Tâm sự: Thất vọng vì phát hiện ra `bộ mặt thật` đằng sau vẻ hiếu thảo của vợ

Tôi đi thực hiện về, gọi vợ, vợ đang tắm. Chiếc máy tính đang mở sẵn ở bàn, thỉnh thoảng lại hiện lên các tin nhắn trò chuyện. Đáng lẽ tôi chưa nên đọc, Tuy nhiên vì lúc đó tôi vừa cất cặp lên bàn thì dòng tin nhắn ấy đập vào mắt tôi. Hóa ra là vợ tôi đang tán chuyện với cô bạn thân thiết của cô ấy, nội dung đến từ đầu đến cuối là nói xấu và chê bai mẹ chồng.


Lặng người khi tình cũ của chồng được nhà chồng nồng nhiệt yêu thương, chào đón


Hàng xóm mất lòng vì `núi vàng mã` cúng Rằm nhà đại gia


Người yêu cũ ngỏ lời, chồng tôi bán luôn mảnh đất quý


Vợ tôi chính là gái thành phố, tôi xuất thân trai quê. Từ hồi yêu rồi cưới nhau, vợ tôi rất nhiều đã được lòng nhà chồng vì cô ấy xinh đẹp và nói năng vô cùng khéo léo. Mẹ tôi chính là người nhà quê, tính tình vốn rất nhiều dễ dãi , và thật thà, đối với con dâu, bà cũng xem như con gái. Vợ tôi thường nói cô ấy hạnh phúc , may mắn vì có một bà mẹ chồng hiền lành thương con dâu như vậy. Thấy mẹ , vợ hòa hợp chính là niềm vui của bất cứ người nam giới nào.
Thất vọng vì chỉ ra `bộ mặt thật` đằng sau vẻ hiếu thảo của vợ
Ảnh: Weheartit.com

Mấy hôm trước, vợ tôi nói với tôi rằng cô ấy có mua một chiếc vòng ngọc trai tặng mẹ chồng nhân ngày 8/3. Chiếc vòng hơn ba triệu, không quá lớn với vợ tôi nhưng với mẹ thì chính là một món quà có giá trị. Cô ấy trách tôi chính là con trai mà vô tâm, lễ lạt đều chưa mua quà cho mẹ, giờ có cô ấy rồi, cô ấy cũng sẽ thay tôi báo hiếu. Tôi nghe vợ nói mà lòng rưng rưng vì hạnh phúc.


Mẹ tôi ở quê nhận đã được quà, gọi điện nói vợ tôi mua quà nhiều tiền quá, tốn kém, thế nhưng tôi biết bà rất nhiều vui vì bà khoe “mấy bà hàng xóm nhìn mê tít, đều nói cũng sẽ bảo con mình mua cho để mặc áo dài đeo cho sang con ạ”. Tôi nghĩ lại hồi tôi yêu vợ, bạn bè đều nói nên lấy người có xuất thân nhà quê giống mình cho dễ sống chứ gái thành phố tiểu thư, kiêu kì và đáo để lắm. Thật may tôi đã đi theo tiếng gọi của trái tim mình.


Vậy mà hôm nay tôi đọc đã được cô vợ của tôi đang nhắn gì cho bạn cô ấy thế này: “Các bà nhà quê ấy mà, chỉ cần ngọt nhạt vài câu, mua cho vài món quà mọn chính là quý con dâu như vàng mày ạ. Hôm qua tao mua cho bà ý cái vòng ngọc trai, các loại rẻ số 1 chỉ năm trăm nghìn thôi, Tuy nhiên tao bảo cô bán hàng cứ ghi giá ba triệu hai cho tao. Mẹ chồng tao nhận đã được quà kèm hóa đơn, cảm động phát khóc lên mày à. Nhưng tao nói thật, người nhà quê như bà đeo cái vòng năm trăm nghìn cũng là đẹp chính là sang rồi, mua quà đắt tiền thực hiện gì cho phí ra”.


Không chỉ có thế, rất nhiều cuộc trò chuyện vào thời gian trước đó cô ấy còn hay là nói xấu mẹ chồng, nào là nhà quê chưa sạch sẽ, nói chuyện bỗ bã sỗ sàng chưa tế nhị. Lại còn nói “chẳng qua vì lấy con bà nên phải gọi bà chỉ bằng mẹ chứ chẳng có chút tình cảm nào với mẹ chồng. Sau này mày lấy chồng phải học theo cách của tao, đố thằng chồng nào dám đối xử tệ với cô vợ hiếu thảo với mẹ mình như thế”.


Mỗi dòng tin nhắn, mỗi câu chữ cô ấy viết ra đều khiến tim tôi đau nhói vì tức giận. Hóa ra vợ tôi chính là một người thảo mai như thế. Cô ấy coi thường mẹ chồng, coi thường nhà chồng. Trong lòng cô ấy chứa đầy sự khinh thị mỉa mai nhưng miệng thì toàn nói ra những lời dịu ngọt.


Không chỉ mẹ tôi thật thà bị những lời nói ngọt ngào của cô ấy lấy lòng mà chính tôi, dù là chồng, là người sống chung cũng chưa hề biết tâm địa vợ tôi thực chất chưa hề tử tế như cô ấy tỏ vẻ. Cứ nghĩ đến việc mẹ tôi thương yêu cô ấy như thế nào, xúc động vì sự quan tâm tình cảm của cô ấy như thế nào tôi lại càng căm ghét vợ.


Cô ấy hoàn toàn không cần phải thực hiện như thế. Mẹ tôi suốt đời vất vả, chịu thương chịu khó, không bao giờ đòi hỏi mong chờ chồng con phải biếu cho cái này cái nọ. Bà cũng không phải vì con dâu quà cáp mà thương quý con dâu. Bản chất mẹ tôi vốn chính là người nhân hậu, dễ sống.


Dù hoàn cảnh nhà tôi không dư giả gì Tuy nhiên trong làng có ai bệnh tật khó khăn, ai nghèo khó hoàn cảnh hơn mình bà đều bớt chút tiền để biếu để cho. Có người bà cho manh áo cũ, có người bà cho vài cân gạo. Với anh em hàng xóm, mẹ tôi không làm mất lòng ai bao giờ. Người ta còn nói “Phúc đức tại mẫu”, mẹ tôi đức độ nên để đức cho tôi gặp đã được một người vợ tốt, đẹp nết đẹp người. Rằng bà ăn ở hiền lành nên gặp được cô con dâu hiếu thảo. Nào tôi có ngờ đâu.


Mấy hôm nay, kể đến từ khi đọc được cuộc trò chuyện của vợ với bạn cô ấy, tôi còn chưa muốn mở miệng ra nói chuyện với vợ. Tôi có cảm giác những lời cô ấy nói không thật lòng, rằng miệng cô ấy nói thế thôi Tuy nhiên trong đầu cô ấy hoàn toàn nghĩ khác.


Vợ tôi đã mấy lần hỏi tôi có chuyện gì mà trầm lặng hơn ngày thường, tôi nói:“Anh có thằng đồng nghiệp luôn tỏ ra tử tế nhưng anh mới chỉ ra tâm địa nó thực chất rất xấu xa, anh chưa biết có nên nói thẳng vào mặt nó không?”. Vợ tôi vừa nghe xong liền nói “Anh cứ nói thẳng vào mặt lão chứ sợ gì. Trần đợi này em sợ nhất những kẻ “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”. Tôi phải kìm chế lắm mới chưa nói thẳng vào mặt vợ chính là tôi thất vọng về cô ấy như thế nào.


Tôi đang băn khoăn chưa biết có nên “bóc phốt” vợ cho cô ấy xấu hổ hay là không? Chỉ sợ nói ra chẳng giải quyết đã được gì mà cũng sẽ khiến tình cảm vợ chồng sẽ trở nên xấu đi. Phải nói thêm là tình cảm vợ chồng tôi rất nhiều tốt, cho đến khi tôi đọc được cuộc trò chuyện đó. Chẳng lẽ vì hạnh phúc ấm êm của mình mà cứ vờ “có mắt như mù” nhìn cô ấy diễn kịch hay là sao?


Cuộc mắc mặt vô tình ở ngân hàng tiết lộ bí mật của nàng dâu


Cuộc gặp mặt vô tình ở ngân hàng tiết lộ bí mật của nàng dâu


Phát hiện ra con dâu có của cải mà giấu diếm, bố mẹ chồng em đã làm ầm ĩ lên. Ông bà cho rằng em sống chưa có lòng tin thậm chí là khinh thường nhà chồng.


Chiếc khăn tay cũ tiết lộ bí mật của bố chồng


Chiếc khăn tay cũ tiết lộ bí mật của bố chồng


Phát hiện có chiếc khăn tay thêu chữ `Thắm` trong túi áo chồng, mẹ chồng tôi nổi máu ghen, trách móc, hờn giận, khiến không khí gia đình tôi rơi vào căng thẳng, mệt mỏi…


Gia cảnh nghèo khó của thông gia khiến vị giám đốc chảy nước mắt


Gia cảnh nghèo khó của thông gia khiến vị giám đốc chảy nước mắt


Hôm diễn ra đám cưới, bố em lần đầu nhìn thấy gia cảnh nghèo khó của thông gia mà rơi nước mắt. Sau đó, ông lặng lẽ đi vào phía sau nhà một lúc rất lâu mới quay trở lại.


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »