Không thể chịu nổi "thú vui" thuốc lá của người yêu

Tôi có thể vì yêu anh mà hi sinh vài năm dương thọ của mình, nhưng không thể để con tôi sau này phải khổ, phải ốm yếu được.
Tôi thấy Những anh thi nhau vào đây nói xấu chị em nữ giới chúng tôi. Nếu nhìn đến từ con mắt của các anh thì công nhận chúng tôi xấu thật đấy, Tuy nhiên nếu thật sự tệ đến thế thì chúng tôi còn được yêu hay chăng? Sở dĩ chúng tôi vẫn được yêu đã được chiều, một phần vì chúng tôi còn rất ưu điểm khác (nên mới có thể níu kéo các anh) và bản thân các anh thì cũng có hàng đống nhược điểm chưa thể chấp nhận đã được, ví dụ như chuyện hút thuốc lá, chơi game, đá bóng, gia trưởng, thô lỗ.


 Bản thân anh H.M cũng hút thuốc lá, đúng chưa? Mà theo tôi đoán thì hút nhiều chính là đằng khác. Chắc hẳn anh cũng biết tác hại của thuốc lá mà sao anh vẫn hút? Nhu cầu lớn đến vậy sao? Tôi cũng không thử nên cũng chưa biết là nó cuốn hút đến thế nào? nhưng tôi đoán theo anh thì nó cần thiết lắm, hệt như người yêu anh cần xem phim Hàn, mê phim Hàn vậy đó. Sở thích của anh thì anh cho là chính đáng, cho là công việc cần thế, vậy sao sở thích của cô ấy anh không tôn trọng mà lên đây mỉa mai?

Người yêu tôi cũng hút thuốc lá, không nhiều lắm, Tuy nhiên ngày nào cũng phải "làm" một, hai điếu chứ chưa thể "nhịn". Mà tôi mỗi lần ngửi thấy khói thuốc là ho sặc sụa. Bản thân tôi , gia đình khuyên nhủ rất nhiều, giúp đỡ cũng rất (chỉ bằng việc mua rất kẹo, kẹo cao su dự trữ , động viên thường xuyên) nhưng kết quả vẫn đâu đóng đấy. Chẵng nhẽ điếu thuốc có ma lực đến vậy ư? Hơn cả tương lai , tuổi thọ, hơn cả tình yêu thương dành cho những người xung quanh. Bản thân Các người thân của anh, những người hàng ngày phải hút thuốc lá thụ động còn nguy hại hơn anh rất nhiều lần, vậy mà số 1 định không chịu bỏ.

Tôi còn đọc trên báo có trường hợp cậu thanh niên này mới 21 tuổi, cả đời không từng hút một điếu thuốc Tuy nhiên đã 5 lần tràn dịch màng phổi chỉ vì trong nhà cậu có ông bố chính là ống khói di động, hút rất thuốc. Bản thân ông bố thì không sao, Tuy nhiên đứa con thì đã chịu hậu quả nhãn tiền. Tôi không muốn sau này mình hay là con mình cũng lâm vào tình cảnh như vậy.

Người yêu tôi tốt, rất nhiều tốt, cũng rất nhiều yêu tôi nhưng riêng cái sở thích đặc biệt là thuốc lá của anh thì tôi chưa thể nào chịu nổi. Vả lại việc chưa thể bỏ thuốc dù tôi đã nhiều lần đưa ra tối hậu thư: em , thuốc lá, tùy anh chọn triệu chứng tỏ là tôi cũng chẳng là gì so với thuốc của anh. Có lẽ tôi cần chia tay. Anh thích game, thích bóng đá như người yêu Minh Loan, tôi còn chịu đã được chứ thích thuốc lá thì không thể. Mấy sở thích kia nếu có ảnh hưởng, cũng chỉ ảnh hưởng đến mình anh, vì tình cảm, vì mấy năm gắn bó tôi có thể cho qua, Tuy nhiên thuốc lá thì ảnh hưởng quá nhiều. Tôi có thể vì yêu anh mà hi sinh vài năm dương thọ của mình, Tuy nhiên chưa thể để con tôi sau này phải khổ, phải ốm yếu đã được.

Tôi thành thực khuyên các anh đàn ông hãy nên bỏ thuốc lá, bởi vì chỉ cần không hút thuốc, anh đã có được biết bao thiện cảm của những cô gái khác rồi. Nếu chị người yêu anh H.M ngoài yếu tố vì phim Hàn mà còn vì sức khỏe của anh, hai người cũng có thể "trao đổi", anh bỏ thuốc và cô ấy bỏ một số sở thích đặc biệt của mình liên quan đến phim Hàn. Xét đến cùng người lợi số 1 vẫn là anh, anh M ạ.

Hãy cai thuốc lá ngay hôm nay với Boni Smok
Tỉ lệ nghiện thuốc lá cao hơn heroin và gần gấp đôi cần sa. Và hầu hết những người hút thuốc lá đều biết tác hại của nó nhưng lại không thể bỏ được. Nhưng đã có Boni Smok thì việc bỏ thuốc lá sẽ không còn khó khăn cho những ai muốn cai thuốc lá.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »