Thức dậy giữa đêm, vợ khóc nghẹn phát hiện bí mật của chồng

4 năm sau kết hôn, tôi chưa thể mang thai. Bác sĩ khuyên tôi phải cố gắng. Tuy nhiên, một chuyện bất ngờ xảy ra khiến tôi mất niềm tin.Con trai mua bộ thử ADN làm quà, phát hiện bí mật sốc của mẹ


Bí mật trong phòng thay đồ đo cơ thể của hoa hậu Việt


Bí mật bất ngờ về sự khác biệt chốn phòng the giữa nam , nữ


Tôi , chồng yêu nhau từ thời đại học. Thời gian yêu, tôi , và anh có thai 2 lần. Cả 2 lần, anh đều nói chúng tôi còn trẻ, sự nghiệp không có nên chuyện con cái phải gác lại.


Tôi nghe lời anh, đến phòng khám tư giải quyết hậu quả. Năm 27 tuổi, chúng tôi mới thực hiện đám cưới.


Cưới xong, vốn liếng chúng tôi có được là 500 triệu. Hai vợ chồng bàn nhau vay thêm ngân hàng, mua căn hộ chung cư.


Cuộc sống của chúng tôi ổn định. Nhưng niềm vui không trọn vẹn vì nhiều tháng sau cưới, tôi vẫn không thấy tin vui.


Chúng tôi đi bệnh viện khám, bác sĩ nói, tôi bị u xơ tử cung. Việc có thai chính là trở ngại Tuy nhiên vẫn có hy vọng.


Tôi đã nghe lời bác sĩ, chịu khó phẫu thuật , điều trị. Tuy nhiên, 4 năm sau khi phát hiện bệnh, tôi vẫn không thể mang thai.


Nỗi buồn chưa vơi thì tháng 12 năm ngoái, tôi ngã xe máy. Một chân bị gãy phải nằm bó bột. Vì vậy, tôi quyết định nhờ mẹ chồng đến chăm sóc.


Bố chồng tôi mất sớm, bà vốn ở quê một mình. Nhiều lần, tôi đã bàn với chồng đưa bà lên ở cùng để cả nhà vui vẻ. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi tham việc đồng áng. Bà hẹn khi nào có cháu nội mới đến nhà chúng tôi.


Lần này, tuy chưa có cháu nội nhưng chân tôi chưa thể đi lại. Bà cũng không có nguyên do chối từ.


Bà đến nhà tôi, lo cơm nước, hỗ trợ dọn dẹp cho hai vợ chồng. Tính bà lại xởi lởi, vui vẻ nên mẹ chồng nàng dâu rất hợp nhau.


Ngày nào hai mẹ con cùng trò chuyện thân thiết. Bà động viên tôi yên tâm nghỉ ngơi để nhanh hồi phục sức khỏe. Bà còn bảo, chuyện con cái cũng đừng quá nặng nề.


Chồng tôi chính là con một nhưng nếu khó sinh, chúng tôi có thể nhận con nuôi. Ở quê bà, nhiều người đi xin con. Họ nuôi dạy tốt nên con cái rất nhiều ngoan ngoãn, hiếu thảo. Tôi nghe bà nói, cảm động đến rơi nước mắt.


Ai ngờ, vào một đêm mất ngủ, tôi thức dậy phát hiện chồng tôi đang ngồi bên phòng mẹ. Cả hai nói chuyện rì rầm nhưng cũng đủ để tôi hiểu đã được nội dung.


Trong câu chuyện đó, bà khuyên chồng tôi nên kiếm bên ngoài một đứa con. Khi chuyện đã rồi, tôi cũng sẽ phải chấp nhận hoặc ly hôn hoặc nuôi con cho chồng.


Chồng tôi có vẻ ngần ngại Tuy nhiên bà nói dứt khoát: ‘Anh chính là con một, phải lo nối dõi tông đường’.


Tôi điếng người, nước mắt chảy tràn nhưng vẫn cố mím môi, tránh bật ra tiếng khóc.


Hai hôm sau, trong bữa cơm, bà nói với vợ chồng tôi, bà có người cháu họ, đang làm quán cafe ở Hà Nội.


Đợt này, con bé bị mất việc, lương lậu chưa có nên muốn đến nhà tôi ở nhờ. Con bé cũng sẽ lo cơm nước, dọn nhà. Khi nào tìm đã được việc mới, cháu cũng sẽ chuyển đi.


Tôi hỏi chồng tôi về cô cháu này Tuy nhiên chồng tôi chỉ biết qua loa. Trong trí nhớ của anh, cô bé đó ở cùng làng, nhà khó khăn. Mẹ mất sớm nên chưa đã được học hành nhiều.


Tôi nghe xong chỉ im lặng.


Nếu như trước kia, tôi chắc chắn sẽ đồng ý. Tuy nhiên, kể từ khi nghe đã được cuộc nói chuyện của chồng , và mẹ chồng, tôi thấy nghi ngờ , suy diễn mọi thứ.


Tôi có nên nói thẳng suy nghĩ của mình? Hay âm thầm ngăn cản mọi chuyện.


Mời độc giả gửi câu chuyện của mình về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn. giới thiệu của bạn sẽ đã được đăng ở trên mục Tâm sự nếu phù hợp. Trân trọng cảm ơn!


Chuyện ít biết về quán ăn hơn 100 năm ở Bình Thuận


Chuyện ít biết về quán ăn hơn 100 năm ở Bình Thuận


Phan Thiết đến từ xa xưa đã có nhiều sản vật, công trình, cơ sở nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc tồn tại đến ngày nay. Nam Thạnh Lầu, Kim Sơn Lầu chính là hai trong số những niềm tự hào của người Phan Thiết (Bình Thuận).Linh Anh (Hà Nội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »