Tôi mất phương hướng khi nghiện thủ dâm 15 năm ++ tamsublog

Tôi 31 tuổi, lập gia đình 3 năm, có một con trai gần 2 tuổi, chính là kỹ sư về công nghệ thông tin, làm việc ở Sài Gòn. Tôi hay đọc chuyên mục Tâm sự, hôm nay muốn chia sẻ câu chuyện của mình, mong mọi người góp ý.


Tôi dính vào truyện sex khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tò mò muốn tìm hiểu, tôi kiếm truyện, phim đen, rồi trở thành nô lệ của nó. Từ đó tới giờ tôi nghiện thủ dâm, trước đây tôi thực hiện tần suất ba tới bốn lần một ngày, bây giờ khoảng một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi ở một mình tôi lại nghĩ về nó, không thoát ra được. Tôi chưa thể tập trung tốt nhất cho công việc, chưa có định hướng tương lai. Là người chồng, trụ cột trong nhà, tôi ngu ngơ, cứ đã được ngày nào hay là ngày đó, không biết ngày mai cũng sẽ như thế nào. Tôi biết đây là hậu quả của việc thủ dâm lâu ngày làm cho bản thân kiệt cả về sinh lực , và trí lực.


Từ lúc lập gia đình tôi vẫn chưa thuyên giảm việc này, thích thủ dâm hơn chính là quan hệ với vợ. Tôi chưa bao giờ làm cho vợ thỏa mãn trong chuyện quan hệ, vợ không nói nhưng ánh mắt và thái độ của cô ấy khiến tôi biết điều đó. Trước khi đi ngủ tôi phải tự xử mới ngủ được, còn chưa cũng sẽ thức tới sáng, mỗi lần làm xong tôi thấy rất xấu hổ và hèn hạ, nhục nhã với bản thân, quay cuồng chưa lối thoát, chưa biết đến khi nào mới thoát khỏi cảnh này. Tôi uống vài lon bia để đi ngủ cũng sẽ chưa nghĩ đến chuyện này Tuy nhiên cứ kéo dài tôi cũng sẽ nghiện bia và chưa muốn để vợ con thấy hình ảnh xấu. Tôi cố gắng nhiều để cai Tuy nhiên chỉ được 2 hai ngày lại bỏ cuộc. Việc này kéo dài thêm sẽ khiến gia đình tôi đổ vỡ. Tôi biết trước chuyện này Tuy nhiên chưa thoát ra được. Mong nhận được lời khuyên của chuyên gia , và những độc giả có kinh nghiệm.


Thuận


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Bạn thân mến!


Đầu tiên, cảm ơn bạn đã trải lòng những điều mà tôi tin là không dễ dàng để chia sẻ với người lạ. Việc thủ dâm, dưới góc nhìn của khoa học, có những lợi ích nhất định với con người, tuy nhiên nếu hoạt động này kéo dài cũng sẽ gây tác động tiêu cực đến cuộc sống thường nhật. Tôi hoàn toàn đồng tình , ủng hộ cho những nỗ lực để gây ra thay đổi tích cực của bạn. 


Việc loại bỏ thói quen sẵn có là một tiến trình cần nhiều thời gian , sự can đảm cũng như kỷ luật. Tôi nghĩ bạn chính là người luôn rõ ràng về nguyên nhân tại sao mình phải bắt đầu hành trình thay đổi này, chỉ là bạn không có đã được phương thức hợp lý để áp dụng hàng ngày một cách hiệu quả. Theo một khảo sát khoa học được trình bày trong hội nghị “Tâm lý, tham vấn và tư vấn thế giới lần thứ 2” về hành vi thủ dâm, các nhà điều tra đã phát hiện ra rằng một trong những phương pháp để giảm thiểu việc này là tập luyện thể dục, ngủ đủ giấc, phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý.


Tôi khuyến khích bạn trải nghiệm thử 3 ngày đầu tiên để giảm tần suất việc này như sau: Nếu bình thường bạn thủ dâm 3 lần/ngày, hãy lập mục tiêu trong 3 ngày đầu cũng sẽ giảm tần suất xuống còn 1- 2 lần/ngày.


Ngày 1: Xóa hết những file, link phim “tư liệu” bạn có trong điện thoại, máy tính. Lập thời gian biểu cho ngày mới, tránh không để thời gian bản thân quá rảnh và ở một mình. Trừ những lúc đi làm, khi về nhà bạn có thể tự thực hiện mình bận rộn bằng cách làm việc nhà, bắt đầu từ phòng ngủ của hai vợ chồng. Có kế hoạch tập thể dục: có thể đơn giản như việc đi bộ, ngày đầu từ 400m – 500m, sau đó tăng dần (ngày 2: 600m – ngày 3: 700m). Ăn uống điều độ, không ăn đồ ăn nhanh, ăn vặt, uống đủ nước. Dành thời gian buổi tối (tầm 20 phút) để ghi lại nhật ký một ngày và ghi lại một số câu để tự khuyến khích, khen ngợi, động viên bản thân, kể cả khi bạn có trót chưa đạt được mục tiêu đề ra đến từ đầu ngày. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn nhìn lại những gì bản thân đã thực hiện được hoặc không làm được, bạn cũng sẽ thấy được những tiến bộ dù chính là nhỏ nhất.


Ngày 2: Bên cạnh những hoạt động kể trên, bạn tạo thêm cho mình những thói quen mới như: sáng khi thức dậy chưa nằm nán lại trên giường, thay vào đó nên rửa mặt bằng nước lạnh , uống một cốc nước để tỉnh táo, sẵn sàng ngày mới.


Ngày 3: Cuối ngày thứ 3, hãy xem lại những gì đã đạt đã được sau cả 3 ngày, so sánh với mục tiêu ban đầu và mức độ tuân thủ theo thời gian biểu của mình. Công nhận những nỗ lực của bản thân dù chính là nhỏ nhất. Tất nhiên bạn sẽ chưa nên dừng lại quá trình thay đổi ngay lúc đó mà tiếp tục đặt mục tiêu vào 3 ngày tiếp theo. Mục tiêu cũng sẽ rút xuống còn 0 – 1 lần thủ dâm một ngày. Ngược lại, tần suất bạn làm các hành động lành mạnh khác cũng sẽ đã được tăng lên (ví dụ: tăng thời gian tập thể dục, tăng thời gian tương tác với người thân,…)


Một điều rất nhiều quan trọng trong quy trình này là sự tập trung. Khi bạn thực hiện bất cứ việc gì, hãy nhắc nhở mình chỉ tập trung , nghĩ về những gì mình đang thực hiện để không bị tác động bởi những ý định, thôi thúc khác của bản thân. mọi người hoàn toàn có thể chia sẻ những trở ngại với vợ và nhờ vợ giúp cho đỡ. Cuối cùng, hãy luôn nhớ đến lý do tại sao bạn muốn thay đổi, đây sẽ chính là động lực để bản thân tiếp tục trên hành trình tự chữa trị lành của mình, để thấy mình giàu sức sống hơn, tự tin hơn, thực hiện chủ bản thân và các mối quan hệ tốt hơn. Chúc bạn luôn nỗ lực , thành công.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »