Trào nước mắt khi nhận được quà cưới từ người vợ quá cố

Đến bây giờ tôi vẫn cảm giác mình là một người may mắn khi được đến 2 người nữ giới yêu tôi hết lòng.


Chồng tôi dứt tình vì cô chủ quán bia lẳng lơ


Xinh đẹp, giỏi giang tôi vẫn `toát mồ hôi` khi thực hiện dâu phố cổ


Bị chồng đánh vì muốn đề nghị bố mẹ chồng góp tiền sinh hoạt


Tôi với Hoa đều sinh ra và lớn lên ở vùng quê. Tình cảm của chúng tôi cũng giống như bao người khác: mắc gỡ, yêu đương rồi ước hẹn. Nhà tôi với nhà vợ đều nghèo khó. Chúng tôi không bao giờ than thân trách phận mà luôn động viên, an ủi nhau cố gắng hơn vì tương lai của con cái sau này.
Trào nước mắt khi nhận được quà cưới từ người vợ quá cố
Ảnh: Shutterstock.

Sau đám cưới, tôi với vợ cùng ra thành phố tìm việc làm. Vì chỉ tốt nghiệp cấp 3 nên tôi chỉ có thể xin được một công việc trong nhà máy. Sau vài năm phấn đấu, tôi đã chính là quản lý của một tổ công nhân. Vợ tôi cũng chính là kế toán cho một nhà hàng nhỏ. Sau 7 năm làm việc ở thành phố, chúng tôi tiết kiệm đã được một khoản tiền , quyết định xây lại nhà ở quê cho bố mẹ. Nhà vừa hoàn thành thì vợ tôi mắc bệnh hiểm nghèo.


Những ngày sau đó, tôi vừa đi làm, vừa vào bệnh viện chăm sóc vợ. Nhìn vợ ngày một đau đớn, gầy mòn, héo hon vì bệnh tật, tôi chỉ mong có thể gánh bệnh thay vợ. Sau 3 tháng chữa trong bệnh viện, bác sỹ nói rằng bệnh của vợ tôi phát hiện quá muộn nên giờ chỉ chữa để duy trì sự sống.


Dần dần, vợ tôi nhận ra rằng cô ấy cũng sẽ sớm ra đi. Một lần, khi tôi đang bón cháo cho vợ thì cô ấy nắm tay tôi , nói: “Anh ơi, em có cảm thấy em chẳng còn nhiều thời gian nữa. Sau khi em ra đi, em mong anh sẽ tìm đã được một người khác yêu anh hơn em. Dù em có ra đi thì cuộc sống vẫn còn rất nhiều tươi đẹp. Nếu anh cứ sống một mình, em chết cũng không yên lòng. Anh có thể hứa với em không?”. Nhìn vào mắt vợ, tôi chỉ biết khóc chứ chưa thể nói nên lời.


Một tháng sau, vợ tôi qua đời. Sau khi lo liệu cho vợ, tôi tự nhốt mình trong căn phòng. Cái chết của vợ đã gây cho tôi một cú sốc lớn. Càng lao đầu vào thực hiện việc, tôi lại càng chưa thể quên đã được cô ấy. Tôi chưa nhớ tôi đã khóc bao nhiêu đêm khi nhớ về cô ấy. Tôi nhớ lại lần đầu tiên gặp vợ, những lời tôi đã từng hứa với cô ấy. Tôi từng hứa sẽ xây nhà lớn, mua xe hơi, mua cho cô ấy những bộ quần áo đẹp nhất. Tôi từng hứa sẽ đưa cô ấy đi Sa Pa ngắm tuyết, ra biển chụp ảnh cưới. Nhưng tất cả những lời hứa đó đều chẳng bao giờ trở thành hiện thực.


Tôi luôn nghĩ rằng tôi không thể yêu bất cứ người nào nữa cho đến khi Phương bước vào cuộc đời tôi. Phương là một cô gái dịu dàng, tốt bụng. Chính cô ấy đã thắp sáng niềm hy vọng cho cuộc sống của tôi. Sau nửa năm hẹn hò, tôi cầu hôn cô ấy.


Đám cưới của chúng tôi được tổ chức hết sức giản dị. Khi tôi và Phương đang đứng đón khách thì tôi nhận đã được một bưu kiện chuyển phát nhanh. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy tên người gửi chính là Hoa – vợ cũ của tôi. Tôi vội vã mở bưu kiện đó ra , và thấy trong đó là một cặp nhẫn vàng , một lá thư. Trái tim tôi như ngừng đập. Hóa ra, Hoa đã trăng trối lại cho mẹ vợ tôi những thứ này, chỉ chờ đến ngày tôi tái hôn, mẹ vợ tôi cũng sẽ gửi món quà tới cho tôi.


Trong lá thư, vợ cũ của tôi có viết:


“Gửi chồng em,


Khi anh nhận đã được lá thư này thì em đã đi xa trong một thời gian dài. Nhưng em vẫn muốn nói với anh rằng: em hạnh phúc khi đã được thực hiện vợ anh. Vậy Tuy nhiên em chưa thể đi cùng anh đến khi cả hai mọi người cùng già đi.


Em luôn hy vọng một người nào đó có thể thay em chăm sóc anh. Cặp nhẫn này ban đầu em mua để kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng ta, nay nó là món quà cưới cho anh. Em luôn cầu chúc anh hạnh phúc. Anh luôn ở trong trái tim em. Nhưng anh phải quên em đi , và yêu người vợ hiện tại của anh thật nhiều”.


Đọc xong lá thư, nước mắt tôi rơi trong vô thức. Phương nhìn thấy đã hỏi han tôi, tôi đưa lá thư cho Phương đọc. Cô ấy nhìn tôi, ôm tôi rồi bật khóc.


Hôm sau đó, tôi lấy chiếc nhẫn đến từ hộp đeo lên tay tôi , Phương rồi nắm tay cô ấy tiến vào hôn trường. Tôi mỉm cười khi nghĩ rằng ở một nơi nào đó rất xa, vợ cũ vẫn đang dõi theo và chúc phúc cho chúng tôi. Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy mình chính là một người may mắn khi được đến hai người phụ nữ yêu tôi hết lòng.


Bí mật của quý bà mặc đồ ngủ đến sàn khiêu vũ


Bí mật của quý bà mặc đồ ngủ đến sàn khiêu vũ


Chiều nào vợ tôi cũng mặc đồ ngủ, đi dép lê leo lên chiếc xe hơi lạ đến sàn khiêu vũ. Nhờ người xe ôm theo dõi, tôi đã phát hiện bí mật của vợ mình …


Không ngờ có ngày tôi lại ngoại tình


Không ngờ có ngày tôi lại ngoại tình


Ngày còn yêu nhau, tôi với chồng vốn không đã được gia đình chấp thuận. Tôi đã tìm mọi cách để được lấy anh ấy nhưng khi về chung một nhà, cuộc sống hôn nhân không như những gì tôi nghĩ.


Choáng vì vợ đã được sếp ký quyết định nâng lương trong khách sạn


Choáng vì vợ đã được sếp ký quyết định nâng lương trong khách sạn


Liệu Lam của tôi vô can hay là em ranh ma qua mặt cắm sừng lên đầu chồng?


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »