Vợ chồng nghi ngờ nhau khi tôi bị bệnh xã hội ++ tamsublog

Với tôi, anh là mối tình đầu, đêm tân hôn cũng là lần đầu tiên của tôi. nhưng tôi chưa ra máu như những người con gái khác, chồng cũng rất thông cảm , và bảo anh chưa quan trọng màng trinh, cũng có nhiều cô gái lần đầu như thế. Chúng tôi khá hòa hợp trong chuyện chăn gối , cuộc sống.


Mọi chuyện sẽ không có gì nếu cách đây 3 tuần tôi không thấy ngứa , nổi mụn từng đám ở vùng kín. Đi khám và xét nghiệm tôi mới biết mình bị sùi mào gà, nhiễm virut HPV type 18 dễ gây ung thư. Chồng chưa có biểu hiện gì, giờ vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau. Từ khi có kết luận bệnh, chúng tôi đã cãi cọ , và chiến tranh lạnh với nhau. Đỉnh điểm anh nói: “Chắc gì tôi đã là người đầu tiên của cô, lần đầu của cô có thấy gì đâu. Hơn nữa tại sao cô bị bệnh mà tôi không bị, chắc chắn là trước khi cưới cô đã lang chạ với người khác rồi”. Tôi chắc chắn mình chỉ có mỗi anh, anh cũng bảo không hề lăng nhăng. 


Tôi rất hoang mang, bệnh sùi mào gà ủ bệnh từ 2 đên 9 tháng, nếu lây đến từ chồng thì tại sao tôi lại phát bệnh nhanh , nhiều như vậy trong khi sức khỏe khá tốt, không hay là bị bệnh vặt. Tôi rất suy sụp vì mình bị bệnh xã hội , và vợ chồng đang bên bờ vực ly hôn. Chi phí chữa bệnh cũng làm tôi đau đầu. Tôi đi khám , và bác sĩ bảo nên chữa trị chỉ bằng phương pháp ALA gồm 6-7 liệu trình, mỗi liệu trình 20 triệu cộng với tiêm thuốc nữa là xấp xỉ 25 triệu, tổng cộng điều trị cũng hết hơn 150 triệu không kể tiền tái khám và các khoản khác. Tôi giờ như bị dồn vào cuối đường, chỉ muốn ra đi cho xong. Rất mong nhận được lời tư vấn của chuyên gia và bạn đọc.


Thu


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Gửi bạn thân mến!


Cám ơn bạn vì đã bước đầu vượt ra khỏi những mặc cảm của bản thân để gửi đến tòa soạn câu chuyện khó nói này. Tôi hiểu rằng trong giai đoạn này có rất nhiều vấn đề khiến bạn cảm thấy căng thẳng và cần được giải quyết. Tuy nhiên, mọi người cũng sẽ tập trung trước tiên vào vấn đề quan trọng nhất: tình trạng sức khỏe của bạn , và những điều bạn có thể làm để tạo điều kiện thuận lợi số 1 cho việc chữa trị.


Đầu tiên, chúng ta cần thực hiện rõ một vài vấn đề liên quan đến virus HPV. Cả nam , nữ đều có khả năng nhiễm HPV như nhau, tuy nhiên thông thường virus này chủ yếu gây ra những triệu chứng có thể nhìn thấy ở nữ giới. Ngược lại ở đàn ông rất nhiều trường hợp virus HPV chưa biểu hiện thành các chứng thông thường, chúng chỉ có thể đã được phát hiện thông qua việc xét nghiệm, nguy cơ dẫn đến các bệnh có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe như ở phụ nữ là chưa nhiều. Hơn nữa, HPV có thể ủ bệnh một thời gian dài trong cơ thể người rồi mới phát thành bệnh, vì vậy rất nhiều có thể virus này có trong cơ thể của bạn, hoặc chồng một thời gian dài, chỉ đến thời điểm hiện tại khi mắc môi trường phù hợp, virus mới phát thành bệnh. Mặc dù virus HPV chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục, tuy nhiên bạn hoặc chồng hoàn toàn có thể bị lây qua các con đường khác như tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người nhiễm HPV, sử dụng các vật dụng từng tiếp xúc với vết thương hở của người nhiễm HPV như bấm móng tay, các thiết bị y tế không được tẩy trùng kỹ càng…


Vì vậy, để có được tinh thần tốt nhất chuẩn bị cho việc chữa trị trị, tôi mong bạn có thể giữ bình tĩnh ở mức cao nhất có thể, trò chuyện với chồng, tránh việc hai vợ chồng nhìn nhận sai vấn đề, dẫn đến mâu thuẫn chưa đáng có. Hai bạn đã trải qua 2 năm bên nhau hạnh phúc hòa hợp, vì vậy tôi tin sự căng thẳng đang xảy ra giữa vợ chồng bắt nguồn đến từ sự bất ngờ số 1 thời mà dẫn đến mất bình tĩnh. Vợ chồng bạn có thể cùng đi tham khảo ý kiến của bác sĩ, đọc thêm các thông tin về virus HPV một cách toàn diện hơn, cũng là cách để chồng hiểu hơn về những gì bạn đang phải trải qua.


Quá trình chữa trị có thể tiêu tốn nhiều chi phí, khiến bạn ngần ngại. Tuy nhiên, có một lợi thế lớn mà có thể trong thời điểm hiện tại, do quá căng thẳng , căng thẳng mà bạn đã bỏ qua, đó chính là việc phát hiện sớm hứa hẹn các loại trừ hoàn toàn căn bệnh này. Vì vậy, việc khẩn thiết nhất chính là điều trị trị càng sớm càng tốt. Ở thời điểm hiện tại, ALA là phương pháp đem lại tốt nhất cao nhất về nguy cơ chữa dứt điểm sùi mào gà. Nếu chi phí điều trị quá cao, bạn có thể cân nhắc những phương pháp truyền thống khác có chi phí vừa phải hơn như: dùng laser CO2, áp lạnh, uống thuốc imiquimod,… Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp này thấp hơn, đi kèm tỷ lệ tái phát cao , số lần chữa nhiều. các bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ về tài chính đến từ bố mẹ, người thân hoặc bạn bè. Tôi mong bạn đặt sức khỏe của mình lên ở trên những ngại ngùng, mặc cảm của bản thân về việc bị bệnh. HPV là virus gây bệnh phổ biến, hầu như bất cứ ai trong đời cũng một lần nhiễm các loại virus này, với những con đường lây truyền khác nhau.


Bên cạnh đó, với quan điểm chuyên môn của tôi, bạn nên tìm đến một người để có thể thực hiện chỗ dựa tinh thần, giúp bạn vững vàng đi qua quy trình chữa trị trị kéo dài. Đó có thể chính là bất cứ ai thân thiết với bạn: người trong gia đình, bạn bè thân thiết, hay là một chuyên gia hỗ trợ về tâm lý. Việc bạn gửi thư đến với chúng tôi là bước đầu tiên thể hiện rằng bạn hoàn toàn có thể tìm đến và nhận đã được những nguồn trợ giúp cho đến từ bên ngoài. Chúc bạn sẽ luôn vững bước trên chặng đường sắp tới và dần dần hồi phục về mặt sức khỏe cũng như tinh thần.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »