Mẹ chồng ra trông con: Tôi vừa phải `hầu hạ` vừa phải trả tiền

Tôi thực sự cảm thấy khó chịu khi mẹ chồng năm lần bảy lượt bóng gió việc chúng tôi phải trả công cho 3 năm bà ra trông cháu giúp cho hai vợ chồng.


Mẹ chồng thua cờ bạc, con dâu có nên cho vay tiền để trả nợ?


Mẹ chồng van lạy, nàng dâu vẫn quyết dứt áo chạy theo tình mới


Sự thật về hộp sữa bầu hết hạn bố mẹ chồng gửi con dâu mang thai


Hai vợ chồng tôi ở quê ra thành phố lập nghiệp. Ban đầu, cuộc sống vợ chồng son khá dễ thở. nhưng đến từ khi sinh con, sinh hoạt của gia đình bỗng nhiên đảo lộn. Lương của chồng tôi không cao lại phải trả góp tiền nhà hàng tháng nên tôi phải tìm cách đi thực hiện ngay sau sinh đã được vài tháng.


Ban đầu, chúng tôi tính thuê người trông con nhưng nhìn những video đánh đập, hành hạ em bé trên mạng khiến chúng tôi rùng mình. Tôi đành phải cắn răng “cầu cứu” bà nội ở quê ra trông cháu.


Thế chính là cuộc sống của tôi bỗng chốc gặp muôn vàn khó khăn, trắc trở. Dù con quấy khóc cả đêm Tuy nhiên sáng vẫn phải dạy sớm chuẩn bị đồ săn sáng cho cả gia đình. Nhiều hôm tôi cứ nằm lì để mặc bà chuẩn bị, thì bà lại mỉa mai: “Bà đi ở thuê cho người ta thì phải hầu hạ người ta cho chu đáo”.


Những câu nói ấy của mẹ chồng khiến tôi vô cùng khó chịu.
Mẹ chồng ra trông con: Tôi vừa phải `hầu hạ` vừa phải trả tiền
Ảnh: Shutterstock

Bà chỉ trông cháu khi vợ chồng chúng tôi đi làm. Buổi tối, bà bỏ mặc tôi với tất cả các việc đến từ nấu cơm, giặt giũ đến chơi với con. Bà thường bảo, con mà không trông được thì đẻ ra làm gì… Nhiều hôm mệt mỏi đến rã rời nhưng tôi vẫn phải cố gắng lê lết tấm thân chăm lo bữa cơm cho yên cửa yên nhà.


Đành rằng bà có giúp chúng tôi chăm con những lúc đi thực hiện nhưng về cơ bản, tôi cũng trở thành một nàng dâu đúng nghĩa, chăm sóc mẹ chồng cũng có thể coi chính là chu đáo. Mỗi năm tôi cũng mua mấy bộ quần áo, gửi tiền về đám cưới, đám ma, đám giỗ… mỗi tháng cũng phải đến tiền triệu.


Tuần nào bà cũng về. Bà bảo ở thành phố chán, không quen nên muốn về quê cho rộng chân rộng cẳng. Tính ra, số tiền tôi đưa để bà đi lại, chi phí xe cộ, cỗ bàn cũng chả kém gì thuê một người giúp việc.


Ấy vậy mà, khi chúng tôi trình bày mong muốn cho con đi học để bà về quê trông nom nhà cửa thì bà lại bắt đầu muốn chúng tôi phải trả công cho thời gian bà trông con cho vợ chồng tôi. Bà lấy hàng loạt ví dụ về những người giúp cho việc của các gia đình xung quanh. Bà kể nào chính là bà Lan mỗi tháng ăn uống đi rồi vẫn được trả 5 triệu đồng, lại đã được mua quần áo, giầy dép, nào là bà Thuận lương chỉ có 4 triệu đồng nhưng lần nào về chị Hoa cũng cho thêm 5 trăm nghìn, 1 triệu…


Những lúc bà kể về những người giúp việc ấy tôi chỉ im lặng. Thấy tôi im lặng, bà nội bé quyết định đổi chiến thuật, nói thẳng mong muốn của mình. Bà bảo muốn sửa lại khu chuồng trại chăn nuôi để về thực hiện ăn. Bà muốn vợ chồng tôi đầu tư khoảng 20 đến 30 triệu đồng. Bà cho rằng nếu thuê giúp việc thì hai năm đã phải mất gần trăm triệu, bà chỉ lấy thế là quá ít rồi.


Đòi hỏi của bà thực hiện tôi khó chịu. Bà ra ở với con cháu chứ có đi thực hiện giúp cho việc đâu mà đòi lương. Hơn nữa, ai lại thuê một người giúp cho việc như bà về để vừa phải “hầu hạ” lại vừa phải trả tiền?


Nhiều cặp vợ chồng trẻ quan niệm, họ vất vả thực hiện ăn nơi thành phố nên cần được bố mẹ hai bên trợ giúp cho công việc trông nom con cái. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng việc trông cháu không phải là trách nhiệm của ông, bà. Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Mọi ý kiến xin gửi về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn. Bài viết đã được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của tòa soạn. Trân trọng cảm ơn!


Con dâu ước gì có nhà riêng để khỏi phải sống chung với mẹ chồng


Con dâu ước gì có nhà riêng để khỏi phải sống chung với mẹ chồng


Ngày đám cưới Thủy, bạn bè, gia đình nội ngoại ai đến dự cũng phải khen ngợi, chúc phúc cho Thủy lấy đã được chồng vừa đẹp trai, nhà ở Hà Nội lại có điều kiện.


Rơi nước mắt khi phát hiện bí mật trong lần mẹ chồng nhập viện


Rơi nước mắt khi phát hiện bí mật trong lần mẹ chồng nhập viện


Nghe chị họ chồng kể lại câu chuyện, tim tôi đau nhói, tôi khẽ rơi những giọt nước mắt tủi nhục.


Chị dâu đến nhà, thông báo sự thật về chồng khiến tôi chết lặng


Chị dâu đến nhà, thông báo sự thật về chồng khiến tôi chết lặng


Bố mẹ khuyên tôi nên tha thứ cho Nam vì dù sao tôi cũng đang mang thai đứa con của anh trong bụng Tuy nhiên tôi không thể chấp nhận được chuyện anh ấy có con rơi bên ngoài như vậy.


Lê Hoàn(Hà Nội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »