Tâm sự của nàng dâu bỏ chồng tốt vì không chịu nổi mẹ chồng

Có đêm, Mai bừng tỉnh thấy mình đang đứng trong bếp, bế đứa bé ở trên tay, một tay khác cầm con dao làm bếp. Cô hoảng sợ quăng con dao xuống, không biết tại sao mình lại ở đây và đang định làm gì. Chuyện lạ đời: Ly hôn nhưng nhà chồng vẫn coi là dâu trưởng


Nhà chồng đay nghiến vì tôi thất nghiệp, tôi có nên ly hôn?


Nhất quyết ly hôn vì chồng đã U80 còn thắm thiết `yêu xa` với tình cũ


Vừa cọ bồn cầu trong nhà vệ sinh, Mai vẫn nghe văng vẳng tiếng mẹ chồng nói sa sả bên ngoài át cả tiếng khóc của đứa cháu sơ sinh bà đang bế trong tay.


Vẫn lại là nói con dâu xấu xí trong khi con bà thì đẹp trai, là tiểu thư con nhà giàu nên chẳng biết làm cái gì, về nhà chồng mà để mẹ chồng hầu, không bao giờ chịu đụng chân đụng tay vào việc gì, mà có đụng, cũng chỉ hỏng hết. Dù rằng những lời này Mai nghe đều đã quen, Tuy nhiên cô vẫn không kìm đã được dòng nước mắt. Các giọt lệ cứ lã chã rơi xuống trên bồn cầu mà ngày nào mẹ chồng cũng bắt cô phải đánh sạch sẽ tới hai lần mới thôi.


Vốn dĩ đến từ lúc Mai yêu Hùng, mẹ Hùng đã không đồng ý. Bởi vì ngoại hình hai người chênh lệch nhiều quá. Hùng thì cao lớn trắng trẻo, tuy không hẳn là đẹp trai nhưng trái ngược lại với Mai gầy gò đen đúa và thấp lùn. Mai không xinh, không ai phủ nhận điều đó, Tuy nhiên cũng không phải quá xấu đến nỗi chưa xứng đôi vừa lứa với Hùng, chỉ chính là vóc dáng hai người chênh lệch thôi. Lại thêm chuyện Mai chính là gái phố, con của một gia đình khá giả, còn Hùng thì ở quê, con một gia đình nông dân thuần chất.


Bị áp lực, nhiều lần Mai muốn buông tay nhưng Hùng vẫn cứ níu lại, hai người cùng bên nhau qua bao nhiêu sóng gió nên Mai cũng không nỡ rời xa Hùng. Mai biết khó mà tìm đã được một người đàn ông nào tốt hơn Hùng nữa. Vì quá yêu nên Mai vẫn tin, nếu kết hôn với nhau, Mai nhất định sẽ đã được Hùng che chở đem đến hạnh phúc.


Mai có thai nên mẹ chồng miễn cưỡng chấp nhận cho cưới. Nhưng đám cưới mà chẳng khác gì mấy so với đám tang, chỉ có chục mâm ngồi nhốn nháo, chỉ có bạn bè của Hùng , họ hàng gần, trẻ con chiếm tới ba mâm ngồi nhốn nháo. Nhà Hùng chưa thèm mời khách, ngày cưới mẹ Hùng còn chưa thèm mặc áo dài mà mặc quần áo. Mẹ Hùng coi như đám cưới không tồn tại.


Mai nghĩ, số 1 định chính là có thể dùng chân thành để đổi lấy chân thành, mẹ chồng cũng sẽ yêu quý cô. Cô chăm chỉ làm việc nhà, nấu ăn ngon Tuy nhiên làm gì bà cũng không vừa ý. Nấu ít bà không thèm ăn, nấu nhiều bà bảo cơm cúng ma. Đầu óc Mai lúc nào cũng căng như dây đàn. Mang thai Tuy nhiên Mai gầy rộc đi, yếu ớt vì tâm trạng chưa thoải mái. Chỉ có buổi tối lúc Hùng về an ủi, cô mới cảm giác nguôi ngoai phần nào. Nhưng Mai nhận ra, cho dù Mai có cố gắng thế nào, mẹ Hùng cũng không đón nhận cô.


Đến ngày sinh mà người cô vẫn gầy rộc, hai hốc mắt trũng xuống thâm quầng. Chỉ có chồng và mẹ đẻ có mặt, mẹ Hùng còn bận đi ăn tiệc đầy tháng cháu ngoại, ba ngày sau mới đến, cũng chỉ ngó mặt cháu cái rồi về, chưa hỏi han gì con dâu, chỉ chê đứa bé là còi cọc.


Ra viện, Mai về nhà mẹ đẻ liền một tháng. Mỗi tuần, Hùng ghé đến một lần. Đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất kể đến từ khi Mai kết hôn. Bởi vì Mai chỉ cần sống mà chưa cần phải nơm nớp lo liệu mình có thực hiện gì sai hay không nữa.


Hết tháng, Hùng đón hai mẹ con Mai về nhà nội. Hùng vừa đi vừa che ô cho hai mẹ con Mai, một tay xách túi đồ. Bước vào đến nhà, mẹ chồng đang ngồi trên chõng bảo, gớm, cứ thực hiện như có mỗi mình mình biết sinh con. Vậy là Mai hiểu, nỗi lo lắng sống chung với mẹ chồng của Mai lại bắt đầu.


Bà vẫn gay gắt với Mai, thậm chí còn gắt nhiều hơn những khi Mai để đứa bé khóc. Tất bật việc nhà, đang dở tay chưa kịp chạy vào khi nghe tiếng con khóc, Mai cũng bị mẹ chồng mắng. Có khi chạy vào đến nơi để cho con bú, Mai thấy mẹ chồng đang cho cháu mút hộp sữa ông Thọ đặc quánh. Vừa cho cháu mút, vừa dỗ cháu:


– Phải ăn thế này mới mập chứ mẹ mày gầy quắt thì sữa thực hiện gì có chất.


Mai đỡ lấy con, gần như phải giằng thì mẹ chồng mới buông ra. Và tất nhiên lại nói xéo xắt khi bỏ đi. Hùng ban đầu cũng rất kiên nhẫn nghe Mai nói động viên cô, nhưng thời gian gần đây, anh hay mệt mỏi vì chuyện công việc nên gắt gỏng. Mai bắt đầu có những biểu hiện trầm cảm sau sinh.


Có lúc, Mai bừng tỉnh khi nhận ra mình đang bế con ngay sát bờ giếng sâu. Cô không hiểu tại sao mình lại bế con đứng ở đó.


Triệu triệu chứng của Mai càng lúc càng nặng. Mẹ chồng vẫn càng lúc càng cay nghiệt. Hai vợ chồng thì mâu thuẫn. Hùng chưa còn nghe Mai nói hay là dỗ dành Mai nữa, anh xẵng giọng:


– Em xem lại xem, em cũng phải thế nào thì mẹ mới thế chứ.


Mai càng thấy cay đắng. Có đêm, Mai bừng tỉnh thấy mình đang đứng trong bếp, bế đứa bé trên tay, một tay khác cầm con dao thực hiện bếp. Cô hoảng sợ quăng con dao xuống, chưa biết tại sao mình lại ở đây , đang định thực hiện gì. Mai cứ day dứt mãi, nếu mình chưa kịp bừng tỉnh thì chưa biết chuyện gì cũng sẽ xảy ra.


Mai trằn trọc đến sáng. Đợi Hùng ngủ dậy, Mai nói với Hùng ra sống riêng. Chuyện này Mai đã nói nhiều lần, Tuy nhiên Hùng cứ chần chừ chưa quyết, nói cần tiết kiệm thêm tiền. Mai ra tối hậu thư, ngay ngày hôm nay Hùng phải trả lời, nếu không Mai cũng sẽ bế con đi. Hùng gắt:


– Em muốn thực hiện gì thì em làm. Anh mệt mỏi lắm rồi!


Nói rồi, Hùng bỏ đi. Mai nghĩ, nếu cứ tiếp tục như vậy thì Mai sẽ hóa điên , Mai cũng sẽ mất con vì thực hiện điều dại dột mất. Ngay ngày hôm đó, Mai xếp dọn đồ đạc và bế con đi về nhà ngoại. Trước khi đi, Mai còn để lại lá đơn ly hôn kí sẵn.


Mai tiếc nuối người chồng tốt của mình Tuy nhiên Mai không còn chịu đựng nổi mẹ chồng nữa. Nếu Hùng không thể lựa chọn, cô cũng sẽ giúp cho Hùng lựa chọn. Cô phải giải cứu cho chính mình trước đã. Dù có làm mẹ đơn thân khổ cực thế nào, Mai cũng chưa thể tiếp tục cuộc sống như thế này.


Thử đổi gió cho cuộc yêu, ai ngờ muốn độn thổ vì lời anh nói lúc gần gũi


Thử đổi gió cho cuộc yêu, ai ngờ muốn độn thổ vì lời anh nói lúc gần gũi


1 tuần sau đêm `đổi gió` đó chúng tôi không nói chuyện với nhau cho tới đêm qua anh trở về trong tình trạng say mèm quỳ xuống chân tôi xin lỗi.


Theo Gia đình , và Xã hội

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »