làm, để lại Tuấn , San thì Tuấn mới khuyên ngăn San dừng mối quan hệ này lại. San cười ậm ừ với Tuấn cho qua chuyện, nhưng thực ra trong tâm tưởng thì chưa hề có ý nghĩ ấy.


San vẫn sống như thế, để vợ chăm lo con cái, nhà cửa, còn mình thì sáng đi làm, trưa rảnh rang thì vào nhà nghỉ với bồ, tối lại quay về nhà ngủ. Có những hôm muốn đổi gió, San còn chở Lụa ra chỗ vắng thực hiện “chuyện ấy” trên xe ô tô cho tới hơn nửa đêm mới mò về nhà. Cho đến một ngày, khi San , và Lụa đang trần như nhộng quấn lấy nhau trong nhà nghỉ thì cánh cửa phòng bỗng nhiên bật tung, trước cửa là Linh, bố mẹ San và vài người chính là anh em đằng vợ.


Chứng kiến cảnh tượng xấu hổ, bố mẹ San chỉ muốn độn thổ xuống đất vì hành động của con trai mình, còn Linh chỉ để lại một câu “Chúng ta ly dị” rồi quay xuống về nhà. Còn San thì bị mấy cậu em vợ nóng tính đấm cho mấy phát vào mặt rồi họ mới bỏ đi. Dù bị đánh đau Tuy nhiên San vẫn nhận thức được việc gì đã xảy ra, anh nhanh chóng mặc quần áo chạy về nhà xin vợ tha thứ. Nhưng đập vào mặt San là tờ đơn ly hôn Linh đã soạn sẵn từ bao giờ.


San cầu xin Linh: “Anh không muốn ly hôn , không bao giờ nghĩ cũng sẽ ly hôn em chỉ vì đứa con gái kia”. Nhưng Linh chưa bao giờ đồng ý nữa, cô tuyên bố nếu San chưa dọn ra khỏi nhà thì cô , con cũng sẽ đi. Không còn chọn lựa nào khác, San lầm lũi kéo vali quần áo ra khỏi ngôi nhà từng là mơ ước của bao người.


Tuy ly thân nhưng San vẫn thường xuyên qua nhà thăm con rồi hỏi han hàng xóm về Linh mới biết là đến từ khi San dọn đi có một người đàn ông thường gặp qua thăm nom mẹ con Linh. Rình rập mấy bận, San mới biết đó chính là Tuấn. Hóa ra chính Tuấn là người đã mách cho Linh biết chuyện San ngoại tình.


Biết đã được sự thật San đã từ mặt đứa bạn thân mà anh cho chính là phản phúc. Ngẫm đi ngẫm lại, San mới nghi ngờ động cơ của Tuấn, bởi hồi đại học, Tuấn cũng từng theo đuổi Linh nhưng chưa được. Nhân nhà San xảy ra chuyện, Tuấn lại quay lại chăm sóc Linh. Nhưng bây giờ dù có suy đoán gì chăng nữa thì cũng đã muộn rồi vì ngày mai San và Linh cũng sẽ ra tòa ly hôn.


(Theo Gia đình & Xã hội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »