Tối hậu thư của người chồng ngoại tình khiến vợ chết lặng

Sau bốn năm hôn nhân, điều cuối cùng tôi nhận đã được từ chồng là đề nghị vô cùng cay đắng ấy. Hoặc là nhắm mắt để chồng có thêm cô vợ nữa, hoặc là thẳng tay ký một chứ ký để kết thúc tất cả ngay bây giờ.


Chiếc vòng ngọc bích tố chồng trăng hoa, giả dối


Chỉ vì lỡ dùng chai dầu gội đầu mua cho mẹ chồng mà anh ấy tát tôi một cái cháy má


Sự thật về đám cưới với chồng giàu khiến cô dâu chết lặng


Hai mươi sáu tuổi tôi lấy chồng. Chồng tôi hơn tôi mười tuổi. Hồi đó bố mẹ tôi chưa ưng anh lắm vì anh hơn tôi những mười tuổi mẹ tôi cho rằng hơi nhiều.


Vả lại một người đàn ông đã cận kề bốn mươi mà vẫn chưa lấy vợ cũng khiến mẹ tôi có chút lăn tăn lo lắng. Tôi chính là con gái một của bố mẹ tôi do hiếm muộn, đã được họ nâng niu nuôi dạy hết lòng, kì vọng của họ dành cho tôi dĩ nhiên chính là nhiều hơn thế.
`Hoặc anh lấy thêm vợ, hoặc là mình ly hôn, em chọn đi!`
Ảnh: Shutterstock.

Nhưng thói đời, mẹ cha nào thắng đã được con cái, số 1 là một khi bọn trẻ đã yêu. Tôi chỉ thấy người đàn ông tôi yêu vì lớn tuổi nên chững chạc trưởng thành, có thể là bờ vai vững vàng cho tôi tin tưởng mà dựa dẫm.


Cưới chồng đúng lúc tôi bước sang tuổi hai sáu, mẹ chồng nói tuổi này nhất định phải kiêng không nên sinh con vì sinh tuổi này là con trời khó nuôi khó dưỡng. Mẹ chồng nói hồi mẹ sinh chồng tôi cũng hai sáu tuổi, trầy trật chết hụt mấy lần, may mà trời thương. Để yên tâm bà còn mua sẵn bao cao su và thuốc tránh thai để ở đầu phòng ngủ của vợ chồng tôi. Lúc đó tôi nghĩ “cẩn thận thì cũng cỡ mẹ chồng tôi chính là cùng”.


Qua năm hai sáu tuổi, mẹ chồng tuyên bố “giờ thì đẻ tẹt ga, mấy đứa bà cũng chăm được”. Nhưng rồi hai tháng, năm tháng, một năm đi qua, đến tháng tôi vẫn thấy đều. Mọi người bắt đầu thấy sốt ruột. Nhất chính là mẹ chồng tôi, bà dường như mất ăn mất ngủ vì mong ngóng cháu đích tôn. Bà lo vì chồng tôi đã lớn tuổi rồi, thứ hai nữa chính là sợ tôi có tiền sử giống mẹ tôi: Hiếm muộn.


Áp lực của mẹ chồng càng ngày càng đè nặng lên vai tôi. Nhưng chồng tôi thì luôn động viên “em càng lo càng khó. Con cái chính là trời cho, khó thì mình chạy chữa. Thôi thì không có con thì mình lo nhà cửa trước”.


Căn nhà chồng tôi đang ở chính là nhà cấp bốn cũ khá chật chội, chồng tôi có ý định đập cũ xây mới cho rộng rãi khang trang hơn. Tôi nghĩ thôi thì làm nhà cũng được, bận rộn cho mọi người đỡ căng thẳng chuyện con cái. Thế Tuy nhiên sau khi đã thuê thợ dỡ nhà chồng tôi mới thủ thỉ “tiền mình chỉ có bấy nhiêu thôi, thiếu bao nhiêu em mượn ông bà ngoại thêm nhé”.


Tôi tưởng chồng tôi có tiền để làm nhà. Có ai trong tay chỉ hơn một trăm triệu mà đi thực hiện nhà, lại còn muốn thực hiện những hai tầng? Tôi về có ý vay bố mẹ tôi. Bố mẹ nói “nhà chỉ có mỗi con, tiền bạc để dành cũng cho con chứ cho ai. Con mình đã khó có con, thôi bù bập cho nó một tý”. Bố mẹ bảo chồng tôi lo được đến đâu thì lo, còn thiếu bao nhiêu ông bà lo hết. Hôm nghe được tin đó, cả mẹ chồng , và chồng tôi xuýt xoa “ ông bà thông gia biết điều , và rộng rãi quá”.


Hai năm, ba năm trôi qua, tôi vẫn chưa có con. Đi khám, bác sĩ nói sức khỏe tôi có chút vấn đề, cần thời gian thuốc thang trị liệu. Chồng tôi nói anh cũng sẽ cùng tôi chữa trị trị đến khi nào có con mới thôi, chỉ cần tôi mạnh mẽ lên, đừng nản.


Tôi luôn nghĩ, may mắn của tôi chính là có một người chồng biết thấu hiểu, sẻ chia như vậy. Mặc dù những ngày tháng đó, mỗi khi về nhà lại thấy vẻ mặt u uất của mẹ chồng, bà thở vắn than dài, nói “Sắp đi gặp ông bà tổ tiên rồi mà chưa được nhìn thấy cháu đích tôn thực hiện sao nhắm mắt nổi”.


Bấy lâu, tôi thấy mẹ chồng , và chồng hay là thủ thỉ chuyện gì đó, thấy tôi thì lảng chuyện, giả lả thực hiện ngơ. Tôi thắc mắc, chồng nói chưa có gì, chỉ chính là chuyện vớ vẩn.


Vậy mà cuối tuần trước, sau khi cơm nước xong, mẹ chồng nói tôi ngồi xuống nói chuyện. Nhìn không khí mẹ chồng , và chồng có vẻ trịnh trọng. Đầu tiên chính là mẹ chồng tôi nói: “Mẹ biết con tốt, mẹ không phiền hà chê trách con điều gì. Nhưng con biết đấy, tre già thì măng mọc. Mẹ có mỗi chồng con, tuổi mẹ cũng chẳng còn sống đã được bao lâu, trước lúc khuất núi cũng mong được thấy có cháu cho yên lòng yên dạ. Chồng con cũng nhiều tuổi rồi. Cứ đà này rồi qua bốn mươi, năm mươi, con cái cũng khó. Con thương mẹ, thương nó, cho nó kiếm mụn con bên ngoài. Con vẫn là dâu của mẹ, chính là vợ của nó”.


Chồng tôi lúc đó cũng tiếp lời: “Anh thương em, anh cũng muốn kiên trì chạy chữa trị Tuy nhiên em thấy đấy, bốn năm rồi, mà bác sĩ nói tử cung em khó mang thai. Anh chính là con trai, trách nhiệm của anh là duy trì nòi giống. Anh không muốn em khổ Tuy nhiên anh cũng có khổ tâm riêng. Một chính là em để anh có con với người khác. Cô ấy lỡ thì không lấy chồng, cũng chỉ cầu có một mụn con, không cần danh phận. Nếu em chấp nhận được thế, còn không được thì mình ly hôn. Em muốn thế nào cũng được”.


Tôi cảm giác mình chưa thở nổi, không khóc nổi, nước mắt cứ thế trào ra. Người nam giới tôi tin tưởng lựa chọn, cuối cùng cũng muốn bỏ rơi tôi vì tôi không thể sinh con. Họ nói nhẹ nhàng, như van lơn như cầu xin mà tôi nghe như ngàn mũi kim chích vào da thịt.


Để chồng tôi kiếm một mụn con với người đàn bà khác. Rồi họ cũng sẽ suốt ngày qua lại, hú hí với nhau? Rồi khi họ có con, tình cảm cũng sẽ càng ngày càng bền chặt. Tôi trên danh nghĩa chính là vợ Tuy nhiên rồi có khác chi một người thừa. Một cái cây không thể kết trái đơm hoa thì sao mong đã được người ta chăm sóc. Tôi có thể sống như vậy mà chưa khổ đau, hằn học, chưa ghen tuông đã được sao?


Còn nếu ly hôn? Tôi đã ba mươi tuổi rồi, chẳng lẽ giờ rời khỏi nhà như một kẻ bị xua đuổi. Còn ngôi nhà này nữa, phần lớn trong đó chính là tiền bạc, chính là mồ hôi nước mắt của bố mẹ tôi. Cả đời họ sống trong ngôi nhà cũ nát chật chội, nay nhờ gia đình tôi, có nhà mới khang trang rồi lại muốn tìm cách để tôi ra khỏi nhà.


“Hoặc chính là em để anh có thêm vợ mới, hoặc là chúng mình ly hôn. Em chọn đi!”. Sau bốn năm hôn nhân, sau bao lần kiệt sức thuộc thang với bác sĩ, với bệnh viện, sau bao nhiêu ngày dốc sức cho ngôi nhà mới, tổ ấm mới. Cuối cùng điều tôi nhận về chính là sự bạc bẽo như thế.


Để chồng tôi có con với người khác ư? Tôi ích kỉ lắm, tôi chưa muốn. Còn ly hôn, tôi cũng không muốn. Vì tôi thấy họ đối xử như vậy với tôi là không công bằng, chính là vô tình vô nghĩa. Tôi phải làm sao đây, lựa chọn như thế nào để đỡ uất ức buồn tủi nhất?


Vợ choáng váng phát hiện sự thật về chồng ngày sinh nhật


Vợ choáng váng phát hiện sự thật về chồng ngày sinh nhật


Tôi sốc khi thấy chồng mình đang dìu một cô gái trẻ đẹp ôm cái bụng bầu to tướng sau cổng viện.


Từ mặt bạn thân vì thẳng tay vạch mặt chuyện ngoại tình


Từ mặt bạn thân vì thẳng tay vạch mặt chuyện ngoại tình


Từ khi San bị vợ ly thân, phải về ở với bố mẹ, Tuấn thường xuyên đến thăm vợ , và con San khiến anh càng nghi ngờ động cơ của Tuấn.


`Nếu khổ quá thì về nhà đi con`


`Nếu khổ quá thì về nhà đi con`


Tôi thức dậy với hai bờ mi sưng mọng. Tôi đã khóc suốt đêm qua , và rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Con trai tôi vẫn đang say sưa bên cạnh. Tôi nhìn con, lòng càng rối bời.


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »