Bạn trai không giúp tôi thăng hoa khi gần gũi ++ tamsublog

Anh tốt tính, hiền lành, biết quan tâm, kinh tế khá ổn, dự tính xây nhà và mua ôtô trong năm nay rồi kết hôn. Anh có nhược điểm là hơi thấp, chỉ 1m58. Tôi 28 tuổi, hơn anh một tuổi, cao 1m57, ngoại hình ưu nhìn, tính hoà đồng, năng động, công việc khá ổn, thu nhập 50 đến 70 triệu/tháng, có thể tự lo được cho bản thân, độc lập tài chính, không phụ thuộc vào ai. 


Một một vài lần quan hệ, tôi ít có cảm xúc nên rất nhiều tình cảm khô khan , và không bao giờ có cảm thấy lên đỉnh để trải qua đã được hạnh phúc do chuyện chăn gối mang lại. Nhu cầu tình dục của anh rất lớn, không yếu sinh lý, có điều hình như kỹ năng anh không tốt, chưa tạo đã được cảm xúc cho tôi khi gần gũi. Nhờ các nhà khoa học , và các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp cho tôi, điều này có thể thay đổi được không? Nếu kết hôn với người không mang lại cho mình cảm giác hạnh phúc trong chuyện ấy thì bản thân có hạnh phúc đã được không? Ngoài nhược điểm về chiều cao , và vấn đề tình dục thì anh chính là người tốt, có thể thực hiện chồng được. Tôi thực sự cần được tư vấn, trân trọng cảm ơn.


Hoa


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Bạn Hoa thân mến!


Qua những dòng thư chia sẻ chân thành của bạn, tôi cảm nhận được một cô gái trẻ ấp ủ cho mình nhiều ước vọng về cuộc sống hôn nhân sau này. Bất cứ ai ở độ tuổi như bạn cũng đều có mong muốn tìm đã được người yêu thương, phù hợp với mình. Có thể hiểu việc cân nhắc kỹ càng chính là sự chuẩn bị cần thiết cho cuộc sống sau này của bản thân.


Bước đầu tiên, để giải đáp những băn khoăn hiện tại là phác họa vài nét cơ bản bức tranh bạn mong muốn về cuộc sống hôn nhân trong tương lai, một câu hỏi cần được đặt ra lúc này: “Bạn mong muốn cuộc sống hôn nhân sau này như thế nào và cần những gì để đạt được điều đó”. Chỉ cần làm rõ được điều trên, bạn sẽ tìm câu trả lời cho những khúc gặp của bản thân, rằng chiều cao , kỹ năng tình dục của người chồng ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai người ở mức độ nào, đó có phải chính là điều quan trọng hàng đầu trong hôn nhân hay không?


Trong hôn nhân, tình dục là yếu tố không thể thiếu, tuy nhiên đó không phải yếu tố quyết định sự hạnh phúc. Trong mắt bạn, anh ấy có những điểm hạn chế riêng, nhưng hai bạn đã chấp nhận đi cùng nhau một khoảng thời gian dài, đây có thể coi là nền tảng xây dựng hạnh phúc sau này. Vì vậy, tình dục cũng nên được thể hiện bằng sự yêu thương, thấu hiểu, kiên nhẫn, dựa ở trên đồng thuận cả về thể chất lẫn tinh thần của hai người.


Hoàn toàn có thể cải thiện được kỹ năng trong chuyện chăn gối của hai bạn, tuy nhiên để đạt đã được sự hài lòng của cả hai, việc giao tiếp cởi mở, tôn trọng là điều không thể thiếu. Chẳng hạn, để có thể giúp cho bạn đạt đã được sự thỏa mãn khi ân ái, người yêu của bạn cần biết về những điều bạn thích. Cơ thể người phụ nữ có rất nhiều đặc điểm khác với đàn ông, không chỉ về cấu trúc ở trên cơ thể mà còn về các cơ chế hoạt động , và nguy cơ đạt khoái cảm. Hơn nữa, cơ thể mỗi người phụ nữ sẽ có những cách đón nhận khác nhau, vì vậy anh ấy cần được biết về cách để giúp bạn thỏa mãn. Cũng chính vì sự khác nhau này, bạn cũng cần hiểu về cơ thể của chính mình để cùng người yêu chủ động tạo nên sự hòa hợp.


Qua cách bạn miêu tả về hoạt động chỉ bằng những cụm từ nói tránh, giảm nhẹ, tôi cảm nhận: Có thể do đến từ trước đến nay, chuyện chăn gối vẫn bị coi là tế nhị và khó nói nên hai bạn chưa có dịp trò chuyện với nhau về chủ đề này. Đây là lúc để chủ động tạo nên những thay đổi tích cực. Dưới đây chính là một số lưu ý giúp hai bạn có những giây phút chia sẻ thân mật, đem lại hiệu quả:


Tìm thời điểm thích hợp để chia sẻ: chúng ta có thể chọn lúc cả hai đều đang ở trong trạng thái bình ổn, chưa gian yên tĩnh, thư giãn để trò chuyện, hoặc hướng dẫn anh ấy ngay trong lúc hai người bắt đầu gần gũi. Để chuyện ấy trở nên thăng hoa, dạo đầu chính là bước cơ bản chưa thể thiếu, giúp cả hai đạt đã được thỏa mãn về cảm xúc. chúng ta thậm chí có thể trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho người yêu của mình một cách nhẹ nhàng để anh ấy biết bạn muốn gì.


Tránh chỉ trích: Thay vì tập trung vào điều bạn chưa thích ở người yêu, hãy tập trung vào những gì người yêu đã làm tốt hoặc gợi ý về điều bạn muốn ở người yêu. Chẳng hạn như: “Em thích những lúc anh…” hoặc “Em sẽ rất thích nếu được…”. Điều quan trọng ở đây chính là bạn trao đổi với người yêu theo cách đó là vấn đề cả hai cùng giải quyết, hơn là việc tập trung vào đổ lỗi cho người yêu. chúng ta cũng có thể đưa ra ý kiến bằng những câu gợi ý như: “Anh có muốn mình thử…”, “Anh nghĩ sao nếu…”.


Quan tâm: Thay vì chỉ tập trung vào cảm xúc của bản thân, hãy hỏi về cảm xúc của người yêu bạn và hỏi về những điều anh ấy muốn khi ở bên bạn, tôn trọng điều đó.


Thành thật: Đôi khi bạn có thể nghĩ rằng việc giả vờ cảm giác hài lòng cũng sẽ không thực hiện tổn thương người yêu. Điều đó chính là biểu hiện nhận thấy sự tin tưởng trong mối quan hệ đang giảm sút. Có nhiều yếu tố khác nhau để một cá nhân chọn người bạn đời cho mình. Tuy nhiên khó có ai ngay đến từ đầu đã có đầy đủ những tố chất của một người bạn đời hoàn hảo. Vì vậy, ai khi ở trong một mối quan hệ cũng cần có sự chủ động học hỏi, hiểu thêm về đối phương, cải thiện dần dần kỹ năng…, dựa trên nền tảng của tình yêu thương, sự thấu hiểu , và chấp nhận của hai người. Chúc hai bạn sớm tìm được tiếng nói chung , xây dựng sự hòa hợp, tiến tới tương lai vững chắc của cả hai sau này.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »