Bạn trai chưa đủ tài chính để lo đám cưới đủ đầy ++ tamsublog

Tôi , và anh yêu thương nhau, cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, có những lúc giận hờn Tuy nhiên không to tát gì. Tan thực hiện là anh về thẳng nhà, phụ giúp tôi việc nhà, tôi bán thêm hàng online thì anh cũng sẽ đi giao hàng.


Tôi và anh đã về nhà nhau chơi nhiều lần, nhà anh cũng biết chuyện hai đứa ở chung. Mẹ tôi cũng đốc thúc chuyện kết hôn khi hai đứa yêu nhau lâu (mẹ không biết việc ở chung). Tôi nói chuyện với anh, anh bảo mới vào bệnh viện công làm đã được hai năm, không vào biên chế nên chưa ổn định, rồi nhà ở quê mới xây lại nên không đủ tài chính để lo cho tôi một đám cưới đầy đủ, cưới bây giờ chỉ có thể cho nhà gái ít chỉ vàng, như vậy tôi cũng sẽ chưa nở mày nở mặt. Mẹ biết việc này , la tôi rất nhiều nhiều, sợ vài năm nữa tôi nhiều tuổi cũng sẽ thiệt thòi.


Tôi rất nhiều bối rối, không biết phải làm như thế nào. Tôi chưa muốn cưới sớm do còn phải lo cho mẹ. Có điều trước áp lực của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tôi thật sự mệt mỏi , băn khoăn. Liệu anh có thật lòng muốn tiến tới với tôi không, liệu tôi có nên đợi anh thêm vài năm nữa?


Huyền


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Chào Huyền thân mến! Hôn nhân chính là chuyện trọng đại của mỗi người, có nhiều điều cần đong đếm, chuẩn bị cho chặng đường sắp tới. Tôi hiểu bạn có nhiều điều cần suy nghĩ và trăn trở, nhiều thứ đang thực hiện bạn lo lắng, băn khoăn: sự giục giã từ mẹ, kế hoạch của người yêu, áp lực đến từ bạn bè đồng nghiệp. Việc căng thẳng hay bối rối, hoang mang là chuyện hoàn toàn bình thường. Chúng ta cũng sẽ cùng tìm một biện pháp , hướng đi cho tình hình này của bạn. Khi bạn cảm giác bối rối với quá nhiều dòng suy nghĩ, có lẽ chính là làm rõ những gì bạn cần số 1 ở thời điểm hiện tại.


Câu hỏi được đặt ra là: “Ưu tiên lớn nhất ở thời điểm hiện tại của bạn chính là gì”? Có lẽ ở thời điểm hiện tại bạn mong muốn có giải pháp để giải quyết những vấn đề đang mắc phải. Tuy nhiên, ở thời điểm nhạy cảm này, hãy cố gắng chọn ra điều quan trọng , khẩn thiết nhất đối với bạn và ưu tiên chúng. Trong trường hợp của bạn, quy trình này có thể được hiểu rằng: việc khẩn thiết hiện tại là kết hôn trước hay là hoãn lại để cùng chồng tương lai lo về tài chính cho gia đình cũng như cuộc sống sau này của cả hai? Theo quan điểm chuyên môn của tôi, để trả lời những câu hỏi trên, bạn có thể cân nhắc việc xem xét những khía cạnh sau:


Mức độ cấp thiết của điều đó như thế nào, nếu chưa thực hiện sớm thì điều gì cũng sẽ xảy ra? các bạn cần chuẩn bị , và thực hiện những gì để thực hiện đã được những điều đó? Nguồn lực của bạn hiện tại có thể đáp ứng đã được hay không? Nếu chưa thể làm được ngay lập tức, vậy bạn cũng sẽ mất bao lâu để hoàn thành? Bên cạnh đó, với những trăn trở của bạn về mối quan hệ với người yêu, hai người đã yêu nhau 4 năm, thậm chí ở chung 2 năm đến giờ, điều này chính là minh triệu chứng cụ thể và rõ ràng nhất cho thấy cả hai hoàn toàn có thể về chung một nhà, xây dựng mái ấm bên nhau. Có thể việc người yêu từ chối tổ chức đám cưới, cộng thêm áp lực đến từ những người xung quanh khiến bạn có chút lo lắng về mối quan hệ của mình.


Để giúp cho thực hiện yên lòng hai bạn , và gia đình, tôi khuyến khích các bạn hoạch định một kế hoạch tài chính để chuẩn bị trước khi tiến đến hôn nhân. Cả hai có thể lên thời gian nhất định để tổ chức đám cưới , kế hoạch phát triển của hai bạn trong khoảng thời gian này. Tổ chức dạm ngõ, hay là đính hôn trước cũng chính là phương án khả quan trong trường hợp hai bạn chưa thể cưới ngay ở thời điểm hiện tại, điều này cũng giúp thực hiện giảm áp lực từ mọi người. Kế hoạch này cũng nên được thông báo tới bố mẹ hai bên.


Trong thư bạn chưa chia sẻ cụ thể về điều lo lắng của người mẹ khi sợ con gái thiệt thòi nếu cưới muộn, nhưng dù chính là gì nó cũng xuất phát đến từ sự yêu thương dành cho con. Vì vậy nếu bạn có thể cho mẹ thấy mình có kế hoạch rõ ràng và bảo đảm được cuộc sống của bản thân, mẹ bạn có thể yên tâm hơn về con gái mình. Tôi xin được nhấn mạnh một lần nữa, chuyện tình cảm hôn nhân luôn dựa ở trên nền tảng của sự yêu thương giữa hai người. Mối quan hệ hiện tại hay là cuộc sống hôn nhân sau này cũng sẽ đều do hai bạn làm chủ, vì vậy rất cần ở cả hai bạn sự thấu hiểu, kiên nhẫn , chủ động cùng nhau chia sẻ, có kế hoạch chung cho cả hai người. Chúc hai bạn cũng sẽ cùng nhau vững vàng đi tiếp chặng đường sắp tới.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »