Tâm sự sốc của cô dâu trẻ bỏ về nhà ngay sau đêm tân hôn

Có thời gian khá dài tìm hiểu, chúng em thực hiện đám cưới vào tháng trước. Mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến đêm tân hôn…Khốn khổ vì bố đi ở rể tuổi 70, mẹ kế chỉ hơn con riêng 1 tuổi


Sau 5 năm ruồng rẫy vợ con, chồng quay lại xin tha thứ


Gần ngày cưới, tôi khóc cạn nước mắt khi biết sự thật anh vẫn che giấu


Người ta thường lý giải các cuộc hôn nhân trục trặc do đôi bên ít có thời gian tìm hiểu nhau vậy mà em và chồng yêu nhau hơn 1 năm vẫn đi đến những bế tắc.


Không chỉ vậy, hôn nhân của chúng em có vấn đề ngay sau khi đám cưới diễn ra chưa được bao lâu.


Chồng em chính là nhân viên của một cơ quan nhà nước. Bố mẹ anh ly hôn đến từ lúc anh còn nhỏ, mẹ anh ở vậy nuôi anh ăn học nên người. Vì vậy anh rất yêu quý, tôn trọng và gắn bó với mẹ. Nhưng ngay từ khi tìm hiểu nhau, em thấy sự gắn bó giữa anh , và mẹ nhiều khi vượt quá tình cảm mẹ con như những gia đình khác.


Vào những lần hẹn hò, anh thường tranh thủ đi chơi với em lúc nghỉ trưa hay buổi chiều sau khi tan làm. Sau đó, anh về nhà với mẹ. Anh lý giải, chưa muốn để bà ở nhà một mình, bà buồn. Nguyên tắc bất di bất dịch của anh chính là về ăn cơm với mẹ sau mỗi tối.


Những ngày lễ đặc biệt, hay các ngày kỉ niệm hiếm hoi lắm chúng em mới có bữa tối bên nhau. Nhưng hẹn từ 8 giờ tối, gần đến 10 giờ đêm anh đã nhấp nhổm ra về vì lo mẹ ở nhà một mình, anh chưa an tâm.


Em được anh đưa về Chia sẻ sau một thời gian chúng em yêu nhau. Mẹ anh khá lịch sự , và tỏ ra ủng hộ tình yêu của chúng em. Bác chính là một người phụ nữ khá đẹp , và khéo léo. Cũng như tình cảm anh dành cho mẹ, mẹ anh vô cùng quan tâm, chiều chuộng con trai.


Có thời gian nghỉ hưu, bác ở nhà đi chợ thực hiện những món ăn con trai thích, chờ con về cùng ăn. Có thời gian, người yêu em hơi gầy, bác chịu khó thực hiện nhiều món ăn, ép nước hoa quả… tẩm bổ cho anh. Từ quần áo, dày dép… đến lọ dầu gội đầu, dao cạo râu… của người yêu em đều do mẹ anh lựa chọn. Người ngoài có tặng anh cũng đều chưa ưng. Anh nói chỉ mẹ chuẩn bị cho anh mới yên tâm.


Trong các câu chuyện của chúng em, anh thường xuyên nhắc về mẹ với lòng biết ơn , ngưỡng mộ. Anh nói anh biết ơn bà vì đã hi sinh tuổi xuân, hi sinh hạnh phúc riêng để chu toàn lo cho anh.


Em rất nhiều tôn trọng quan điểm của người yêu , và cũng cảm giác quý mẹ anh tuy nhiên anh quá yêu mẹ cũng khiến em lo lắng khi về sống chung. Đem suy nghĩ này chia sẻ với bố mẹ em, ông bà động viên chưa cần quá lo lắng. Theo bố mẹ em, một người đàn ông biết yêu thương bố mẹ sẽ yêu thương vợ con; có hiếu với bố mẹ đẻ cũng sẽ biết cách đối nhân xử thế với bố mẹ vợ.


Vì vậy khi anh đề nghị chuyện làm đám cưới, em đã đồng ý. Nhưng thời gian chuẩn bị cưới, nhiều bất đồng đã xảy ra khi chúng em cùng nhau đi chọn nhẫn cưới, váy cưới, đặt tiệc… Anh chưa quan tâm nhiều đến ý kiến em. Tất cả các việc anh đều nghe mẹ và thực hiện theo quyết định của mẹ.


Mỗi lần đi đến đâu anh đều chụp ảnh các mẫu gửi về cho mẹ, bà ưng ý anh đặt luôn dù mẫu đó em chưa hài lòng. Chúng em tranh cãi Tuy nhiên anh lại dỗ dành: ‘Mẹ già rồi, cả đời vất vả chiều một chút cho bà vui lòng’.


Em cũng cố gắng kiềm chế để không gây mẫu thuẫn, hi vọng sau này về chung một nhà em sẽ dùng tình cảm để thay đổi tình hình nhưng mọi chuyện lại chuyển biến theo hướng tệ hại hơn.


Đêm tân hôn, sau khi vợ chồng thân mật, em ngủ thiếp đi. Nửa đêm khát nước em thức dậy thì không thấy chồng đâu.


Em đi tìm khắp nhà vẫn chưa thấy anh. Lúc đi qua phòng mẹ chồng em thấy cửa mở toang. Phía trong, chồng em đang vô tư ngủ ngon lành cạnh mẹ như một đứa trẻ.


Cả đêm đó em chưa ngủ vì suy nghĩ. Sáng mai, thấy gương mặt giận dỗi của em, chồng hồn nhiên giải thích: ‘Anh ngủ với mẹ đến từ bé, thiếu hơi bà không ngủ được’.


Không để anh nói thêm lời nào, em dọn đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ mặc chồng em ngơ ngác gọi với theo…


Mấy tuần qua, chồng em cố tìm gặp để giải thích, hứa hẹn Tuy nhiên em chưa còn muốn nghe. Trái tim anh chỉ có mẹ, liệu còn chỗ nào cho một cô gái khác như em?


Ngày ra mắt, bố mẹ bạn trai cúi gằm mặt, ra về bắt hủy hôn


Ngày ra mắt, bố mẹ bạn trai cúi gằm mặt, ra về bắt hủy hôn


Hẹn hò, yêu đương gần 1 năm, chúng tôi muốn gắn bó với nhau lâu dài nên tôi đưa Ly về nhà ra mắt bố mẹ.


Vũ Thị T. (25 tuổi) 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »